Blog

Một dịch vụ Livestream chuyên nghiệp cần trang bị những thiết bị gì?

Máy quay Livestream chuyên dụng

dịch vụ Livestream chuyên nghiệp
Máy quay chuyên dụng là thiết bị không thể thiếu để đánh giá một đơn vị Livestream chuyên nghiệp.

Máy quay chính là thiết bị đầu tiên cần kể đến khi muốn quay lại bất cứ hình ảnh nào. Và để đảm bảo độ sắc nét, chân thực thì những chiếc máy quay chuyên dụng là sự lựa chọn đầu tiên. Tùy vào tính quan trọng của sự kiện mà bạn có thể lựa chọn loại máy quay phù hợp.

Các phụ kiện đi kèm

dịch vụ Livestream chuyên nghiệp
Đèn Iitaly và bộ đàm thương bị các đơn vị Livestream bỏ qua, song đây là một trong những thiết bị vô cùng cần thiết.

Nếu bạn muốn quay livestream chuyên nghiệp, đặc biết đối với các sự kiện hay chương trình lớn thì bạn cần có thêm những phụ kiện hỗ trợ như: tascam, mixer, bộ đàm, máy phỏng vấn, Wireless video, các loại đèn, đường truyền mạng…

Những thiết bị này được gọi là phụ kiện nhưng cũng không kém phần quan trọng nên đừng bỏ sót nhé. Các thiết bị này giúp đảm bảo đường truyền ổn định; chất lượng âm thanh to, rõ ràng; điều khiển ánh sáng trong studio hoặc ngoài trời.

Thiết bị chống rung

Ở những môi trường và điều kiện quay khác nhau việc sử dụng tới thiết bị chống rung là cần thiết. Công dụng của thiết bị này là giữ camera không bị rung lắc trong thời gian lâu.

Máy quay được sử dụng thiết bị chống rung để quay sẽ mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn rất nhiều so với việc quay thông thường. Nếu bạn phải quay livestream tới 2h, thay đổi nhiều góc quay khác nhau vậy nếu không dùng thiết bị chống rung thì hình ảnh sẽ như thế nào.

Bàn trộn hình

dịch vụ Livestream chuyên nghiệp
Với một sự kiện có nhiều máy quay, bàn trộn hìnhsẽ giúp kết nối các máy lại với nhau để cùng cho một sản phẩm hoàn chỉnh.

Trong một chương trình, bạn phải sử dụng đến nhiều máy quay ở nhiều góc quay khác nhau thì bàn trộn sẽ giúp kết nối các máy lại với nhau để cùng cho một sản phẩm hoàn chỉnh với các hình ảnh hai hòa, sống động.

Bộ truyền Livestream

Để máy quay có thể truyền trực tiếp lên trang Youtube hay Facebook đó chính là nhờ bộ truyền livestream. Công dụng của thiết bị này là giúp kết nối máy quay phim với laptop thông qua HDMI. Bạn có thể điều khiển, kiểm soát thiết bị này bằng bảng điều khiển trực tuyến trên di động.

Trên đây là những thiết bị quay livestream cần thiết cho một buổi livestream chuyên nghiệp. Hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn đúng đắn về một dịch vụ Livestream chuyên nghiệp và đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi tìm một đơn vị Livestream cho sự kiện tiếp theo của mình.

Contact Me on Zalo
Back To Top