Blog

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LÀM PHIM GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP

Chi phí sản xuất một phim giới thiệu doanh nghiệp là bao nhiêu?

Thật khó để có thể nói giá cụ thể của một video giới thiệu doanh nghiệp. Khoảng giá trung bình theo khảo sát của mỗi một video rơi vào khoảng từ 7-40 triệu đồng. Trên thực tế, việc báo giá mỗi clip sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi doanh nghiệp. Các hạng mục chi tiết và giá sẽ được gửi để khách hàng và nhà sản xuất có thể bàn bạc thêm, cũng giúp khách hàng lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu và dự trù kinh phí của mình.

Ekip quay phim event sự kiện giàu kinh nghiệm
Để thực hiện một phim giới thiệu doanh nghiệp chất lượng thì không thể bỏ qua các khoản chi phí dự trù khi thực hiện video doanh nghiệp.

Dưới đây là những khoản chi phí dự trù khi thực hiện quay phim giới thiệu doanh nghiệp bạn nên nắm biết:

 • Khởi động ý tưởng và xây dựng kịch bản, nội dung theo mục tiêu hướng đến.
 • Xác định thời gian quay và khảo sát địa điểm quay
 • Sắp xếp nhân sự: Đạo diễn, chủ nhiệm sản xuất, quay phim, trợ lý (ánh sáng, thiết bị, trang phục…)
 • Chuẩn bị trang thiết bị: máy quay, flycam, đèn chiếu sáng…
 • Xử lí hậu kì: Dựng phim với chế độ 2D, 3D, cắt ghép hình ảnh, làm màu, lồng ghép nhạc, âm thanh…
 • Thuê MC chuyên nghiệp hoặc sử dụng nhân sự sẵn có của công ty.

Ngoài ra, cũng có một số chi phí phát sinh bạn có thể phải chi trả thêm khi sử dụng dịch vụ này:

 • Ánh sáng: Quay nơi thiếu sáng cần nhiều bóng đèn
 • Địa điểm quay: Phát sinh thêm địa điểm quay, tiền di chuyển….
 • Diễn viên: Thuê ngoài do nhân sự không đủ hoặ không có năng lực diễn…

Chi phí phát sinh có thể không xảy ra nếu doanh nghiệp và nhà sản có sự liên kết chặt chẽ, tránh phát sinh ngày quay, doanh nghiệp không giúp đỡ đơn vị sản xuất setup bối cảnh hay muốn thêm cảnh quay…

Cần chuẩn bị gì trước khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp?

Sau khi tìm được một đơn vị sản xuất thì doanh nghiệp sẽ làm việc trực tiếp với bên đó về nội dung và ý tưởng, cũng như kế hoạch quay chi tiết như: thời gian quay, địa điểm quay… Doanh nghiệp cũng nên cử một chuyên viên là cầu nối giữa hai bên để liên lạc dễ dàng và thuận lợi cho công việc của hai bên. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị những việc sau (trước 30 phút) để quay phim được thuận lợi

 • Setup các địa điểm quay sao cho sạch sẽ và ổn định.
 • Đạo cụ, quần áo, giấy tờ cần chuẩn bị trước cho đầy đủ
 • Sắp xếp nhân sự, diễn viên trong mọi cảnh quay cần thiết.
 • Nếu có quay về quy trình sản xuất có liên quan đến máy móc thì cần tính toán số liệu hợp lý tránh ảnh hưởng đến tiến độ của công ty.

Quy trình quay phim giới thiệu doanh nghiệp

Một trong những lưu ý khi lựa chọn công ty quay phim doanh nghiệp là có quy trình làm phim rõ ràng, minh bạch.
 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và tư vấn

Bước này tuy không phức tạp như những bước khác nhưng có vai trò vô cùng quan trọng, để giữ chân được khách hàng ở lại là do nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình làm hài lòng và có được sự tin tưởng từ khách hàng.

Nhân viên sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng cũng như nắm bắt nhu cầu cụ thể mà không tốn nhiều thời gian, công sức của khách hàng.

 • Bước 2: Lên ý tưởng và viết kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp

Lên ý tưởng phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng, sau đó triển khai và trao đổi chi tiết với khách hàng để chỉnh sửa cho hoàn thiện nhất.  Sau khi khách hàng duyệt ý tưởng thì đi đến phần viết kịch bản chi tiết, kịch bản phải rõ ràng thống nhất nhưng đừng quên thời gian đã giao kết với khách hàng. Hãy làm đùng tiến độ và đừng làm mất niềm tin từ khách hàng.

