Blog

Làm video quảng cáo online có khó không?

Môi trường làm video quảng cáo hiện nay khá năng động và phát triển. Do đó mà ngày càng có nhiều bạn trẻ dần hứng thú với công việc này. Bởi đây không phải là một công việc chỉ cần học là giỏi. Mà nó là sự kết hợp của cả hai yếu tố nghệ thuật và kỹ thuật. Nhờ đó mà bạn mới có thể thỏa sức sáng tạo và làm mới các ý tưởng cho video quảng cáo của mình. Vậy thực chất, làm video quảng cáo online có không? Hãy cùng Trọng Kiểm Production theo dõi ngay trong bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.
Làm video quảng cáo online đang khá phổ biến hiện nay

Những thể loại làm video quảng cáo online phổ biến hiện nay

Video dạng Vlog

Vlog cũng giống như một quyển nhật ký “công khai” thông qua hình thức quay video. Thông qua các video, chủ kênh có thể chia sẻ mọi thông tin đến cho người xem. Trong video sẽ xuất hiện sản phẩm được quảng cáo và lồng vào một cách rất tự nhiên và hầu như kéo dài xuyên suốt trong toàn bộ video.

Làm video để review cho sản phẩm

Công nghệ đang ngày một phát triển, vì vậy mà nhiều người hiện nay thường có xu hướng tìm trên mạng review trước khi quyết định mua sản phẩm nào. Nắm bắt được ưu điểm này, những người làm video quảng cáo online đã cho ra đời những video quảng cáo dạng review để người xem có thể nắm bắt được mọi thông tin về sản phẩm đó.

Video dạng tin tức tổng hợp

Đây là loại video được cập nhật thường xuyên theo dạng tin tức về lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Đây là loại video rất dễ thu hút khách hàng và bạn cũng không quá khó để cập nhật tin tức thông qua mạng Internet hiện nay.

Video dạng lồng tiếng, cắt ghép

Loại video này thường rất dễ viral bởi sự hài hước và thú vị của nó. Đa phần các clip quảng cáo này sẽ được trích ra từ những video hot, hoặc những bộ phim nổi tiếng trên mạng. Nó rất phù hợp với nhiều sản phẩm cũng như chi phí cũng được tiết kiệm.
Có nhiều loại video quảng cáo hiện nay

Làm video quảng cáo online có khó không?

Làm video quảng cáo online không khó. Nhưng khi mà dịch vụ Marketing ngày nay đang càng trở nên phổ biến, thì việc làm video quảng cáo cần phải có sự nổi bật để có thể cạnh tranh cũng như thu hút khách hàng. Do đó, việc làm video quảng cáo online không khó nếu bạn đáp ứng được các vấn đề sau đây:

Video quảng cáo nhưng cần phải có cảm xúc

Làm cái gì cũng cần phải có cảm xúc mới rung cảm được người xem, làm video quảng cáo online cũng vậy. Nhất là chúng ta cần mang đến cái không gian thư thái, nhẹ nhàng ở trong clip. Bởi chẳng ai thật sự thích cái sự khô khan cũng như không có giá trong bất kỳ một video nào cả.

Video quảng cáo cần phải có thông điệp

Một video quảng cáo thường có thời gian ngắn hơn so với một cuốn phim. Do đó, để có thể nhanh chóng hấp dẫn người xem chắc chắn bạn cần có một nội dung lôi cuốn. Bởi dù video có ngắn đến đâu đi chăng nữa, nhưng nếu nó có nội dung, thông điệp rõ ràng. Nó vẫn dễ dàng cuốn hút người xem.

Tính đơn giản

Làm video quảng cáo không có nghĩa là việc bạn sẽ nhét quá nhiều quảng cáo vào trong đó. Bởi điều này sẽ vô tình gây ra sự phản cảm cho khách hàng khi xem video. Vì vậy, cách tốt nhất bạn cần làm là thực hiện một video có tính dễ hiểu, dễ nhớ đến người xem. Bởi thực chất, một video có thông điệp đơn giản và cần làm nổi bật lên công dụng chính của sản phẩm.

Video quảng cáo cũng cần có sự kết dính

Khi bạn làm video quảng cáo online, thì sự kết dính của thông điệp đối với người tiêu dùng là cực kỳ quan trọng. Bởi nếu không, việc quảng cáo đó sẽ không có giá trị và tốn kém, thậm chí cũng chẳng đem lại hiệu quả đúng như bạn mong chờ.
Theo đó, một video cần có sự kết dính tức là nó phải thật sự để lại những giá trị sâu sắc vào trong tâm trí của người xem. Đồng thời, chúng cần có được sự tác động lâu dài để có thể thay đổi cũng như giữ chân người dùng.

Cần đảm bảo được sự tin cậy của người dùng

Một trong những tình trạng thường thấy hiện nay đó chính là các quảng cáo thường đi quá xa sự thật. Hoặc thậm chí có những nhà làm video thậm chí còn cố tình gian dối hòng gây sự chú ý từ phía khách hàng. Mặc dù nó khá thành công trong việc thu hút họ, nhưng chắc chắn nó chỉ có thể được kéo dài trong một thời gian ngắn và không thể nào đi đường dài được.
Vậy nên, người làm video quảng cáo online mục tiêu chính là làm nổi bật lên sản phẩm. Nhưng chắc chắn bạn cần phải đảm bảo được video đó thật sự đáng tin cậy. Đồng thời đem đến cho người xem những cái nhìn, cũng như giá trị chân thực nhất. Quảng cáo không chỉ đơn giản dừng lại ở việc thu hút, hấp dẫn. Mà quan trọng nhất là nó còn phải đúng sự thật. Từ đó sản phẩm mới thật sự thu hút và tạo được lòng tin của người mua hàng hiện nay.
Làm video quảng cáo online
Để làm video quảng hiệu quả cần đáp ứng được nhiều chi tiết
Nói chung, việc làm video quảng cáo online không khó. Cái khó ở đây đó chính là tạo được sự quan tâm đối với khách hàng. Vậy nên, việc tìm đến dịch vụ làm quảng cáo video chuyên nghiệp chính là điều mà bạn nên hướng tới. Trong đó, Trọng Kiểm Production chính là một cái tên sáng giá dành cho bạn. Liên hệ ngay cho chúng tôi để biết thêm về chi tiết các dịch vụ làm video quảng cáo nhé.
Contact Me on Zalo
Back To Top