Blog

Lời khuyên để lựa chọn công ty chụp ảnh sự kiện tốt nhất

Chụp ảnh sự kiện bao gồm chụp ảnh hội nghị, hội thảo, liveshow ca nhạc, các cuộc thi thể thao, ra mắt sản phẩm, tiệc tất niên, khai trương và vô số những sự kiện khác. Điều đáng nói là các sự kiện này đều có những đặc điểm khác nhau đòi hỏi người chụp phải có kinh nghiệm để biến chuyển theo từng sự kiện. Đó là lý do mà bạn cần cân nhắc  khi lựa chọn công ty chụp ảnh sự kiện.

Để lựa chọn công ty chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp, tránh những công ty kém uy tín, có thể dưa trên những lưu ý sau đây.

Về giá cả

Giá cả không phải là yếu tố duy nhất hoặc mang tính quyết định sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, đây cũng là một lưu ý mà bạn nên cân nhắc khi thuê công ty chụp ảnh sự kiện. Giá chụp ảnh sự kiện sẽ dựa trên nhiều thứ, chẳng hạn như nhiếp ảnh gia nhiều năm kinh nghiệm, thời gian anh ấy hoặc cô ấy sẽ được yêu cầu để chụp ảnh và địa điểm. Sự kiện thực tế cũng sẽ là một yếu tố quyết định giá lớn, vì chụp ảnh tại một triển lãm lớn sẽ khác rất nhiều so với chụp ảnh tại một bữa tiệc Giáng sinh văn phòng hàng năm.

Nên chọn công ty có giá cả hợp lý
Nên chọn công ty có giá cả hợp lý

Nếu bạn không chắc chắn về các mức giá, hoặc tại sao bạn lại bị tính phí – chỉ cần hỏi. Hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ sẵn sàng thảo luận về giá cả và sự cố của họ và bao gồm trong gói của họ.

Độ bảo mật của công ty

Trước và sau khi sự kiện kết thúc, công ty chụp ảnh sự kiện này có đảm bảo sẽ bảo mật những sản phẩm đã chụp cho bạn hay không. Đồng thời, bạn cũng nên hỏi về nơi sẽ lưu trữ hình ảnh trong khi chúng được chỉnh sửa và xử lý, sự bảo mật của các hình ảnh sau khi được đăng tải trực tuyến.Tất cả những điều này nhằm đảm bảo an toàn và uy tín cho doanh nghiệp của bạn, tránh trường hợp bị các đối tượng lợi dụng lấy hình ảnh của công ty bạn để đưa những thông tin sai sự thật.

Công ty chụp hình cần bảo mật thông tin khách hàng
Công ty chụp ảnh sự kiện cần bảo mật thông tin khách hàng

Công ty có độ uy tín và tiếng tăm nhất định không

Tất nhiên không phải công ty nào không nổi tiếng cũng không cung cấp dịch vụ tốt. Nhưng sự nổi tiếng của công ty cũng đánh giá phần nào? Vì sao mà nó nổi tiếng, bởi vì chất lượng, vì kinh nghiệm… Bạn cần lướt qua các thông tin chẳng hạn như công ty ấy có nhận được đánh giá tốt từ khách hàng không, có được hiển thị trên Google tìm kiếm không.

Bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin về công này ngay trên chính trang web của họ. Tất tần tật thông tin về chuyên môn, thâm niên trong ngành… đều sẽ được thể hiện trên đó. Còn nếu công ty không có trang web thì bạn nên xem lại việc lựa chọn để tránh chọn phải công ty không chuyên nghiệp.

Tùy đặc trưng chụp ảnh sự kiện

Đặc trưng ở đây mà chúng tôi muốn nói tới là chụp hình sự kiện trong nhà hay chụp hình sự kiện ngoài trời. Nghe qua thì có vẻ hay địa điểm chụp này cũng không khác nhau là mấy. Tuy nhiên lại khác nhau rất nhiều. Người chụp ảnh ở ngoài trời quen thì chưa chắc đã giỏi chụp ảnh trong nhà. Bởi cách canh góc máy, chỉnh ánh sáng,… đều khác hoàn toàn. Chính vì vậy, bạn rất cần cân nhắc điều này trước khi lựa chọn công ty chụp ảnh cho sự kiện của mình.

Tùy đặc trưng sự kiện để lựa chọn công ty
Tùy đặc trưng sự kiện để lựa chọn công ty

Công ty đó có dịch vụ bổ sung không?

Đối với các sự kiện, các dịch vụ bổ sung là luôn luôn cần thiết. Bạn luôn luôn phải đặt ra những câu hỏi như công ty này có một nhiếp ảnh gia dự phòng trong trường hợp khẩn cấp, và họ có cùng kinh nghiệm và chuyên môn không? Nhiếp ảnh gia sẽ có một trợ lý và các thiết bị bổ sung khác để có được tất cả các bức ảnh cần thiết?

Nhiếp ảnh gia có thể thiết lập một studio tại sự kiện để chụp ảnh toàn bộ nhân viên không? Họ có thể in hình ảnh ngay lập tức hoặc chia sẻ chúng trên các trang truyền thông xã hội trong khi tại sự kiện không? Sẽ chỉnh sửa và chỉnh sửa có sẵn trên các hình ảnh được chụp? Điều này sẽ đảm bảo cho sự kiện của bạn được diễn ra suôn sẻ mà không bị đứt quãng vì công ty chụp ảnh thiếu chuyên nghiệp.

Liên hệ ngay 0983.206.200 để được tư vấn và đặt dịch vụ chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp tại Trọng Kiểm ngay hôm nay. Trọng Kiểm sẽ đảm bảo mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh tốt nhất để nâng tầm cho sự kiện của bạn.

Contact Me on Zalo
Back To Top