Blog

Livestream hội thảo trực tuyến – giải pháp an toàn hiệu quả giữa dịch Covid-19

Livestream hội thảo trực tuyến là gì?

Liên hệ Trọng Kiểm Production khi cần tìm dịch vụ livestream hội thảo trực tuyến
Live stream hội thảo trực tuyến giúp giải quyết bài toán dịch Covid hiện nay. ​​

Livestream hội thảo trực tuyến là hình thức tổ chức hội thảo được livestream trên các kênh truyền thông, mạng xã hội và người tham gia hội thảo không cần đến trực tiếp buổi hội thảo mà sẽ tham gia trực tuyến. Đây không phải là hình thức mới, trong thời đại công nghệ số hiện nay thì livestream đã trở nên khá phổ biến.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, livestream ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Đặc biệt là trong thời điểm đang có dịch Covid-19 thì livestream càng được ưu ái và được xem như một giải pháp quan trọng không thể thiếu hiện nay.

Vì sao livestream hội thảo trực tuyến lên ngôi giữa mùa dịch Covid-19?

Đảm bảo an toàn tuyệt đối

Yếu tố được đặt lên hàng đầu hiện nay chính là sự an toàn. Do tình hình dịch Covid-19 nên hầu hết ai cũng chủ động có ý thức không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch. Trong khi đó, một buổi hội thảo thông thường phải có sự góp mặt của hàng chục đến hàng trăm người. Vậy thì livestream trực tuyến buổi hội thảo chính là giải pháp hữu hiệu nhất để vừa đáp ứng nhu cầu tham gia hội thảo, vừa đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người và cho toàn xã hội. Tất cả mọi người tham dự đều không phải tiếp xúc trực tiếp với nhau, không tụ tập đông người, do đó mà tránh được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tuyệt đối.

Truyền tải đầy đủ nội dung như một hội thảo thông thường

Ekip Trọng Kiểm Production quay phim livestream hội thảo
Livestream hội thảo trực tuyến giúp chuyển tải đầy đủ nội dung tới người dùng.

Nếu bạn lo lắng rằng một buổi hội thảo được livestream trực tuyến thì sẽ không thể truyền tải đầy đủ nội dung như buổi hội thảo thông thường thì hãy yên tâm. Bởi vì, livestream trực tuyến thực ra chỉ là hình thức tổ chức, thực hiện buổi hội thảo, và nó không ảnh hưởng hay là giảm khả năng truyền tải thông tin, trao đổi nội dung. Thậm chí, livestream trực tuyến còn giúp tăng sự tương tác giữa những người tham gia hội thảo với nhau.

Hơn nữa, nếu như tổ chức hội thảo tại một địa điểm định sẵn, ban tổ chức thường chỉ có thể để buổi hội thảo diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định, còn với livestream trực tuyến hội thảo thì thời gian tổ chức có thể kéo dài hơn, ít hạn chế hơn.

Tiết kiệm chi phí tổ chức

Để tổ chức một buổi hội thảo, bạn cần phải bỏ ra một chi phí kha khá, bao gồm tiền trang trí, bàn ghế, tài liệu, bánh nước, hoa quả,… và còn rất nhiều chi phí khác. Tuy nhiên, với livestream hội thảo trực tuyến thì bạn sẽ tiết kiệm được tất cả các chi phí ấy, bởi vì giờ đây, buổi hội thảo không có người đến tham dự trực tiếp mà chỉ theo dõi và tham gia trực tuyến. Nhờ đó mà bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí để tập trung cho các nội dung quan trọng hơn.

Tất cả mọi người đều có thể tham gia tại nhà

Đối với hội thảo thông thường, để tham dự hội thảo thì mọi người phải sắp xếp thời gian, di chuyển đến nơi tổ chức hội thảo. Có nhiều trường hợp dù rất muốn đến tham dự nhưng vì bận công việc nên không đến được. Như vậy, nếu tổ chức livestream hội thảo trực tuyến thì vấn đề này sẽ được giải quyết. Tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tham gia dù đang ở nhà, đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 hạn chế tập trung đông người như hiện nay.

Đội ngũ livestream hội thảo trực tuyến chuyên nghiệp tại Việt Nam hiện nay

Trước khi đặt niềm tin vào một đơn vị quay phim livestream, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố để lựa chọn được một công ty phù hợp. 

Dịch vụ livestream nở rộ kéo theo sự ra đời của rất nhiều công ty, đơn vị livestream. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo những công ty, đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm, có uy tín và được nhiều khách hàng đánh giá tốt. Việc lựa chọn đội ngũ livestream có tính quyết định lớn đến sự thành công của buổi livestream hội thảo. Nếu đội ngũ không chuyên nghiệp thì sẽ khó có thể xử lý các tình huống xảy ra trong buổi livestream.

Trọng Kiểm Production là Công ty Dịch vụ Truyền thông có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên dịch vụ quay phim livestream hội thảo trực tuyến trên cả nước. Lựa chọn Trọng Kiểm Production, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, bởi chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, phục vụ tận tình để mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.  Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top