Blog

Lý do để bạn lựa chọn xây dựng viral video

Viral video là một giải pháp cho các doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp không còn cảnh phải lo lắng vì đầu tư một chi phí khổng lồ quảng cáo truyền thống, là một xu hướng quảng cáo mới mẻ, phù hợp với hiện đại, không tốn quá nhiều chi phí như các hình thức quảng cáo truyền thống. Có thể thấy rằng, viral video có một ưu thể nổi bật là quảng cáo mà như không quảng cáo, đây là ưu thế mà các phương tiện quảng cáo truyền thống khó có thể làm được. Viral video cũng dễ dàng nhận được sự lan tỏa của khách hàng một cách chủ động, thích thú mà không có cảm giác là đang xem một video quảng cáo.

Viral video giúp người xem thích thú
Viral video giúp người xem thích thú

Các viral video có 3 đặc điểm lớn như sau:

Một là, viral video giúp cho người xem cảm thấy thích thú. Thông thường viral video sẽ có tính giải trí nhiều. Một video mang đậm tính giải trí và hài hước sẽ dễ dàng khiến người xem bật cười và muốn chia sẻ ngay cho những người bạn của họ.

Hai là, viral video thường tạo nên sự khác thường, mới lạ. Chính những cái khác thường, mới lạ này là điều mà nhiều người xem mong muốn và cảm thấy mình muốn xem.

Ba là, viral video tạo nên những tranh cãi, bàn luận của người xem xung quanh nó. Những comment phản hồi, các cuộc tranh luận thể hiện các ý kiến trái chiều đã vô tình khiến video trở nên nổi lên như một hiện tượng và được nhiều người biết tới hơn.

Viral video tạo ra những tranh luận xung quanh nó
Viral video tạo ra những tranh luận xung quanh nó

Làm thế nào để tạo ra viral video?

Nội dung viral video

Nội dung của viral video phải ý nghĩa thì mới có người xem. Thay vì dài dòng giới thiệu về sản phẩm, về tính năng,… bạn hãy kể một câu chuyện khiến người khác cảm nhận và khéo léo đưa thương hiệu của doanh nghiệp vào trong đó. Video càng tạo nên sự kết nối cảm xúc, càng khiến người xem muốn xem lại nhiều lần, đồng thời chia sẻ nó cho bạn bè và người thân để cùng cảm nhận.

Không thể nào thiếu sự sáng tạo

Có thể thấy, điểm mạnh của viral video chính là sáng tạo vượt xa so với các hình thức quảng cáo truyền thống. Tuy nhiên đây cũng chính là một thách thức to lớn của nó. Để một video tạo được Viral, nhất định nó phải có điểm khác biệt với những video khác và chính sự sáng tạo trong video sẽ mang đến những điều mới lạ khiến người người xem nhớ tới sản phẩm. Chúng ta cần phải đem đến cho người xem những cái nhìn bất ngờ, thật cảm động mà cũng chân thực, gần gũi từ các chủ đề đơn giản xung quanh cuộc sống đời thường.

Thu hút đối tượng cộng đồng mạng

Viral video được đăng trên các kênh mạng xã hội, do đó quan trọng là bạn phải xác định và tác động đến các đối tượng là cộng đồng mạng. Một viral video có thể nhận được sự yêu thích hoặc không yêu thích từ phía người xem và chính những bình luận của người xem.

Nếu video càng được người ta nhắc đến nhiều thì sức lan tỏa của nó càng lớn và kết quả là số lượt view không ngừng tăng. Sự tham gia của cộng đồng mạng không chỉ dừng lại ở những gì họ nói về video, mà còn thể hiện ở việc họ cảm thấy yêu thích và muốn có một sản phẩm tương tự, tức là video gốc không những được lan truyền mà còn được sao chép, khiến cho video này càng được biết đến rộng rãi hơn.

Viral video được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ
Viral video được cộng đồng mạng chia sẻ mạnh mẽ

Đúng thời điểm

Là một người làm tiếp thị, bắt buộc bạn phải biết nắm bắt thời cơ và nhạy cảm với các xu hướng của thị trường. Khi tung ra một sản phẩm viral video cũng vậy, bạn phải biết thời điểm nào là phù hợp nhất. Hiệu ứng lan truyền sẽ tốt hơn nếu video được tung ra đúng thời điểm, đúng xu hướng mà thị trường, giới trẻ và có thể là khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp đang quan tâm tới.

Hãy khuyến khích người xem chia sẻ viral video

Sự lan truyền mạnh mẽ của viral video đến từ chính những cái nhấn chuột chia sẻ của người xem. Chúng ta nên chủ động tạo ra sự chia sẻ trước tiên bằng các phương pháp như chi tiền quảng cáo hoặc tạo ra các chiến dịch chia sẻ trên Facebook, Twitter…không nên hạn chế quyền truy cập hay có bất kỳ trở ngại nào bao gồm việc yêu cầu đăng kí, nhập mã mở khóa…cản trở việc xem và chia sẻ video. Hãy tạo ra môi trường thoải mái nhất để khuyến khích người xem chia sẻ và bình luận về video. Như vậy thì chiến dịch của doanh nghiệp mới thành công.

Tóm lại, một viral video cần có sự sáng tạo, khác biệt và đánh trúng tâm lý của người xem. Vì vậy doanh nghiệp nên chú ý tới các yếu tố này khi xây dựng các video để video của mình đạt hiệu quả tiếp thị như mong muốn.

Liên hệ với Trọng Kiểm Production qua số điện thoại 0983.206.200 để được tư vấn dịch vụ quay phim viral video chất lượng, uy tín nhé!

Contact Me on Zalo
Back To Top