Blog

Một số màu sắc thường được lựa chọn trong TVC quảng cáo 

Màu sắc là yếu tố tác động trực tiếp tới thị giác con người. Sau đó, nó ăn sâu vào trí nhớ, bộ não và khiến con người nhớ về nó. Màu sắc trong TVC quảng cáo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu không lựa chọn phù hợp, nó sẽ không mang lại hiệu quả tiếp thị dù TVC quảng cáo của bạn có đầu tư đến mức nào đi chăng nữa.

Theo các nhà làm phim quảng cáo chuyên nghiệp thì lựa chọn màu sắc cần phải phụ thuộc vào nhiều tiêu chuẩn. Chẳng hạn như màu sắc đó có tương đồng với màu của sản phẩm quảng cáo hay không, màu sắc đó có rõ nét không, có thể hiện được sắc thái mà quảng cáo muốn truyền tải không,…

Bạn có thể tham khảo bài viết về các tiêu chuẩn lựa chọn màu sắc trong TVC quảng cáo ở website Trọng Kiểm Production. Ở bài này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những màu sắc thường được lựa chọn cho TVC quảng cáo nhé.

IMG 0620
Màu sắc lựa chọn cho TVC quảng cáo phải đạt nhiều tiêu chuẩn

Một số màu sắc thường được lựa chọn trong TVC quảng cáo

Màu đen: Đây là màu sắc mang sắc thái nghiêm túc, nhưng lại chứa một chút táo bạo, đầy quyền uy pha lẫn nét cổ điển. Màu đen cũng có khi mang lại cảm giác huyền bí, quyến rũ, đôi khi lại kịch tính và sắc sảo.

Màu đỏ: Là màu sắc đặc trưng cho sự rạng rỡ, năng động và tươi mới. Các TVC lựa chọn màu đỏ dễ sẽ giúp cho người xem có được sự phản ứng say mê dành cho sản phẩm.

Màu tím: Màu sắc này là sự pha trộn giữa màu đỏ và xanh dương. Nó tượng trưng cho những điều huyền bí, đặc biệt thể hiện sự coi trọng yếu tố tinh thần. Ngoài ra, màu tím còn gắn liền với hoàng tộc cao quý, sự quý phái. Nếu giảm độ đậm một chút, màu tín nhạt cũng rất thú vị cho TVC quảng cáo bởi nó đánh vào tính đa cảm của người xem.

Màu xanh: Các TVC quảng cáo lựa chọn màu xanh thường tạo cho người xem một cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng. Đồng thời màu sắc này cũng làm rất tốt việc truyền cảm hứng cho người xem, đặc biệt nó tạo ra sự tin tưởng và tính bảo đảm cao cho người xem vào sản phẩm.

Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu sắc khá dễ chịu cho người xem. Nó tạo cảm giác gợi nhớ đến thiên nhiên, cuộc sống trong lành, êm đềm. Nó còn biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở và niềm tin, hi vọng. Nó phù hợp cho những TVC quảng cáo sản phẩm từ thiên nhiên, những sản phẩm mang lại sức khỏe tốt cho con người,…

IMG 2403
Xanh lá cây cũng là lựa chọn của nhiều TVC 

Màu hồng:  Màu hồng nhạt trong TVC quảng cáo giúp người xem có cảm giác dễ mến, dễ chịu, lãng mạn. Còn màu hồng đậm cho họ cảm giác rạo rực, say mê hơn.

Màu trắng: Màu trắng gợi lên sự đơn giản và tinh khiết. Đây là màu sắc nổi bật nhất trong tất cả các màu và nó được sử dụng cho hầu hết các sản phẩm đều được. Màu trắng mang sắc thái trung tính. Nó đặc biệt thích hợp để sử dụng cho các TVC quảng cáo những sản phẩm dành cho lứa tuổi thiếu nhi hoặc sản phẩm liên quan đến sức khỏe của con người.

Màu vàng:  Nếu bạn muốn người xem cảm nhận được sự sáng tạo trong TVC của mình thì màu vàng là một lựa chọn không tồi. Tùy vào mức độ đậm nhạt khác nhau và cũng tùy vào người cảm nhận, màu vàng có một sức hút mãnh liệt với một sinh lực riêng.

Theo khoa học, mắt người thường nhận ra màu vàng trước tiên so với các màu sắc còn lại. Chính vì vậy mà những biển quảng cáo cũng lựa chọn đây là màu chủ đạo. Các TVC cũng lựa chọn màu vàng, nhưng cần sử dụng màu sắc này một cách tinh tế để mang lại cảm giác mới mẻ cho người xem, tránh người xem bị chói mắt.

Có thể thấy, màu sắc cũng đều có những ý nghĩa riêng của nó. Và việc lựa chọn tùy thuộc vào sự cảm nhận của người làm phim quảng cáo. Hy vọng bài viết của Trọng Kiểm Production đã giúp bạn chọn được màu sắc phù hợp và đạt chuẩn, giúp TVC thành công để đánh vào sự tiếp nhận với khách hàng.

Contact Me on Zalo
Back To Top