Blog

Một số thiết bị hỗ trợ quay phim doanh nghiệp

Hiện nay, quay phim doanh nghiệp được xem là một lát cắt không thể thiếu trong quá trình quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Quay phim cho doanh nghiệp có nhiều chủ đề khác nhau. Chẳng hạn như quay phim giới thiệu sản phẩm, quay phim giới thiệu doanh nghiệp, quay phim giới thiệu quy trình sản xuất, quay phim giới thiệu showroom của doanh nghiệp,… Đây đều là những nội dung quan trọng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận đến khách hàng và đối tác của mình.

Để thực hiện tốt công việc quay phim doanh nghiệp, đầu tiên bạn cần phải có ý tưởng nội dung tốt. Nội dung ở đây luôn luôn phải sáng tạo, mới lạ nhất để có thể thu hút người xem. Yếu tố góp phần thể hiện nội dung ấy thành một sản phẩm phim doanh nghiệp hoàn chỉnh chính là các công cụ, thiết bị hỗ trợ. Đây là những công cụ, thiết bị không thể thiếu nếu muốn làm một phim doanh nghiệp thật hoàn hảo.

Quay phim doanh nghiệp cần những thiết bị hỗ trợ nào?
Quay phim doanh nghiệp cần những thiết bị hỗ trợ nào?

Flycam

Flycam ngày nay được sử dụng khá phổ biến. Tuy với mức giá tương đối cao, nhưng những lợi ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận. Chính vì vậy, để quay phim doanh nghiệp hấp dẫn, bạn không nên bỏ qua thiết bị này. Sử dụng flycam sẽ giúp quay được những hình ảnh mà các thiết bị thông thường không quay được. Phim doanh nghiệp của bạn sẽ có những góc quay toàn cảnh từ trên cao rất đẹp mắt, ấn tượng, qua đó cũng thể hiện được quy mô của doanh nghiệp cho khách hàng và đối tác.

Thiết bị chống rung Glidecam

Thiết bị chống rung là một công cụ không thể thiếu để tạo những thước phim mượt mà, uyển chuyển. Việc quay phim bị rung lắc là việc diễn ra thường xuyên. Nó không những khiến chất lượng của phim doanh nghiệp bị giảm, mà còn khiến người xem cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy, đầu tư một thiết bị chống rung là hoàn toàn cần thiết để quay phim doanh nghiệp được mượt mà, chất lượng nhất. Người quay có thể thỏa sức sáng tạo những cú máy độc đáo mà không sợ di chuyển bị rung hình.

Cần thiết bị chống rung để phim không bị nhòe
Cần thiết bị chống rung để phim không bị nhòe

Thanh trượt Slider

Bên cạnh flycam hay thiết bị chống rung Glidecam thì Slider cũng là thiết bị không thể thiếu cho quá trình quay phim doanh nghiệp. Đây có thể hiểu là một thanh trượt nhỏ, có tác dụng giúp cho máy quay ó thể di chuyển mượt mà trên thanh trượt, thay vì dùng tay để di chuyển máy như thông thường. Nhờ có Slider, đoạn phim sẽ trở nên mượt mà, có nhiều hình ảnh, cú máy cực kỳ ấn tượng cho người xem. Phim doanh nghiệp muốn thu hút thì không thể thiếu điều này.

Monopod (Chân máy đơn)

Đối với quay phim nói chung và quay phim doanh nghiệp nói riêng, chúng ta cần có nhiều góc máy để thu được nhiều hình ảnh ở nhiều khung hình. Tuy nhiên, bên cạnh những góc máy cố định tại một vị trí thì cũng cần phải linh hoạt thay đổi nhiều khung hình khác nhau. Bởi vì quay phim đôi khi phải phụ thuộc vào chủ thể, nếu chủ thể di chuyển thì chúng ta cũng cần di chuyển đến một vị trí khác. Do đó, một chiếc chân máy đơn là cần thiết để bạn nhanh chóng di chuyển góc máy, kịp thời xử lý những tình huống bộc phát trong suốt quá trình quay phim.

Chân máy đơn giúp di chuyển góc máy linh hoạt
Chân máy đơn giúp di chuyển góc máy linh hoạt

Vì sao nên lựa chọn đơn vị quay phim doanh nghiệp thay vì tự quay?

Đối với việc quay phim doanh nghiệp, làm thế nào để đạt được hiệu quả thì còn phụ thuộc vào việc lựa chọn đội ngũ quay phim. Thay vì tự đầu tư các trang thiết bị như ở trên, bạn nên thuê một đội ngũ bên ngoài để họ thực hiện quay phim doanh nghiệp cho bạn. Điều này xuất phát từ những lý do sau đây:

  • Đơn vị quay phim doanh nghiệp chuyên nghiệp có đầy đủ tất cả các thiết bị chuyên nghiệp, hiện đại. Doanh nghiệp không cần tốn quá nhiều chi phí để đầu tư trang thiết bị nhưng chỉ dùng một vài dịp. Các đơn vị quay phim chuyên nghiệp họ đầu tư đầy đủ thiết bị bởi vì đó là công việc của họ, họ sử dụng nó thường xuyên.
  • Đơn vị quay phim doanh nghiệp chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong công việc. So với việc doanh nghiệp tự quay phim bằng nhân lực của mình, thì rõ ràng sản phẩm của đơn vị chuyên nghiệp có chất lượng cao hơn. Chưa kể đến sự sáng tạo, đổi mới không ngừng của đơn vị quay phim chuyên nghiệp để bắt kịp các xu hướng trong lĩnh vực và nâng cao năng lực cạnh tranh của mình trên thị trường.

Trọng Kiểm Production là đơn vị quay phim doanh nghiệp hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Liên hệ 0983.206.200 để được chúng tôi tư vấn dịch vụ quay phim doanh nghiệp chuyên nghiệp hiện nay.

Contact Me on Zalo
Back To Top