Blog

Một số lưu ý khi livestream sự kiện dành cho người quay 

Livestream sự kiện là một công cụ song hành với chụp ảnh, quay phim video cho một sự kiện. Với mỗi công cụ, người thực hiện nó phải có những lưu ý riêng. Ví dụ, với chụp ảnh sự kiện thì cần nhanh nhạy, bấm máy liên tục để không bỏ lỡ khoảnh khắc. Còn với quay phim video thì cần điều chỉnh góc quay liên tục để thu được hình ảnh âm thanh quan trọng. Livestream cũng tương tự như vậy, nhưng với đặc thù là hình thức phát trực tiếp ngay tại thời điểm sự kiện diễn ra thì người làm công tác quay phim live stream còn cần lưu ý thêm những điều sau đây.

Xem thêm: Để không bị lỗi thời, học ngay 6 bí kíp livestream quay số trúng thưởng “hot” nhất hiện nay

Lựa chọn vị trí quay phim livestream sự kiện thích hợp 

livestream sự kiệnVới một người làm quay phim live stream chuyên nghiệp, chắc chắn điều quan trọng họ không bao giờ bỏ qua chính là lựa chọn vị trí đặt máy quay livestream sao cho phù hợp.

Đối với những hình thức livestream bán hàng online, livestream gameshow trực tuyến,… thường chỉ cần một góc quay chính là chủ thể của livestream chứ không có khán giả thực tế. Còn đối với những sự kiện có nhiều người tham dự thì đòi hỏi cần bao quát toàn bộ hình ảnh bằng nhiều góc quay và vị trí máy khác nhau. Quay phim livestream sự kiện thông thường sẽ cần đến nhiều máy quay để cung cấp đến người xem một cách đầy đủ và toàn diện nhất về sự kiện.

Với một người làm quay phim livestream sự kiện chuyên nghiệp thì chắc chắn điều quan trọng họ không bao giờ bỏ qua chính là lựa chọn vị trí đặt máy quay livestream sao cho phù hợp. Nếu không xác định được vị trí quan trọng cho livestream mà cứ đặt máy một vị trí bất kì sẽ không thu được những hình ảnh quan trọng của sự kiện. Đặt máy đúng vị trí, sau đó lựa chọn và điều chỉnh góc quay phù hợp để đảm bảo thu hình và phát trực tiếp đầy đủ hình ảnh, nội dung diễn ra tại sự kiện mà không bỏ sót nội dung quan trọng.

Xác định chủ thể chính – phụ của sự kiện để quay livestream sự kiện

Trọng Kiểm Production cung cấp dịch vụ livestream event, sự kiện, hội thảo,... uy tín chuyên nghiệp
Đội ngũ quay phim phải lựa chọn nhân vật đứng đầu chủ trì sự kiện.

Một sự kiện có hàng chục, hàng trăm người tham dự. Đội ngũ quay phim phải lựa chọn nhân vật nào để phát trực tiếp cho sự kiện đó? Chắc chắn là phải tập trung quay chủ thể chính của sự kiện, đó chính là người đứng đầu chủ trì sự kiện. Tiếp đó là những khách mời, đại biểu, nhân vật quan trọng góp mặt trong sự kiện.

Việc này rất quan trọng nên người quay phải quan sát rất kĩ để xác định được đối tượng quan trọng và kém quan trọng hơn. Từ đó, bố trí, phân cảnh quay phim livestream cho phù hợp. Tránh trường hợp, đoạn livestream sự kiện chỉ làm một cách bộc phát, nhân vật chính chỉ xuất hiện một thời gian ngắn, còn nhân vật ít quan trọng hơn lại xuất hiện dày đặc.

Trao đổi trước với khách hàng về nội dung live stream

Bao giờ trước khi sự kiện bắt đầu, đội ngũ livestream sự kiện cũng cần phải làm việc trước với khách hàng của mình. Họ cần biết khách hàng mong muốn những nội dung nào xuất hiện trong livestream. Chẳng hạn, với một sự kiện ra mắt sản phẩm có hàng trăm khách mời tham dự, khách hàng sẽ yêu cầu livestream hình ảnh từng người nổi tiếng bước vào sự kiện.

Hoặc cũng có thể đề nghị những hình ảnh về sản phẩm được xuất hiện đầu tiên, trước khi quay đến khách mời,…  Ngoài ra, tại sự kiện có thể có một cuộc phỏng vấn ngắn với một khán giả tham gia, yêu cầu người quay phải tập trung điều chỉnh góc máy vào cuộc phỏng vấn đó. Nhìn chung, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, đội ngũ livestream sẽ thực hiện theo đúng để mang lại những hình ảnh đúng ý khách hàng nhất.

Gia tăng giá trị cho livestream 

Một đội ngũ quay phim livestream thật chuyên nghiệp, với bề dày kinh nghiệm nhiều năm sẽ thay bạn thực hiện những thước phim livestream sự kiện trực tiếp một cách hoàn hảo mà không bị mắc lỗi.

Bạn có biết, để gây ấn tượng, thu hút người xem thì livestream sự kiện của bạn không thể chỉ đơn thuần là một đoạn phim được quay và phát ngay thời điểm đó. Nó còn phải là sự tổng hợp của các kỹ thuật kỹ xảo, âm thanh, text (thông tin) hay hiệu ứng được chèn vào trong livestream. Đây được gọi là những yếu tố góp phần làm gia tăng giá trị cho một livestream sự kiện. Khán giả xem qua livestream sẽ có thể tiếp cận thêm nhiều thông tin bổ trợ khi bạn chèn text, hoặc chèn âm nhạc, hiệu ứng để tăng sức hấp dẫn cho live stream.

Tuy nhiên, livestream sự kiện là một công việc đầy khó nhọc, nếu không có kỹ năng sẽ rất khó để thực hiện gia tăng giá trị cho livestream. Do vậy, có một đội ngũ livestream không thì chưa đủ. Mà bạn cần phải tìm được cho mình một đội ngũ quay phim livestream thật chuyên nghiệp, với bề dày kinh nghiệm nhiều năm. Họ sẽ thay bạn thực hiện những thước phim livestream sự kiện trực tiếp một cách hoàn hảo mà không bị mắc lỗi. Đó là điều kiện cần để bạn có thể tổ chức sự kiện kết hợp công cụ livestream, bên cạnh những yếu tố khác như kịch bản nội dung, xây dựng bối cảnh,… Hotline tư vấn: 0983.206.200 

Contact Me on Zalo
Back To Top