Blog

Livestream cầu truyền hình là gì?

Mặc dù livestream cầu truyền hình là một hình thức không mấy phổ biến ở thời điểm hiện nay. Thế nhưng, hình thức livestream này lại được áp dụng nhiều ở nước ngoài. Vậy nên, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về loại hình livestream này. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để Trọng Kiểm Production giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ livestream cầu truyền hình nhé
livestream cau truyen hinh 1
Livestream cầu truyền hình vẫn còn chưa được phổ biến nhiều ở thời điểm hiện nay

Livestream cầu truyền hình là gì?

Livestream cầu truyền hình là gì? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất khi nghe qua về dịch vụ livestream này. Để tìm hiểu kỹ hơn, chúng ta trước tiên cần phải hiểu khái niệm cầu truyền hình. Theo đó, cầu truyền hình thường được biết đến nhiều tại các dịp lễ tại các đài truyền hình hiện nay. Là chương trình giao lưu trực tiếp giữa các điểm cầu trên sóng với sự hỗ trợ từ phía người dẫn chương trình.
Ngoài ra, cầu truyền hình còn được ứng dụng nhiều tại các sự kiện thể thao lớn như Euro hay World Cup. Các phóng viên sẽ tác nghiệp tại hiện trường. Hoặc thực hiện cầu truyền hình trực tiếp kết nối với trường quay tại Việt Nam. Từ đó để tương tác và bình luận với nhau.
Các hình ảnh và khoảnh khắc đó sẽ được chính nhà đài phát sóng trên cả nước để tăng thêm phần thực tế và trải nghiệm đối với các khán giả. Có thể thấy, sự ra đời của cầu truyền hình đã phần nào kéo gần lại khoảng cách giữa các sự kiện, phóng viên tại sự kiện và các khán giả ngồi tại nhà xem.
Livestream cầu truyền hình đóng vai trò quan trọng trong việc mang hình ảnh tương tác trực tiếp của một cuộc đối thoại, giao lưu,… đến với nhiều nơi khác nhau. Theo đó, những người khi tham gia xem livestream có thể nhìn và nghe thấy được nhau. Nói dễ hiểu hơn thì công nghệ livestream này cũng giống như công nghệ Viber, Skype, Zalo,…
Tuy nhiên, khác với sự cá nhân hóa của các dịch vụ trên. Livestream cầu truyền hình lại đáp ứng được sự chuyên nghiệp hơn cho một sự kiện với quy mô lớn. Bởi điều kiện khi livestream cầu truyền hình đó chính là hình ảnh rõ nét, âm thanh sống động, tín hiệu cao
livestream cau truyen hinh 2
Livestream cầu truyền hình là gì được khá nhiều người thắc mắc hiện nay

Dịch vụ livestream cầu truyền hình sử dụng những công nghệ nào?

Trước đây, dịch vụ livestream cầu truyền hình vốn được xem là một công nghệ phát sóng độc quyền của đài truyền hình. Bởi chỉ có đài truyền hình mới có thể sở hữu các nền tảng truyền phát qua vệ tinh hay hệ thống kết nối trực tiếp giữa các điểm cầu. Các doanh nghiệp nếu muốn thực hiện livestream cầu truyền hình trong các sự kiện của mình thì hơi khó. Bởi họ cần phải bỏ ra một chi phí rất đắt đỏ. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp hiện nay đều ít khi sử dụng công nghệ này trong công việc kinh doanh của mình.
Trong nhiều năm trở lại đây, khi hệ thống mạng Internet tại Việt Nam đang ngày càng trở nên lớn mạnh. Đi cùng với đó là sự phát triển của công nghệ livestream qua các phần mềm khác nhau. Do đó mà dịch vụ livestream cầu truyền hình trực tiếp đã không còn là một điều bất khả thi như trước kia nữa. Mà nó hoàn toàn nằm trong tầm tay của doanh nghiệp dù nhỏ cho đến lớn.

Để thực hiện dịch vụ livestream cầu truyền hình cần những điều kiện gì?

Nếu như trước đây, để có thể thực hiện livestream cầu truyền hình một cách tốt nhất. Các đơn vị cung cấp cần phải chuẩn bị một số những trang thiết bị chuyên dụng như là:
  • Xe màu ở từng điểm để có thể đáp ứng được các tiêu chí phát sóng của truyền hình.
  • Hệ thống các camera ghi hình để có thể ghi lại toàn bộ diễn biến các sự kiện đang xảy ra ở điểm cầu đó
  • Thợ quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp để có thể ghi lại những hình ảnh đẹp nhất.
  • Mỗi một điểm cầu sẽ cần 3 hệ thống camera và livestream hoạt động cùng một lúc. Mục đích để đưa tín hiệu về trung tâm qua đường truyền dẫn Internet tốc độ cao. Sau đó, phía đạo diễn sẽ chọn nội dung phát sóng trên nền tảng cung cấp dịch vụ livestream. Các điểm cầu cũng sẽ được lắp đặt màn hình cỡ lớn để có thể theo dõi sự kiện một cách dễ dàng.
livestream cau truyen hinh 3
Livestream cầu truyền hình cần có nhiều điều kiện kiện khác nhau
Với những thông tin trên, chắc các bạn có lẽ cũng đã biết về dịch vụ livestream cầu truyền hình là gì rồi đúng không? Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần sử dụng dịch vụ livestream này. Hãy liên hệ ngay cho Trọng Kiểm Production để được tư vấn chi tiết hơn nhé.
Contact Me on Zalo
Back To Top