Blog

Livestream sự kiện cần lưu ý những gì?

Hiện nay livestream sự kiện được đánh giá là cách thức truyền thông mang lại hiệu quả cao được nhiều đơn vị cùng cá nhân sử dụng. Nhưng bạn có biết livestream ở các sự kiện như thế nào là đúng và cần lưu ý gì khi thực hiện livestream trong sự kiện hay không? Điểm qua một số những thông tin từ bài viết ngay dưới đây về livestream sự kiện chúng tôi sẽ giúp bạn rõ hơn nhé.

Lưu ý gì khi cần livestream sự kiện?

1. Chọn vị trí quay phim livestream phù hợp

Một người livestream chuyên nghiệp thì điều quan trọng không bao giờ quên được chính là chọn lựa vị trí đặt máy livestream cho phù hợp. Với những người bán hàng online hoặc livestream gameshow trực tuyến họ chỉ cần một góc quay chính là chủ thể livestream chứ không có khán giả thực tế. Nhưng với sự kiện với nhiều người tham gia đòi hỏi cần bao quát toàn bộ hình ảnh bởi nhiều góc quay cùng vị trí máy khác nhau.

Và quay phim livestream sự kiện thông thường cần nhiều máy quay nhằm cung cấp cho người xem một cách đầy đủ, toàn diện về sự kiện. Thế nên với người quay phim livestream chuyên nghiệp cần lưu ý lựa chọn vị trí đặt máy sao cho phù hợp. Nếu như không xác định được vị trí quan trọng cho livestream mà cứ đặt máy ở vị trí bất kỳ. Vậy thì khi ấy chẳng thể nào thu được hình ảnh quan trọng cho sự kiện.

Chính việc đặt máy đúng vị trí và lựa chọn, điều chỉnh góc quay phù hợp sẽ thu hình, phát trực tiếp với hình ảnh đầy đủ. Ngoài ra nội dung diễn ra tại sự kiện chi tiết, không bị bỏ sót nội dung quan trọng nào.

 Chọn vị trí livestream phù hợp
Chọn vị trí livestream phù hợp

2. Cần chọn nhân vật chủ trì sự kiện

Tiếp theo lưu ý khi livestream sự kiện chính là chọn lựa nhân vật chủ trì. Bởi vì một sự kiện diễn ra sẽ có đến hàng trăm người tham dự. Khi ấy đội ngũ quay phim nên chọn lựa nhân vật nào để phát trực tiếp cho sự kiện ấy. Chắc chắn cần tập trung quay chủ thể chính của sự kiện và đó là người đứng đầu chủ trì.

Tiếp theo mới là những vị khách mời, nhân vật quan trọng góp mặt, đại biểu của sự kiện. Việc này rất quan trọng do đó người quay cần quan sát thật kỹ để xác định đối tượng quan trọng và kém quan trọng hơn. Qua đó sẽ bố trí phân cảnh livestream sự kiện phù hợp. Tránh xảy ra trường hợp livestream chỉ làm một cách bộc phát, nhân vật chính xuất hiện quá ngắn còn nhân vật ít quan trọng tần suất lại dày đặc.

Xác định nhân sự chủ trì trong sự kiện
Xác định nhân sự chủ trì trong sự kiện

3. Cần trao đổi trước về nội dung livestream

Trước khi bắt đầu sự kiện thì đội ngũ livestream sự kiện cần làm việc trước cùng khách hàng. Họ cần phải biết khách hàng mong muốn nội dung nào xuất hiện trong livestream. Ví dụ như một sự kiện ra mắt sản phẩm có đến hàng trăm khách mời tham dự thì khách hàng theo đó sẽ yêu cầu livestream hình ảnh từng người nổi tiếng bước vào sự kiện.

Ngoài ra cũng có thể đề nghị những hình ảnh sản phẩm được xuất hiện đầu tiên trước khi quay đến khách mời tham dự… Bên cạnh đó tại sự kiện cũng có thể có một cuộc phỏng vấn ngắn cùng khán giả tham gia. Khi đó yêu cầu người quay cần điều chỉnh góc máy vào cuộc phỏng vấn đó. Nhìn chung tùy vào yêu cầu của khách hàng mà đội ngũ livestream thực hiện đúng theo nhằm mang đến hình ảnh đúng ý theo khách hàng nhất.

4. Cần gia tăng giá trị cho livestream

Cuối cùng livestream sự kiện cũng cần lưu ý trong việc gia tăng giá trị cho livestream. Ở đây một đội ngũ quay phim livestream chuyên nghiệp, có bề dày kinh nghiệm nhiều năm. Họ sẽ thay bạn thực hiện các thước phim livestream sự kiện trực tiếp hoàn hảo mà không lo xảy ra lỗi.

Và để mang đến ấn tượng, thu hút người xem livestream thì nó không thể đơn thuần chỉ là đoạn phim được quay và phát ngay tại thời điểm đó. Nó cũng cần là sự tổng hợp từ kỹ thuật kỹ xảo, text, âm thanh, hiệu ứng được chèn vào trong livestream.

Đây được xem chính là yếu tố quan trọng góp phần gia tăng giá trị cho livestream sự kiện. Khán giả theo dõi livestream khi ấy có thể được tiếp nhận nhiều thông tin bổ trợ nếu bạn chèn thêm âm nhạc, hiệu ứng, text… Từ đó tăng sức hấp dẫn của buổi livestream.

 Tìm công ty dịch vụ livestream uy tín
Tìm công ty dịch vụ livestream uy tín

Nhưng cần lưu ý livestream cho sự kiện chính là công việc không phải dễ. Nếu như không có kỹ năng sẽ rất khó trong việc gia tăng giá trị cho livestream. Vì vậy một đội ngũ livestream không vẫn chưa đủ mà cần tìm đội ngũ quay phim livestream chuyên nghiệp, bề dày kinh nghiệm nhiều năm. Họ sẽ thay bạn thực hiện mang lại các thước phim livestream trực tiếp hoàn hảo, không mắc lỗi.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề livestream sự kiện cần lưu ý những gì. Mọi thắc mắc liên quan đến quá trình livestream sự kiện cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ TRỌNG KIỂM Production – Đơn vị cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu Việt Nam để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Contact Me on Zalo
Back To Top