Blog

Nguyên tắc “vàng” trong sáng tạo nội dung video marketing

Video marketing là một công cụ rất quan trọng đối với người làm marketing. Nó luôn mang đến một cơ hội tốt để xây dựng khả năng tương tác với đông đảo khách hàng, đồng thời giúp lan tỏa, xây dựng và phát triển thương hiệu rất tốt. Tuy nhiên, để tạo ra một video có nội dung hấp dẫn để người xem dễ dàng yêu thích, chia sẻ chúng không phải là một điều dễ dàng.

Đây là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp luôn phải làm việc một cách cật lực để hướng đến. Còn bạn, bạn đã biết cách để xây dựng nội dung video marketing hấp dẫn chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo ngay 5 nguyên tắc “vàng” khi làm video marketing được Trọng Kiểm Production chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên tắc thứ nhất: Tăng cường độ tương tác

Trong môi trường social, việc tương tác với người xem có phần dễ dàng hơn so với những dạng video quảng cáo khác. Bởi vì, trong môi trường social, những người xem họ có ý định và xu hướng tương tác cao hơn với thương hiệu. Ngược lại, với thương hiệu thì cũng nhận được sự tương tác sâu hơn từ người xem.

Các chuyên gia trong lĩnh vực marketing đã chỉ ra rằng, có đến một phần hai số người xem video trên các nền tảng social đem những nội dung mà họ xem được để thảo luận với gia đình, bạn bè của họ. Họ dành thời gian để tương tác, trao đổi về nội dung này với những người xem khác. Chính vì vậy, có thể thấy rằng, việc tăng mức độ tương tác đối với video marketing trên nền tảng social là rất quan trọng.

Cần tăng cường tương tác khi làm video
Cần tăng cường tương tác khi làm video

Nguyên tắc thứ hai: Sáng tạo dựa trên khả năng của video marketing

Nghe thì có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nguyên tắc này lại khá đơn giản. Bạn có thể hiểu rằng, video được xem là một định dạng linh động. Nó cho phép bạn có thể sáng tạo thỏa sức, thông qua đó, bạn cũng có thể truyền tải những thông điệp của mình đến người xem một cách tỉ mỉ, trau chuốt hơn so với các định dạng khác.

Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn rất nhiều cách sáng tạo để thử nghiệm những nội dung, những cách làm mới. Cần lưu ý rằng, video của bạn phải thể hiện được nội dung mà khách hàng quan tâm. Bạn có thể kể một câu chuyện để khuyến khích khách hàng tương tác với video marketing và thương hiệu của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sáng tạo nội dung có tính giải trí. Với những nội dung này chắc chắn sẽ tạo được sự quan tâm và tương tác cao.

Nguyên tắc thứ ba: Hãy để việc chia sẻ trở nên dễ dàng

Những người làm marketing có thể tác động đến nội dung của video social, họ cũng có thể mua được số lần xuất hiện trước mắt người xem. Tuy nhiên, họ không thể tác động vào sự yêu thích, và sự chia sẻ từ phía người xem. Đây mới chính là tiềm năng thực sự của video marketing trên nền tảng social.

Kích thích người xem chia sẻ video
Kích thích người xem chia sẻ video marketing

Nguyên tắc thứ tư: Tác động đúng đối tượng

Tác động đến đúng đối tượng mục tiêu được xem là công thức để thành công của các chiến dịch marketing của thương hiệu. Bởi vì người xem thường dành nhiều sự quan tâm hơn cho những thông tin mà có liên quan trực tiếp đến lợi ích của họ.

Từ yếu tố này, những người làm video marketing sẽ phải tìm kiếm, xác lập ra danh sách những đối tượng nào cần những thông tin của mình, sau đó sẽ tác động đến đúng nhóm đối tượng đó để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến những người có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Họ chính là chìa khóa để bạn có thể tiếp cận và tác động sâu rộng đến các đối tượng mục tiêu của mình.

Cần tác động đúng đối tượng của video
Cần tác động đúng đối tượng của video marketing

Nguyên tắc thứ năm: Coi trọng việc đo lường hiệu quả

Đo lường chính là một công đoạn rất quan trọng đối với bất kỳ chiến dịch marketing dù lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, đối với social marketing, công việc này lại có phần hơi khó khăn hơn một chút. Nhưng không vì vậy mà bạn lại bỏ qua công việc này. Đo lường sẽ giúp bạn biết được hiệu quả của những công việc mình thực hiện đạt đến đâu, chỗ nào chưa hiệu quả, cách xử lý là gì…

Đối với social marketing thì không chỉ đo lường các chỉ số cơ bản, mà còn cần chú ý để những chỉ số quan trọng như lượt tương tác trên các nền tảng social media, lượt chia sẻ video marketing của bạn, đồng thời cũng cần xem xét xem nội dung của mình có tương tác đúng đối tượng khách hàng tiềm năng hay không.

Trên đây chính là những nguyên tắc quan trọng dành cho người làm video social marketing. Nắm vững các nguyên tắc này, bạn sẽ thực hiện thành công chiến dịch marketing, giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu ngày càng phát triển và vươn xa.

Contact Me on Zalo
Back To Top