Blog

Livestream video: Biến thách thức thành cơ hội

Livestream mang đến cho người dùng nhiều tiện ích. Các doanh nghiệp sử dụng nó để tiếp cận đối tượng khách hàng của mình một cách rộng rãi, thông qua đó gia tăng doanh số cho công ty. Tuy nhiên, công cụ này cũng là một thách thức ít ai biết. Và điều quan trọng để sử dụng nó hiệu quả là cần phải vượt qua thách thức ấy để nắm được cơ hội tốt mà livestream mang lại. 

Từ thách thức…

Có thể thấy được thách thức lớn nhất của livestream dành cho doanh nghiệp chính là việc chạy quảng cáo ngay trên livestream. Bởi vì hiện nay, các kênh truyền thông mạng xã hội hầu như vẫn chưa hoàn thiện các platform quảng cáo trên video livestream. Chính vì vật mà doanh nghiệp còn khá chật vật để có thể tìm ra phương pháp chạy quảng cáo bằng công cụ này. Sử dụng livestream như thế nào để có thể thu hút lượng khách hàng nhiều nhất cũng là một vấn đề khiến các doanh nghiệp phải “đau đầu”. Hơn nữa, livestream còn có một thách thức khác cho doanh nghiệp chính là rủi ro. Nếu như các hình thức marketing khác có thể chuẩn bị và sửa chữa nếu có sai sót thì livestream lại không cho phép điều đó. Chẳng may có một sai sót nhỏ trên livestream cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp. Do đó, nó đòi hỏi doanh nghiệp phải có một sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng nếu muốn sử dụng công cụ này. 

IMG 0445
Livestream chính là một thách thức đối với người thực hiệnĐến cơ hội rộng mở cho các nhãn hàng

Cơ hội dành cho các nhãn hàng khi sử dụng livestream chính là được tiếp cận một cách gần gũi, thân mật nhất với khách hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng công cụ này để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng một cách rộng rãi và dễ dàng nhất. Không chỉ tiết kiệm được nhiều chi phí cho các kênh truyền thông khác, livestream còn là cơ hội để doanh nghiệp bán được sản phẩm một cách nhanh chóng, rút ngắn thời gian nhất. 

Livestream cũng là cơ hội để doanh nghiệp tạo dựng được danh tiếng và lấy được niềm tin của khách hàng. Thông qua độ phủ sóng rộng khắp trên mạng xã hội, sự kết hợp khéo léo với người có tầm ảnh hưởng,… những câu chuyện, thông điệp của doanh nghiệp dễ dàng tác động đến công chúng. Nhờ đó xây dựng được hình ảnh tốt đẹp của mình trong lòng công chúng. 

IMG 0396
Tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho doanh nghiệp nếu biết tận dụngMuốn làm livestream video hiệu quả đừng bỏ qua ba chiến thuật này

Sau đây là ba chiến thuật quan trọng được các chuyên gia marketing đưa ra để làm livestream video hiệu quả. Chỉ cần trả lời được ba câu hỏi này, bạn đã có thể tự tin sử dụng livestream làm công cụ truyền thông cho doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả. 

– Khách hàng của bạn là ai? 

Mạng xã hội – nơi ăn nên làm ra của livetsream chính là nơi có đối tượng khách hàng rất đa dạng. Chính vì vậy, bạn cần có một bước lựa chọn, xác định rõ đối tượng hướng tới của mình là ai. Không thể làm livestream một cách chung chung, không cụ thể rõ ràng vì như vậy sẽ không mang lại hiệu quả. Các đối tượng có thể được chia theo độ tuổi, giới tính, nơi ở, sở thích, thói quen,… Đây là những thông tin mà bắt buộc bạn phải thu thập được khi làm marketing. Cần có một sự phân tích và tác động cụ thể đến các đối tượng phù hợp. Có như vậy thì livestream của bạn mới hiệu quả vì đơn giản là nó đáp ứng được những gì mà đối tượng đó mong muốn. 

IMG 1929
Cần xác định đúng đối tượng để livestream mang lại hiệu quả– Nội dung của bạn là gì?

Làm thế nào để livestream hấp dẫn và thu hút người xem? Giữa một mạng xã hội đầy rẫy thông tin, có quá nhiều livestream đến từ các nhãn hàng, vậy đâu là mấu chốt để bạn thu hút sự chú ý của khán giả? Vấn đề nằm ở nội dung của livetream. Sẽ chẳng ai muốn xem một livestream nhàm chán cả, dù nó có đúng sở thích của họ, nhưng nếu cách làm, nội dung cũ, không hấp dẫn thì cũng sẽ không thu hút. Hãy nhớ, những giây phút đầu tiên mà người xem tiếp cận với livestream rất quan trọng. Nếu thấy nội dung không có gì đặc sắc, họ sẽ dễ dàng lướt qua nó. Hãy cho khán giả thấy được sự hứng thú khi xem livestream của bạn bằng một nội dung phong phú, cách thể hiện độc đáo, sáng tạo. Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp âm thanh hoặc phụ đề cho khán giả dễ dàng theo dõi. 

– Bạn cung cấp kiến thức gì cho khán giả? 

Livestream là công cụ để quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự hiệu quả khi được thực hiện một cách khéo léo. Đừng bao giờ dùng livestream để quảng cáo một cách thái quá nếu không muốn công cụ này phản tác dụng. Để tranh thủ được sự đồng tình, ủng hộ của khách hàng, hãy cung cấp cho họ những gì mà họ cần thiết. Tâm lý bất cứ người mua hàng nào cũng vậy. Họ chỉ quan tâm đến những thứ gì có liên quan trực tiếp đến lợi ích hoặc những thứ mà họ bận tâm mà thôi. Do đó, đừng chỉ ngồi một chỗ và khơi khơi nói về sản phẩm, sẽ không hề hiệu quả. Thay vào đó, hãy cung cấp cho người xem những kiến thức liên quan. Điều này cũng sẽ tạo ra được sự tương tác của người xem với doanh nghiệp. Thông qua những tương tác ấy, doanh nghiệp lại càng nắm được tâm ý của khách hàng, từ đó dễ dàng tiếp cận và bán sản phẩm hơn. 

Livestream rõ ràng là một công cụ marketing hiệu quả. Tuy còn thách thức, nhưng vượt qua được thách thức ấy, doanh nghiệp sẽ có những cơ hội lớn hơn. Đừng bỏ qua 3 bí kíp để livestream thu hút người xem để tăng doanh số và nâng giá trị cho thương hiệu của mình nhé! 

 

Contact Me on Zalo
Back To Top