 • Bước 3: Gửi báo giá theo đúng nhu cầu khách hàng và thỏa thuận – ký kết hợp đồng

Giá phim giới thiệu sản phẩm, phim doanh nghiệp tự giới thiệu là một ẩn số nhưng lại rất đa dạng về mức giá. Đơn vị sản xuất tự báo giá dựa trên các thông tin tiếp cận từ khách hàng hoặc khách hàng tự đặt ngân sách đầu tư, từ đó đơn vị làm phim hoạch định chi tiết các hạng mục sẽ làm. Nói chung nôm na giá nào cũng có, giá nào cũng có thể làm được. Quan trọng nhất là các bên từ Client (khách hàng), Agency (đơn vị làm chiến dịch quảng cáo), Production (nhà sản xuất) ngồi lại với nhau trao đổi, tư vấn, chia sẽ và hiểu thấu nhau về mục tiêu của phim tự giới thiệu doanh nghiệp.

 • Bước 4:  Tiến hành quay và dựng phim

Sau khi kịch bản đã được duyệt, hoàn thành thì việc tiếp theo sẽ là tiến hành quay phim giới thiệu doanh nghiệp. Những thành phần tham gia chính vào đội ngũ sản xuất trong quá trình sản xuất gồm có: Quay phim ( Cameraman), Biên tập viên (Editor), MC (Master of Ceremonies), Đạo diễn ( Director), Trợ lý đạo diễn ( Assitant director – AD), Phụ trách sản xuất (production manager)

Đây là công đoạn đòi hỏi nhiều nhân lực cũng như là năng lực nhất. Để quay phim doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hay để có một thước phim hấp dẫn phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn này. Chính vì thế nên cần được các nhà làm phim đặc biệt lưu tâm.

Sau khi hoàn thành công đoạn sản xuất và làm phim, giai đoạn hậu kỳ và hoàn thiện phim giới thiệu doạnh nghiệp cũng là một trong những công đoạn cực kỳ quan trọng. Việc dựng phim, cắt ghép clip, đọc lời bình (nếu cần thiết), điều chỉnh các hiệu ứng cũng như chỉnh sửa sẽ giúp clip của bạn hoàn thiện và đạt được chât lượng cao nhất. Điều chỉnh những điểm chưa hoàn hảo theo đúng ý của doanh nghiệp cũng sẽ được thực hiện trong giai đoạn này. Phim giới thiệu doanh nghiệp có truyền tải được đúng ý đồ của doanh nghiệp không chính là yếu tố được lưu ý trong bước cuối cùng này.

Một clip được sản xuất theo quy trình làm phim giới thiệu doanh nghiệp chuẩn sẽ là một công cụ quảng bá tối ưu hình ảnh của doanh nghiệp đến khách hàng. Không chỉ đảm bảo chất lượng âm thanh, hình ảnh, quy trình làm phim giới thiệu doanh nghiệp còn mang tới cho clip giới thiệu công ty của bạn “chất” độc đáo và ấn tượng mà không một clip nào trước đó đã có được.

Một số lưu ý khi quay phim giới thiệu doanh nghiệp

trọng kiểm production
Trọng Kiểm Production là một trong những công ty quay phim giới thiệu doanh nghiệp uy tín ở TP.HCM.

Để có những thước phim giới thiệu doanh nghiệp hoàn hảo và như ý, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Xác định chính xác mục tiêu khi quay phim giới thiệu doanh nghiệp.
 • Đối tượng cụ thể của những người xem video đó là ai?
 • Địa điểm trong video là ở đâu? Bao nhiêu địa điểm? Khoảng cách và phương tiện di chuyển như thế nào?
 • Những sự vật bạn muốn xuất hiện trong video là gì? (ví dụ: văn phòng, công trình, thiết bị, con người…)
 • Chi phí dự trù cho video giới thiệu doan nghiệp đó là bao nhiêu?
 • Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị sản xuất chuyên nghiệp và uy tín
 • Trình bày ý tưởng rõ ràng và cung cấp thông tin cụ thể để đơn vị sản xuất làm sát sườn và đúng mục tiêu
 • Kết hợp chặt chẽ và làm việc trực tiếp với đơn vị đó để tránh mất thời gian và sai sót không đáng có.

Trên đây là những lưu ý khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp. Hi vọng bạn sẽ có những cân nhắc và lựa chọn đơn vị đồng hành phù hợp giúp đưa thương hiệu của bạn lên một vị trí mới trong lòng công chúng.

Contact Me on Zalo
Back To Top