Blog

Mách bạn 6 nguyên tắc vàng khi thuê công ty dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

Xác định được tầm quan trọng và quy mô của sự kiện

IMG 1667
Để có thể lựa chọn được công ty dịch vụ quay phim, chụp hình sự kiện chuyên nghiệp, việc xác định sự quan trọng
cũng như quy mô của sự kiện là vô cùng cần thiết.

Để có thể lựa chọn được công ty dịch vụ quay phim, chụp hình sự kiện chuyên nghiệp, việc xác định sự quan trọng cũng như quy mô của sự kiện là vô cùng cần thiết. Đây là vấn đề then chốt mỗi khi ra quyết định thuê quay phim, chụp hình sự kiện bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố kéo sau như thời gian tiến hành buổi quay, lượng nhân lực, số máy quay, ý tưởng kịch bản,giá cả thuê…

Nếu quy mô sự kiện là ko lớn và không có yêu cầu cao, doanh nghiệp không cần quá khắt khe trong việc chọn công ty dịch vụ. Nhưng nếu quy mô sự kiện lớn kèm theo nhiều yêu cầu cao về mặt hình ảnh, kỹ thuật, khi đó cần có sự chọn lọc tìm kiếm những công ty có uy tín, chuyên nghiệp, có tay nghề cao, đáp ứng một cách trọn vẹn nhất những yều cầu của doanh nghiệp.

Yêu cầu số lượng máy quay cần thiết cho sự kiện

Sau khi xác nhận được quy mô cũng như mức độ quan trọng của sự kiện, doanh nghiệp của bạn cần định lượng được số lượng máy quay cần thiết để phục vụ cho buổi quay. Điều này là vô cùng cấp thiết bởi lẽ nếu quy mô nhỏ mà số lượng máy quay nhiều sẽ xảy ra tình trạng dư thừa trang thiết bị và lãng phí kinh phí cho buổi quay.

Nếu quy mô lớn mà lượng máy quay lại ít sẽ gây nên hậu quả là không thể lấy hết được góc quay hoặc nhiều góc quay sẽ bị bỏ xót, không thể ghi lại một cách trọn vẹn toàn bộ hoạt động trong sự kiện. Cuối cùng là sản phẩm ra đời có thể không đúng như ý muốn.

Ý tưởng đề ra khi tổ chức sự kiện, kịch bản quay

Đối với mỗi một bức ảnh, video clip, cho dù với bất kì mục đích nào thì ý tưởng kịch bản luôn đóng vai trò linh hồn của buổi quay, quyết định sự thành công của đoạn phim. Một khi có ý tưởng cho buổi quay sẽ giúp cho cả doanh nghiệp và công ty dịch vụ làm việc một cách trau truốt, có trình tự hơn.

Ngay từ đầu doanh nghiệp cần trao đổi luôn với bên cho thuê về ý tưởng, kịch bản để họ có thể nắm rõ nội dung, nội dung nào quan trọng nhất, nội dụng nào chỉ là phần bổ trợ. Từ đó để lên phương án và cách thức quay sao cho hợp lí và đúng đắn nhất

Nhân lực khi bạn cần thuê quay phim, chụp hình sự kiện

IMG 0052
Tìm được công ty dịch vụ quay phim, chụp hình sự kiện phù hợp là thành tố quyết định đến 90% thành công của sự kiện.

Khi đã nắm rõ những nguyên tắc trên thì đến công cuộc truy tìm nhận lực, những công ty phù hợp cho bản thân doanh nghiệp. Nếu ý tưởng là linh hồn thì nhân lực chính là xương cốt của mỗi thước phim. những người sản xuất chính cho sản phẩm. Việc tìm ra đúng người, đúng công ty thuê quay phim sự kiện là điều khó nhằn nhất và quyết định 90% thành công của sự kiện.

Chính vì vậy doanh nghiệp cần lên list những công ty mình có ý định hợp tác, sau đó tìm hiểu rõ những thông tin về những công ty này. Ví dụ như: lịch sử hoạt động của công ty này ra sao, những đối tác đã từng đã đang hoạt động với công ty là những ai, sản phẩm của công ty ra sao, uy tín của công ty này như thế nào, công ty này có được nhiều sự phản hồi tích cực không, trang thiết bị của công ty này có đạt chuẩn không?,…Từ đó để có thể cân nhắc lựa chọn công ty phù hợp nhất.

Tham khảo trước bảng giá của các dịch vụ

Một trong những điều mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm đó chính là giá cả của dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện. Mỗi công ty đều có những mức giá khác nhau ứng với từng gói quay khác nhau. Vì vậy cần xem xét thật kĩ mỗi khi đưa ra lựa chọn. Doanh nghiệp khi thuê quay phim sự kiện cũng có thể tham khảo giá ở nhiều nơi khác nhau để có cái nhìn tổng quát nhất.

Kết hợp với những tiêu chí đã chốt xong trước đó là quy mô, tính chất, nội dung, lượng máy quay, thời gian quay,… để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Không nên ham rẻ hoặc tiết kiệm cho phí để rồi lựa chọn công ty không phù hợp, cho ra những sản phẩm kém chất lượng, điều nay sẽ ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp.

Cần có sự trao đổi trước khi thuê

IMG 8276
Trước khi sự kiện diễn ra, bạn nên có những trao đổi trực tiếp với đơn vị quay phim, chụp hình để có được sự gắn kết, thấu hiểu trong quá trình hợp tác.

Để có thể có được sự thống nhất trong cách làm việc giữa doanh nghiệp và nhà quay phim thì nhất định cần có sự trao đổi từ ban đầu. Cho dù là bạn chưa nắm rõ cách thức khi quay phim sự kiện hoặc không có kinh nghiệm khi đi thuê quay phim, chụp hình sự kiện thì cũng đừng thụ động khi trao đổi, đàm phán với đơn vị thực hiện quay phim.

Đừng chỉ lắng nghe họ giới thiệu trình bày mà hãy nói rõ nhu cầu và tính chất của sự kiện. Chủ động đưa ra những câu hỏi nhằm tìm hiểu và cân nhắc trong quá trình bàn bạc. Qua đó sẽ xác định nó những tiêu chí cần hợp tác. Thông qua cuộc trao đổi giúp doanh nghiệp thấy rõ khả năng, kinh nghiệm, cách thức của đơn vị quay phim. Bên cạnh đó còn giúp doanh nghiệm cảm nhận được tính tình, thái độ, trách nhiệm, thiện chí hợp tác của họ.

Trên đây là những nguyên tắc hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp của bạn khi có nhu cần tìm kiếm công ty dịch vụ quay phim, chụp hình sự kiện chuyên nghiệp. Qua đây chúc bạn sẽ tìm được đối tác phù hợp nhất cho sự kiện của mình và nhận được những sản phẩm ưng ý nhất.

Contact Me on Zalo
Back To Top