Blog

Làm sao để tiết kiệm chi phí khi quay phim đám cưới?

Ngày cưới là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, việc lưu giữ lại những khoảnh khắc đặc biệt này bằng những thước phim đẹp là điều mà nhiều cặp đôi mong muốn. Tuy nhiên, chi phí quay phim đám cưới không hề nhỏ, khiến nhiều cặp đôi phải đau đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm cách để tiết kiệm chi phí quay phim đám cưới mà vẫn đảm bảo chất lượng, đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những mẹo hữu ích, giúp bạn tiết kiệm đáng kể mà vẫn có được những thước phim cưới hoàn hảo.

Tham khảo trên các diễn đàn cưới

Trước khi làm bất cứ điều gì, chúng ta đều cần phải tham khảo thông tin và kinh nghiệm từ những người đi trước. Việc quay phim cưới cũng vậy. Các diễn đàn cưới không chỉ tập hợp các đối tác về tổ chức tiệc cưới, áo cưới mà còn có chụp hình và quay phóng sự cưới. Cô dâu chú rể có thể dễ dàng so sánh tất cả các gói dịch vụ phù hợp, bao gồm cả các chương trình khuyến mãi mà họ có. Đồng thời cũng có thể lựa chọn ra một công ty quay phim đám cưới chất lượng nhất.

Cần tham khảo trước trên diễn đàn cưới
Cần tham khảo trước trên diễn đàn cưới

Tìm hiểu kỹ các dịch vụ quay phim đám cưới

Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ quay phim đám cưới, kèm theo đó là những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Nhưng nếu không cẩn thận sẽ gặp phải những dịch vụ kém chất lượng. Các cặp đôi sẽ phải lựa chọn những dịch vụ quay phóng sự thật uy tín, giá cả phải rõ ràng và nhất là phù hợp với phong cách mà mình mong muốn. Như vậy vừa đỡ mất thời gian vừa tiết kiệm được một số chi phí nhất định. Tiếp theo khi đã quyết định lựa chọn thì nên gặp trực tiếp để tìm hiểu kỹ hơn về tất cả các gói dịch vụ mà họ có.

Nên lựa các gói trọn gói để được ưu đãi

Lựa chọn dịch vụ quay phim đám cưới trọn gói thì giá cả luôn tốt hơn so với từng dịch vụ riêng lẻ. Hầu hết các studio hiện nay đều cung cấp trọn gói dịch vụ bao gồm quay phóng sự cưới và chụp ảnh phóng sự cưới. Các cặp đôi có thể lựa chọn theo gói sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều khi thuê dịch vụ từ 2 nơi khác nhau.  Bên cạnh đó, khi lựa chọn dịch vụ trọn gói sẽ có đa dạng gói để bạn lựa chọn phù hợp với phong cách.

Nên tham khảo các gói chụp tiết kiệm
Nên tham khảo các gói chụp, quay phim đám cưới tiết kiệm

Tiết kiệm thời gian sẽ giúp tiết kiệm chi phí

Chúng ta hoàn toàn có thể tiết kiệm được thêm một khoản chi phí nếu biết quản lý thời gian mình cần quay phóng sự. Hiện nay một số dịch vụ cũng sẽ tính phí dựa trên thời gian quay phim, nếu quay phim càng dài thì hậu kỳ xử lý cũng sẽ dài hơn, kéo theo đó chi phí cũng sẽ tăng lên. Vì vậy cô dâu chú rể cần cân nhắc thật kỹ và bàn bạc với nhau về thời lượng của phóng sự cưới của chính mình.

Đơn giản hóa hậu kỳ sẽ giúp tiết kiệm

Sau khi quay phim đám cưới, phần hậu kỳ phim cũng rất quan trọng. Hậu kỳ tốt sẽ giúp những cảnh phim thêm lung linh và ấn tượng. Nhưng đây cũng là phần tốn kém chi phí và thời gian khá nhiều. Nếu muốn tiết kiệm các cặp đôi không cần quá quan trọng khâu này. Tốt nhất bạn chỉ nên yêu cầu những kỹ xảo cơ bản. Bạn chỉ cần vừa đủ sao cho vẫn giữ được chất riêng đám cưới của bạn là được. Vì kỹ xảo càng nhiều, càng cao thì chi phí cũng sẽ cao. Cần đơn giản hóa để không tốn nhiều công sức và thời gian. Nhưng vẫn đảm bảo được độ tinh tế và tự nhiên của phóng sự.

Đơn giản hóa hậu kỳ phim cưới
Đơn giản hóa hậu kỳ phim cưới

Với một ngày trọng đại như ngày cưới, việc mong muốn tất cả mọi việc đều phải tốt nhất. Tuy nhiên, các cặp đôi cũng cần cân nhắc về vấn đề chi phí phát sinh. Quay phóng sự cưới chỉ là một trong những công đoạn chuẩn bị cho ngày quan trọng này. Còn rất nhiều công đoạn khác, công đoạn nào cũng cần chi phí.

Với những lời khuyên trên đây của Trọng Kiểm Production, có thể sẽ giúp cho các cặp đôi tiết kiệm chi phí khi thực hiện quay phóng sự cưới. Với quay phim đám cưới, bạn và người ấy sẽ lưu giữ được những khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày cưới một cách chân thật nhất. Và thật tuyệt khi nó được thực hiện một cách tiết kiệm, chi phí hợp lý đúng không nào!

Contact Me on Zalo
Back To Top