Blog

Nằm lòng ngay 5 lưu ý khi sử dụng dịch vụ Live stream chuyên nghiệp

Hiểu về dịch vụ Live stream

 

IMG 7836Live stream có nghĩa là bạn "Phát sóng trực tiếp" những gì đang xảy ra lúc bấy giờ (gương mặt, cảnh vật, sự kiện,…) cho người ở khắp nơi trên Thế giới thấy qua Internet và mọi tương tác đều diễn ra một cách trực tiếp. 

Khi Live stream bạn phải dùng ứng dụng có khả năng truyền tải nội dung trực tiếp qua Internet và nó cần phải có máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình. 

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ Live stream

  • Thiết bị sử dụng
Lưu ý đầu tiên khi sử dụng dịch vụ Live stream chuyên nghiệp chính là lựa chọn số lượng máy quay phù hợp. Với nhiều người đây là vấn đề không đáng quan tâm nhưng sau khi được đơn vị cung cấp dịch vụ báo giá, họ mới bắt đầu tìm hiểu. Mọi người thường lầm tưởng, Live stream chỉ cần có máy Live stream là đủ. Nhưng thực tế thì không phải vậy, để Live stream bạn cần có các thiết bị sau: 

– Máy quay chuyên dụng 

Trong dịch vụ Live stream chuyên nghiệp máy quay đóng vai trò ghi lại âm thanh và hình ảnh sự kiện, Số lượng máy quay càng nhiều, những thước phim của bạn sẽ càng đa dạng. Đồng nghĩa với chi phí cho dịch này sẽ cao hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc và lựa chọn số lượng máy quay phim phù hợp. Bạn có thể dựa trên mục đích và quy mô chương trình để cân đối. Thông thường, một sự kiện có quy mô 150 – 200 người, nên có ít nhất 2 máy quay phim. 

– Micro thu âm 

Thực tế, máy quay đã có chức năng thu ấm. Tuy vậy, với chương trình hội thảo, hội nghị, talkshow thì thu âm bằng máy quay là chưa đủ. Vì mục đích sử dụng dịch vụ Live stream chuyên nghiệp chính là tăng tương tác. Nên nếu người xem không nghe thấy những gì bạn nói thì tính tương tác gần như bằng không. Khi Live stream bạn cần có thêm sự hỗ trợ của các micro chuyên dụng, chúng sẽ giúp bạn có được những tín hiệu âm thanh tốt nhất. Bạn muốn thu tiếng của bao nhiêu người, cần đến bấy nhiêu micro.

– Máy tính và bàn trộn hình 

 

IMG 8275Từ máy quay, hình ảnh và âm thanh sẽ chuyển đến bàn máy tính. Lúc này màn hình máy tính sẽ chia thành những khuôn hình nhỏ. Mỗi khuôn hình là tính hiệu của mỗi máy quay. Người Live stream sẽ lựa chọn những khuôn hình để phát trực tiếp lên hệ thống thông qua bàn trộn. Các video phát trực tiếp khá đa dạng dựa trên yêu cầ của bạn. Thậm chí hệ thống Live stream còn có thể phát những video đã có sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm hiệu ứng chuyển cảnh, hình và text. 

  • Wifi, mạng dây hoặc 4G
Để phát trực tiếp, bạn cần có kết nối Internet, đây được xem là điều kiện tiên quyết. Điều này bạn cần trao đổi rõ ràng với đơn vị cung cấp dịch vụ Live stream chuyên nghiệp. Họ sẽ tư vấn và đưa ra những gợi ý phù hợp. Livestream cần phải có tốc độ đường truyền Internet tốc độ cao, cho  nên nếu wifi hoặc mạng dây tại điểm Live stream không tốt, bạn có thể dùng thêm 4G. 
  • Ánh sáng địa điểm quay
Bên cạnh thiết bị quay phim, ghi hình thì ánh sáng chính là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng hình ảnh. Nếu quay ngoài trời vào những ngày nắng đẹp, ánh sáng không đáng lo ngại. Song, nếu bạn quay ở studio hoặc buổi tối thì ánh sáng sẽ là vấn đề nan giải. Hiện nay, ở những studio chuyên nghiệp, hầu như họ đã thiết kế hệ thống đèn nên bạn chỉ cần kết nối và bật chúng lên là được. Nhưng nếu quay ở ngoài trời vào buổi tối, bạn sẽ cần đến những thiết bị chiếu sáng chuyên dụng. 
Hiện nay, các gói dịch vụ Live stream được các đơn vị sắp xếp và phân loại khác nhau. Tại Trọng Kiểm Production, chúng tôi phân loại dựa trên số lượng thiết bị và nhân sự trong buổi Livestream. Tất nhiên, sử dụng càng nhiều thiết bị và nhân sự chi phí sẽ càng cao và ngược lại. Trọng Kiểm Production sẽ giúp bạn hiểu một số thông tin cơ bản về việc bố trí nhân sự trong quay phim. 

Giống như những thông tin ở trên đã chia sẻ, càng nhiều quay phim, bạn càng đa dạng hình ảnh Livestream. Người xem sẽ được nhìn nhiều cảnh quay khác nhau nên sẽ không có cảm giác nhàm chán. Còn đối với hệ thống bàn live stream sẽ cần có có ít nhất một nhân sự. Nhân sự này sẽ kết nối, xem xét, điều chính và lựa chọn khung hình phát. Một hệ thống Live stream sẽ hiển thị được 8 video. Người live có nhiệm vụ lựa chọn khung hình đẹp và phù hợp với từng bối cảnh để cho lên sóng. Hệ thống Live stream có thể phát ở nhiều kênh khác nhau như: Facebook, youtube, Website,…

Noài ra, bạn cũng có thể sắp xếp thêm một nhân sự hỗ trợ. Người này sẽ có chứng năng hỗ trợ mảng thiết bị, âm thanh, ánh sáng,… Nhờ đó giúp chương tình của bạn hoàn hảo hơn. 
  • Lựa chọn đơn vị Live stream phù hợp 
 
IMG 8276


Khi đã hiểu được Live stream có lẽ bạn cũng đã phần nào hình dung được dịch vụ này, cho nên thông qua cách trao đổi, quy tình làm việc của các đơn vị cung cấp dịch vụ, bạn sẽ biết được nên chọn ai. Nếu bạn đang ở TP.HCM hoặc các đơn vị lân cận, Trọng Kiểm Production sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Trọng Kiểm Production có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Live stream, cùng các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân sự tận tình, nhiệt huyết. 

Chính vì vậy, khi đến với Trọng Kiểm Production, khách hàng hoàn toàn được yên tâm và có cơ hội được trải nghiệm dịch vụ Live stream chuyên nghiệp đỉnh cao nhất.  Hotline: 0983.206.200 

Contact Me on Zalo
Back To Top