Blog

Livestream trực tuyến khóa học, đánh tan nỗi lo đóng băng khóa học mùa dịch

Không chỉ là một công cụ tiếp thị quan trọng trong chiến dịch marketing mà livestream trực tuyến trên Facebook còn được xem là cầu nối của những khóa học online, giúp cho các khóa học đến được với người học một cách nhanh chóng, dễ dàng và sống động nhất.

Không chỉ là một công cụ tiếp thị quan trọng trong chiến dịch marketing, livestream trực tuyến trên Facebook còn được xem là cầu nối của những khóa học online.

Có thể thấy, khi dịch Covid-19 vừa bùng phát tại Việt Nam, rất nhiều người cung cấp khóa học, trung tâm đào tạo,… phải đối mặt với việc phải “đóng băng” các lớp học của mình để đảm bảo an toàn, không lây nhiễm dịch bệnh. Lúc này sự xuất hiện của các ứng dụng cung cấp tính năng dạy và học trực tuyến phần nào giải quyết nỗi lo này.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian sử dụng các ứng dụng này, người dùng gặp phải khá nhiều lỗ hổng và hạn chế. Hơn nữa, các ứng dụng này suy cho cùng cũng vẫn không thể “chạy đua” với “gã khổng lồ” Facebook và tính năng livestream trực tuyến của mình. Vì đâu mà xem livestream trực tuyến là công cụ số 1 hiện nay, đặc biệt là đối với các khóa học online?

Xem thêm: Livestream hội thảo trực tuyến – giải pháp an toàn hiệu quả giữa dịch Covid-19

Ngồi ở nhà vẫn có thể học

Lợi ích đầu tiên mà livestream trực tuyến khóa học mang lại cho cả người dạy, tổ chức khóa học và người học là không cần phải đến lớp. Dù ở nhà, ở công ty hay bất cứ đâu, chỉ cần dành ra một khoảng thời gian theo lịch đã thông báo thì người dùng đã có thể dễ dàng tham gia lớp học được livestream trực tuyến trên Facebook. Điều này giải quyết vấn đề lớn nhất giữa mùa dịch Covid-19 đó là hạn chế tập trung đông người để phòng, chống lây nhiễm dịch.

Livestream trực tuyến khoá học nhưng sống động như học trực tiếp

Với livestream khóa học trực tuyến, người học sẽ được tham gia lớp học ngay tại thời điểm nó diễn ra, và họ hoàn toàn có thể tương tác với người dạy để nâng cao hiệu quả dạy và học.

Khóa học online trước khi có sự xuất hiện của livestream chỉ đơn thuần là các video hoặc các bài giảng text được post lên Facebook. Người học sẽ phải học qua màn hình máy tính hoặc điện thoại, nhưng không hề có tính tức thời, nghĩa là không có tương tác qua lại giữa người dạy và người học.

Từ đó, tạo nên cảm giác học “ảo”, kéo theo hiệu quả của việc dạy và học thấp. Với livestream khóa học trực tuyến, người học sẽ được tham gia lớp học ngay tại thời điểm nó diễn ra, và họ hoàn toàn có thể tương tác với người dạy để nâng cao hiệu quả dạy và học. Người dùng chắc chắn sẽ lựa chọn hình thức học này thay bằng lối học online truyền thống.

Tương tác cao hơn cả học trực tiếp

Đối với một khóa học, sự tương tác đóng vai trò vô cùng quan trọng, tạo nên hiệu quả trao đổi và tiếp nhận thông tin giữa người dạy và người học. Lớp học ngoài thực tế thì mọi người có thể gặp gỡ trực tiếp với nhau trong cùng một không gian, tuy nhiên, livestream mới là “không gian ảo” cho phép sự tương tác không giới hạn.

Tuy là “không gian ảo”nhưng những tương tác ấy không hề ảo. Thậm chí, học trực tuyến qua livestream còn được tương tác nhiều hơn cả học trực tiếp bởi nó tạo ra tâm lý thoải mái cho người học, không còn e dè khi tương tác với người dạy. Đây cũng chính là lý do mà livestream trực tuyến khóa học lại thu hút nhiều lượt tương tác hơn cả khi dạy học thông thường.

Giảm bớt chi phí tổ chức lớp học

Livestream webinar chuyên nghiệp, uy tín
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bạn nên lựa chọn dịch vụ Live stream khóa học trực tuyến để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cộng đồng. 

Tổ chức một khóa học, bạn cần phải có một khoản chi phí để chuẩn bị. Có thể nói chi phí lớn nhất là chi phí cho mặt bằng, trang thiết bị như bàn ghế, chưa kể đến các thiết bị như máy lạnh, máy quạt,… cũng khá tốn kém. Nếu lựa chọn livestream trực tuyến thì khóa học của bạn sẽ được giảm bớt khá nhiều các chi phí kể trên.

Đảm bảo an toàn, phòng tránh lây nhiễm dịch Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, bên cạnh những việc như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra ngoài thì hạn chế tập trung đông người cùng là một trong những việc làm cần thiết để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Khóa học của bạn đã có kế hoạch tổ chức nhưng vì dịch mà đành phải lùi lại và chưa biết khi nào mới có thể diễn ra?

Đừng lo, bởi đã có dịch vụ livestream trực tuyến giải quyết vấn đề này. Khóa học vẫn diễn ra thông qua hình thức livestream trực tuyến, và người học thì không phải tập trung, tiếp xúc đông người, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cộng đồng.

Hãy lựa chọn livestream trực tuyến khóa học để vừa đảm bảo an toàn, phòng chống lây nhiễm Covid-19. vừa đảm bảo khóa học của bạn vẫn diễn ra hiệu quả và không bị gián đoạn suốt mùa dịch.  Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top