Blog

Những nguyên tắc phải tuân thủ để quay phim sự kiện thành công 

Quay phim sự kiện chính là cách lưu giữ những hình ảnh, hoạt động, tư liệu quan trọng của doanh nghiệp hay bất kì một đơn vị nào. Riêng với các doanh nghiệp thì quay phim sự kiện còn là một hình thức quảng bá tích cực, hiệu quả cao. Do đó, không ít các doanh nghiệp đầu tư nhiều cho khoản quay phim sự kiện. Là một đội ngũ quay phim sự kiện cho doanh nghiệp, để đáp ứng được mong đợi, kỳ vọng và yêu cầu mà doanh nghiệp đặt ra thì bạn cần biết các nguyên tắc sau để quay phim sự kiện hiệu quả.

Quay phim sự kiện phải có đầu và kết

IMG 2730
Để tránh vào phim đột ngột, bạn nên mở đầu đoạn video bằng việc sử dụng logo, hình ảnh của công ty, tên sự kiện, thời gian địa điểm của sự kiện

Nghe thì có vẻ thừa, nhưng không ít người quay phim lại quá chú tâm vào việc quay sao cho đẹp, mà quên mất rằng không mở đầu cho phim của mình. Tránh vào phim một cách đột ngột, vì nó sẽ khiến người xem cảm thấy mình không biết đang chuẩn bị xem gì. Có rất nhiều cách để bắt đầu vào phim sự kiện, trong đó có thể chọn cách sử dụng logo, hình ảnh của công ty, tên sự kiện, thời gian địa điểm của sự kiện,…

Một cách bắt đầu sự kiện cũng rất hay và được vận dụng nhiều, đó là bắt đầu bằng những hình ảnh đẹp quay ngoại cảnh khung cảnh ngoài của sự kiện, những lẵng hoa đẹp, những bộ bàn ghế được trang trí lộng lẫy,… Sau khi sự kiện kết thúc, bạn cũng đừng để phim của mình bị kết thúc cụt, khiến cho người xem bị hụt hẫng.

Không thể bỏ sót những nhân vật quan trọng trong sự kiện

Bất cứ một sự kiện nào cũng sẽ có sự xuất hiện của những nhân vật quan trọng. Đó có thể là người nổi tiếng, hoặc lãnh đạo, khách mời quan trọng của sự kiện. Và là một người quay phim thì bạn phải đảm bảo được rằng không bỏ lỡ bất kì nhân vật quan trọng nào trong ống kính của mình. Bởi sự kiện sẽ có nhiều hoạt động diễn ra, do đó cần quan sát và phân bố các góc máy phù hợp để không bỏ lỡ. Quay phim sự kiện mà không có các nhân vật quan trọng của sự kiện thì không còn ý nghĩa và giá trị gì nữa, dù nó có lung linh đến mấy.

Khoảnh khắc làm nên sự độc đáo cho phim sự kiện

IMG 2709
Bạn nên chú ý vào khoảnh khắc “đắt” của sự kiện 

Quay phim sự kiện không giống như quay phim quảng cáo. Nghĩa là nó không có sự sắp đặt và diễn của những người tham gia. Mà khi quay phim sự kiện thì người quay cần quan sát để nắm bắt những khoảnh khắc chân thật, tự nhiên của sự kiện. Bạn cần biết rằng, khoảnh khắc ở trong sự kiện là không thiếu.

Đôi khi nó chỉ là những khoảnh khắc rất nhỏ, rất nhanh nhưng nếu là người tinh ý và biết quan sát thì bạn sẽ nhận ra. Chẳng hạn như khoảnh khắc đôi mắt của lãnh đạo trìu mến nhìn các nhân viên của mình, khoảnh khắc các khách mời vui vẻ cùng nhau chúc rượu trong bữa tiệc,… Những khoảnh khắc này chẳng có trong kịch bản, cũng không được dặn trước, do đó người quay phim cần nắm bắt để không bỏ lỡ chúng.

Tốt hơn nếu có phỏng vấn

Quay phim sự kiện như đã nói là cách lưu giữ những tư liệu quý giá cho doanh nghiệp. Do đó, đừng quên những đoạn phỏng vấn để làm tăng thêm giá trị cho thước phim sự kiện của mình. Không có gì quá khó khăn, bạn chỉ cần phỏng vấn lấy ý kiến của một vài nhân vật trong sự kiện như chủ nhân sự kiện, khách mời tham dự,… Nội dung phỏng vấn chủ yếu xoay quanh suy nghĩ, cảm xúc của mọi người khi tham dự sự kiện,… Những nội dung phỏng vấn này sẽ tạo nên tính sinh động và những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem.

Chọn chi tiết đắt giá để tạo hiệu ứng

IMG 2726
Lựa chọn chi tiết đắt giá để tạo nên hiệu ứng trong quay phim sự kiện.

Ở phần trên, chúng tôi đã khuyên bạn nên lựa chọn và đừng quên những khoảnh khắc quan trọng trong sự kiện. Và đến đây, chúng tôi muốn dành thêm một lời khuyên nữa về nguyên tắc quay phim sự kiện dành cho bạn. Hãy lựa chọn những chi tiết đắt giá để tạo nên hiệu ứng. Với những người làm phim thì hiệu ứng là yếu tố không thể đánh giá thấp. Các chi tiết hay, được thực hiện bằng những kỹ xảo, hiệu ứng đẹp, ấn tượng chắc chắn sẽ làm cho phim sự kiện thu hút người xem và được ghi nhớ lâu hơn.

Quay phim sự kiện thành công cũng sẽ góp phần không nhỏ và sự thành công của doanh nghiệp, và cả với chính người quay. Chính vì vậy, hãy nằm lòng những nguyên tắc trên đây và vận dụng linh hoạt cùng với kinh nghiệm, kỹ năng của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ Trọng Kiểm để được giải đáp ngay nhé.

Contact Me on Zalo
Back To Top