Blog

Nắm vững 4 lưu ý để làm corporate video

Nghe thì có vẻ xa lạ, nhưng thực ra corporate video chính là video phim giới thiệu doanh nghiệp. Nó là một thuật ngữ quen thuộc với các doanh nghiệp cũng như với các bạn là marketing hiện nay. Corporate video đang ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Nguyên nhân là bởi hình thức này giúp doanh nghiệp tiếp cận và thể hiện đẳng cấp với khách hàng của mình hơn, đồng thời cũng là cách để rút ngắn sợi dây khoảng cách của doanh nghiệp với khách hàng của mình.
Với những lý do đó, hiện nay các doanh nghiệp đều đầu tư để làm phim giới thiệu mình.

Tuy nhiên, hiệu quả hay không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và nếu là người làm quay phim quảng cáo cho doanh nghiệp thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua 4 lưu ý sau.

Xác định đối tượng người xem một cách chính xác

Cần xác định đúng đối tượng người xem
Cần xác định đúng đối tượng người xem

Có thể thấy, hiện nay có rất nhiều dạng video mà doanh nghiệp lựa chọn để tiếp cận khách hàng. Trong đó corporate video là dạng “kén” người xem hơn so với các dạng viral video hay TVC quảng cáo,… Thế nhưng điều này cũng là một điểm thuận lợi dành cho doanh nghiệp, bởi nó là cơ hội để doanh nghiệp lựa chọn một nhóm đối tượng phù hợp, chứ không tràn lan để tạo hiệu quả sâu sắc và cao hơn.

Việc xác định đúng đối tượng cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu marketing một cách dễ dàng hơn. Lấy ví dụ, bạn làm corporate video cho doanh nghiệp liên quan đến dự án về thời trang thể thao cho giới trẻ, bạn hãy khoanh vùng đúng đối tượng là giới trẻ, những người đam mê hoặc có nhu cầu thời trang thể thao để hướng tới. Nó sẽ thích hợp và mang lại hiệu quả nhiều hơn là cứ tung ra cho tràn lan đối tượng, cả những người cao tuổi xem thì sẽ không mang lại hiệu quả là bao nhiêu.

Corporate video nên được đầu tư thiết bị đủ hiện đại

Trang thiết bị thể hiện quy mô của doanh nghiệp
Trang thiết bị thể hiện quy mô của doanh nghiệp

Thông qua phim giới thiệu doanh nghiệp, khách hàng, người tiêu dùng và các đối tác sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. Từ những thông tin như văn hóa doanh nghiệp, thương hiệu, sứ mệnh, tầm nhìn, cốt lõi, lịch sử hình thành và phát triển,…

Tất cả sẽ được truyền tải đến người xem thông qua những thước phim này. Tuy nhiên, nếu những  hình ảnh, thông tin để nhận diện cho cả một thương hiệu như vậy mà lại được quay một cách hời hợt, với những thiết bị kém chất lượng thì như thế nào? Rõ ràng là nó sẽ không mang lại hiệu quả rồi. Tất nhiên một corporate video không cần đạt đến một trình độ kĩ thuật kĩ xảo quá cao nhưng yếu tố chất lượng là điều bạn không thể không quan tâm đến.

Phải sử dụng máy quay chuyên dụng hiện đại để có thể ghi lại những hình ảnh mượt mà đẹp mắt nhất, thay vì chỉ sử dụng một chiếc điện thoại để quay thiếu chuyên nghiệp. Bạn cũng phải hoạch định trước các yếu tố như nội dung, góc máy, hiệu ứng, âm thanh ánh sáng,…

Những yếu tố này sẽ cấu thành nên một corporate video hoàn hảo để chiếm trọng sự chú ý của khách hàng. Người xem cũng sẽ thiện cảm hơn nếu bạn có đầu tư cho những gì mang đến cho họ. Điều quan trọng là hãy lựa chọn cho mình một đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện phim quảng cáo, để mang lại hiệu quả tốt nhất thay vì tự làm. Trọng Kiểm Production chính là một lựa chọn đáng lưu ý cho doanh nghiệp.

Trọng Kiểm Production là lựa chọn của nhiều khách hàng
Trọng Kiểm Production là lựa chọn của nhiều khách hàng

Hãy cho khách hàng thấy nhiều hơn về bạn

Những thông tin về doanh nghiệp gửi đến khách hàng có được họ quan tâm hay không, có thực sự khiến họ chú ý hay không còn phụ thuộc vào cách bạn truyền tải chúng đến người xem như thế nào. Người xem ngoài việc xem những thước phim mới mẻ, đẹp mắt thì họ còn rất mong đợi vào những gì mà bạn mang đến cho họ.

Đừng chỉ chăm chăm vào những số liệu hay thông tin một cách khô cứng. Hãy giúp khách hàng có cảm giác yên tâm hơn về bạn khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Chẳng hạn như khi giới thiệu sản phẩm là xe ô tô, ngoài việc quảng cáo về doanh nghiệp bán xe nào, bán xe tốt ra sao, hãy cho khách hàng biết thêm những thông tin về gói bảo hiểm, sự an tâm khi sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Thông tin đầy đủ để khách hàng hiểu thêm về doanh nghiệp
Thông tin đầy đủ để khách hàng hiểu thêm về doanh nghiệp

Hãy xem corporate video như một cầu nối để kể chuyện với khách hàng

Đó là cách bạn tìm hiểu khách hàng của mình, để kể cho họ nghe về những câu chuyện, những giá trị thực tế chứ không phải là chỉ nhắm đến mục tiêu bán hàng. Bởi doanh nghiệp còn rất nhiều công cụ khác để trực tiếp bán hàng. Do đó, với corperate video, hãy sử dụng nó như là một cầu nối với khách hàng, để cùng thấu hiểu nhau hơn, xây dựng niềm tin để gắn kết doanh nghiệp với khách hàng lại gần nhau hơn.

Không quá khi nói rằng, corporate video hiện nay được xem như một người phát ngôn của doanh nghiệp. Và để thực hiện được nhiệm vụ quan trọng này, người làm corporate video hãy chú ý đến những lưu ý trên và vận dụng một cách tốt nhất.

Contact Me on Zalo
Back To Top