Blog

Livestream là gì và nguồn gốc ra đời của công cụ này

Nói một cách dễ hiểu hơn thì hai tính năng trên thực chất chính là hình thức livestream đang cực kỳ phổ biến hiện nay. Vậy thực chất, livestream là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Livestream là một công cụ đang rất phổ biến hiện nay
Livestream là một công cụ đang rất phổ biến hiện nay

Livestream là gì?

Khái niệm livestream được dịch ra tiếng Việt là truyền video trực tiếp. Trong đó, live có nghĩa là trực tiếp, còn stream là một trong những phương pháp giúp truyền tải các dữ liệu khi người xem video thông qua mạng Internet.

Nói một cách dễ hiểu hơn, thì live stream được hiểu là một hình thức truyền tải hình ảnh thông qua video ngay trong thời gian thực. Nó sẽ không được bất cứ sự kiểm duyệt, chỉnh sửa hay là ghi hình trước đó.

Đây cũng là một hình thức giúp kết nối một người với nhiều người xem. Theo đó, người xem chỉ có thể nhìn và được nghe thấy người phát trực tiếp thông qua video. Còn người livestream thì sẽ chỉ biết được có bao nhiêu người đang xem livestream của mình chứ họ không thể nghe và nhìn thấy từng người một. Tương tác giữa người xem và người phát trực tiếp được thông qua các bình luận trực tiếp ngay trên livestream.

Hiện nay, có rất nhiều các trò chơi điện tử, chương trình truyền hình, game show, video trên các nền tảng mạng xã hội đều có thể được phát trực tiếp.

Livestream bắt nguồn từ đâu

Livestream bắt nguồn từ đâu có lẽ là câu hỏi được khá nhiều người dùng hiện nay thắc mắc. Theo như chúng tôi tìm hiểu, thì thực chất đã có mặt từ năm 2007. Lúc đó, livestream được xuất hiện lần đầu tiên với tên gọi là Upstream.

Lúc đó, ứng dụng này được thiết kế dành riêng cho những người lính Mỹ ở nước ngoài. Nhờ đó mà họ có thể trao đổi mọi thông tin hay trò chuyện trực tiếp với những người thân yêu trong gia đình tại quê hương.

>> TOP 5 công cụ livestream chuyên nghiệp nhất trên facebook

Livestream bắt đầu xuất hiện từ năm 2007
Livestream bắt đầu xuất hiện từ năm 2007

Ứng dụng của livestream trong đời sống

Livestream thực tế chính là việc sử dụng Webcam để truyền hình những hình ảnh, âm thanh trực tiếp nhất đến cho người dùng. Chúng ta có thể khẳng định rằng đây thực chất chính là một hình thức cải biến từ việc sử dụng webcam hay video call. Càng về sau, công cụ này ngày càng trở nên phổ biến hơn và phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nổi bật trong số đó nhất có lẽ là livestream trong lĩnh vực game. Stream cũng có lẽ là khái niệm không thể nào quen thuộc hơn của các game thủ cũng như những người yêu thích game hiện nay. Theo đó, các game thủ khi chơi sẽ sử dụng stream để truyền hình trực tiếp diễn biến những giây phút nghẹt thở và căng thẳng nhất ngay trên sóng livestream. Cũng chính nhờ sự tiện ích này của stream trên thị trường game hiện nay. Mà công cụ này đang dần trở thành một trong những xu hướng ấn tượng và được đông đảo người dùng quan tâm.

Không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực game hiện nay. Mà hình thức phát trực tiếp còn được sử dụng rất nhiều ngay trong cả cuộc sống đời thường. Chủ yếu là nó được rất nhiều những ngôi sao nổi tiếng hiện nay sử dụng để trò chuyện, Đồng thời mang đến cho những người hâm mộ những trải nghiệm thú vị nhất mà không phải lúc nào người hâm mộ cũng được nhìn thấy ngoài đời thường.

Ngoài ra, livestream cũng là một công cụ được rất nhiều đối tượng người sử dụng. Nổi bật trong số đó là những đối tượng thanh thiếu niên hiện nay. Họ đã biến livestream trở thành một trong những trào lưu cực kỳ hot trên mạng.

Đặc biệt, khi mà phát trực tiếp đang ngày càng trở nên phổ biến như hiện nay. Nó cũng dần được nhiều người biến thành một công cụ kinh doanh hiệu quả. Livestream dần trở thành một hình thức giúp quảng bá các thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm một cách nhanh nhất đến khách hàng. Thông qua video live stream, người dùng sẽ rất nhanh chóng để nhận ra bán đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào. Không những vậy, người bán hàng cũng có thể đưa các sản phẩm đến tới những khách hàng của trên thị trường. Phần lớn công lao không thể thiếu được đó chính là livestream. Chính nó đã trở thành một công cụ hỗ trợ bán hàng vô cùng đắc lực.

Livestream được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Phát trực tiếp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Tuy nhiên, như các bạn cũng biết đấy. Việc phát trực tiếp không phải lúc nào cũng thật sự thành công nếu bạn không biết cách đầu tư vào nó. Vậy nên, việc tìm đến những dịch vụ livestream chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn tăng hiệu quả lên gấp nhiều lần. Do đó, hãy liên hệ ngay với Trọng Kiểm Production để biết thêm các chi tiết về dịch vụ livestream mà chúng tôi cung cấp nhé.

Cũng thông qua nội dung bài viết trên, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về khái niệm livestream là gì? Đồng thời biết được mục đích mà nó được sử dụng hiện nay như thế nào? Để thông qua đó có thể ứng dụng công cụ này vào trong cuộc sống của mình nhé.

Contact Me on Zalo
Back To Top