Blog

Muốn livestream talkshow thành công cần những bí kíp gì?

Tổ chức livestream talkshow chưa bao giờ trở nên dễ dàng như hiện nay, khi mà có sự trợ giúp đắc lực của các nền tảng mạng xã hội và các thiết bị, ứng dụng công nghệ hiện đại. Nếu như trước đây, người ta phải dành khá nhiều thời gian, tiền bạc để tổ chức một buổi tọa đàm thông thường, với hàng chục, hàng trăm khán giả tham gia trong một không gian lớn. Và việc tổ chức tọa đàm ấy cũng chỉ gói gọn trong sự nhận biết của những người có mặt ở đó.

Thì hiện nay, với độ phủ sóng rộng rãi của mình livestream talkshow lại giúp cho các buổi tọa đàm được đông đảo người biết đến hơn. Và nó không cần chuẩn bị cầu kỳ một hội trường, sân khấu rộng lớn để chứa lượng người lớn nữa. Thay vào đó, những khán giả có thể xem trực tiếp tại nhà hay tại bất cứ đâu chỉ cần qua điện thoại hoặc máy tính của mình.

Người xem có thể xem qua điện thoại hoặc máy tính
Người xem có thể xem qua điện thoại hoặc máy tính

Livestream talkshow giúp thương hiệu của doanh nghiệp được lan tỏa một cách rộng rãi nhất. Bởi tính tương tác của nó rất lớn, không giới hạn. Người xem có thể chia sẻ nó cho hàng trăm người khác xem cùng. Nhờ đó mà thương hiệu không cần tốn quá nhiều chi phí như các chiến dịch tiếp thị khác.

Livestream talkshow chính là công cụ để doanh nghiệp lan tỏa thông điệp của mình đến đông đảo khán giả. Làm thế nào để có thể thực hiện một chương trình livestream talkshow hiệu quả, có sức hút người xem và quan trọng hơn là giữ chân người xem ở lại cho đến hết một livestream talkshow? Bí quyết nằm ở ngay sau đây.

Lựa chọn khách mời uy tín cho livestream talkshow

Điều đầu tiên bạn cần nghĩ tới chính là lựa chọn được những khách mời uy tín, có tầm ảnh hưởng nhất định, tích cực đến khán giả. Bên cạnh việc xác định đối tượng mục tiêu, bạn cũng cần quan tâm đến khách mời. Và thực ra thì hai yếu tố này có một mối tương quan khắng khít với nhau. Nghĩa là, khi mà người xem, tức đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm đến chủ đề của livestream talkshow, họ cũng sẽ quan tâm đến khách mời được mời đến buổi livestream talkshow.

Và ngược lại, khi bạn tổ chức livestream talkshow, bạn xác định đối tượng mục tiêu, và từ đó bạn cũng lựa chọn khách mời dựa trên tiêu chí phù hợp chủ đề và nhận được sự quan tâm của đối tượng mục tiêu. Tóm lại, cần lựa chọn những khách mời có đủ uy tín, kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến chủ đề livestream talkshow. Có như vậy thì khách mời mới cảm thấy mình cần xem nội dung này và họ sẽ chăm chú xem nó mà không bỏ giữa chừng.

Khách mời uy tín sẽ thu hút người xem hơn
Khách mời uy tín sẽ thu hút người xem hơn

Chú ý thời lượng làm livestream talkshow

Trong một kịch bản làm chương trình, đối với bất kì chương trình nào thì thời lượng cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của một chương trình. Chưa kể, nếu với các chương trình phát sóng trực tiếp trên truyền hình thì thời gian lại càng bị siết chặt hơn.

Nếu chương trình không diễn ra đúng thời lượng, mà kết thúc sớm hơn 5 phút hoặc trễ hơn 5 phút cũng sẽ gây ra nhiều vấn đề. Với chương trình livestream talkshow trên các nền tảng mạng xã hội, tuy vấn đề thời gian có phần dễ chịu hơn, không phải gắt gao như trên sóng truyền hình, nhưng không phải vì vậy mà bạn có thể lơ là vấn đề này. Các chuyên gia livestream talkshow cho biết, khán giả sẽ dành thời gian nhiều nhất để xem một chương trình livestream talkshow trong khoảng 30 đến 45 phút.

Chính vì vậy, hãy cố gắng làm trọn phần livestream talkshow của bạn trong khoảng thời gian này để được khán giả xem trọn vẹn. Chẳng ai dành hơn một tiếng, hai tiếng chỉ để xem một chương trình livestream talkshow, dù nó có hấp dẫn đến cỡ nào. Thời lượng phù hợp, vừa vặn luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Thời lượng phù hợp quyết định thành công của talkshow
Thời lượng phù hợp quyết định thành công của talkshow

Ngoài thời lượng, chúng tôi còn muốn nhấn mạnh đến yếu tố thời gian của livestream talkshow. Thời gian ở đây là thời gian bắt đầu. Một livestream talkshow muốn được nhiều người xem thì cần lựa chọn khoảng thời gian tiềm năng nhất, có nhiều người xem nhất để bắt đầu. Có đến 60% người dùng mạng xã hội online ngoài giờ hành chính, do đó, dựa vào đây, bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp để thực hiện livestream talkshow.

Không quên tương tác khi livestream talkshow với khán giả

Chúng ta đều biết rằng, livestream talkshow có ưu điểm lớn chính là khả năng tương tác. Cho nên, đừng bao giờ bỏ qua mà không tận dụng cơ hội để tương tác với khán giả của mình. Bạn có thể đặt ra các câu hỏi hay tình huống để kích thích sự tương tác của người xem. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra một trò chơi nhỏ với phần quà cho khán giả để họ chăm tương tác với livestream talkshow hơn.  Với 3 bí kíp trên, hi vọng bạn sẽ tổ chức thành công buổi livestream talkshow của mình.

Contact Me on Zalo
Back To Top