Blog

Dùng máy quay chuyên dụng để livestream chuyên nghiệp hơn 

Lý do để livestream bằng máy quay phim chuyên nghiệp

Chỉ cần lướt Facebook trong vài phút, bạn có thể thấy hàng chục livestream của rất nhiều người đang bán hàng online. Livestream được xem như một “con sốt” khiến bất cứ ai cũng làm theo. Đa số họ sử dụng điện thoại để quay một cách tự túc. Do đó mà bạn có thể thấy, hiệu quả những livestream đó mang lại là không cao. Lý do là vì nếu sử dụng điện thoại để livestream, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn, chẳng hạn như về độ rõ nét của hình ảnh, góc quay, cỡ cảnh,…

IMG 2799
Sử dụng điện thoại sẽ không thể có góc quay đẹp như máy ảnh

Thay vì sử dụng điện thoại và gặp phải những vấn đề trên thì bạn nên lựa chọn một chiếc máy ảnh chuyên dụng để quay phim livestream. Sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp cho phép bạn thu về những khung hình đẹp, ảnh sắc nét, màu sắc rõ ràng.

Các góc quay cũng chuyên nghiệp, bài bản hơn khi dùng điện thoại. Vì những lý do trên mà phần lớn những video livestream bằng máy quay chuyên dụng luôn có sự hấp dẫn và cuốn hút người xem nhiều hơn. Và khi đã thu hút được nhiều người xem rồi thì bạn sẽ có cơ hội mong chờ đến việc khách hàng biết đến sản phẩm, mua sản phẩm và tăng doanh số cho doanh nghiệp của mình.

Hướng dẫn quay phim livestream bằng máy ảnh chuyên nghiệp

Nếu như sử dụng một chiếc điện thoại để livestream không đòi hỏi bạn quá nhiều về kỹ thuật, thì livestream bằng một máy ảnh chuyên dụng bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều kỹ năng cơ bản. Nếu sự chuẩn bị này không kỹ lưỡng thì có thể biến livestream thành một con dao hai lưỡi, khiến cho việc quảng bá của bạn không hiệu quả và bị tổn thất nặng nề. Để quay phim livestream bằng máy ảnh chuyên dụng hiệu quả và chất lượng thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây.

  • Chuẩn bị thiết bị: Những thiết bị hiện đại như máy quay HD Sony PMW, Canon,… là gợi ý hàng đầu cho bạn để livestream chuyên nghiệp. Đây là những chiếc máy quay chất lượng, sẽ giúp đoạn phim livestream có được những hình ảnh sắc nét, chất lượng tốt hơn so rất nhiều với việc quay bằng điện thoại.
IMG 2717
Các thiết bị hiện đại cực kỳ quan trọng để làm một buổi livestream
  • Kiểm tra mạng internet: Đường truyền rất quan trọng để đảm bảo độ mượt mà của livestream. Dù có sử dụng máy quay chuyên dụng hay điện thoại cầm tay thì yếu tố này cũng không thể bỏ qua. Bởi vì livestream là hình thức truyền tải trực tiếp hình ảnh, âm thanh qua mạng internet. Do đó, nếu thiếu đi internet thì không thể có được một livestream hoàn hảo. Đường truyền cần phải đảm bảo luôn ổn định, mạnh, giúp livestream được mượt mà. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một chiếc máy tính có cổng SDI và box chuyển tín hiệu để có thể đưa video từ máy quay chuyên dụng sang máy tính và phát trực tiếp trên Facebook.
  • Lưu ý về góc máy: Sử dụng máy quay chuyên dụng sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn về góc máy hơn so với quay bằng điện thoại. Bạn có thể lựa chọn góc toàn, góc cận,… tùy vào mục đích quảng bá sản phẩm. Nếu sử dụng nhiều máy quay phim (trong các sự kiện lớn), bạn sẽ có thể cân nhắc đặt ở nhiều góc quay khác nhau, để tạo nên sự đa dạng trong hình ảnh, tránh người xem bị nhàm chán.
IMG 2707
Sử dụng nhiều góc quay để tạo nên thước phim đa dạng

Dịch vụ quay phim livestream bằng máy ảnh chuyên nghiệp ở đâu uy tín?

Để có thể thực hiện quay phim livestream bằng máy quay chuyên dụng thì cũng không quá khó. Các doanh nghiệp cũng có thể tự mình làm được. Tuy nhiên, việc mua sắm máy móc, duy trì và đào tạo đội ngũ quay phim livestream trong công ty lại là điều khiến doanh nghiệp phải cân nhắc lại vì nó tốn khá nhiều chi phí.

Từ đó, dẫn đến nhu cầu thuê một đơn vị quay phim livestream sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp ở bên ngoài. Bởi vì doanh nghiệp cũng không thể nào có kinh nghiệm bằng các đơn vị này về cách quay, góc máy, động tác máy sao cho mượt,… Đặc biệt là đối với quay trực tiếp thì những rủi ro lại cao hơn, do đó, lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp là lựa chọn tối ưu.

Hiện nay, trong lĩnh vực này, Trọng Kiểm Production là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Những yếu tố làm nên sự lựa chọn của khách hàng dành cho Trọng Kiểm:

– Thiết bị, máy quay phim hiện đại đảm bảo livestream sắc nét, đẹp và chất lượng

– Đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, kỹ thuật quay trực tiếp tốt, xử lý tình huống nhanh

– Giá cả cạnh tranh, vừa phải với khách hàng

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ livestream bằng máy ảnh chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top