Blog

Những hình thức quay phim sự kiện phổ biến

Hiện nay với sự phát triển của các doanh nghiệp và hoạt động marketing thúc đẩy kinh doanh hình thức quay phim sự kiện ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đây chính là cách ghi lại đầy đủ, chân thực toàn bộ quá trình sự kiện diễn ra. Đồng thời lưu trữ những hoạt động đáng nhớ của các đơn vị. Vậy hiện nay các hình thức quay phim nào của chương trình sự kiện phổ biến? Cùng đón theo dõi bài viết sau sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu thế nào là quay phim sự kiện?

Đây chính là một hình thức sử dụng những máy quay phim chuyên dụng nhằm ghi lại toàn bộ quá trình sự kiện diễn ra. Đồng thời giúp lưu giữ và truyền tải nội dung sự kiện với toàn bộ người xem thông qua những công cụ giải trí trực tuyến như là TV, Facebook, Youtube…

Ngoài ra dịch vụ quay phim ảnh sự kiện về ngày thành lập công ty, sinh nhật công ty… Nó cũng sẽ góp phần giúp cho các doanh nghiệp cùng đơn vị tổ chức sự kiện có thể lưu giữ được video tài liệu. Hơn nữa còn quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp và đơn vị hiệu quả hơn.

Quay phim sự kiện mang đến nhiều lợi ích
Quay phim sự kiện mang đến nhiều lợi ích

Bên cạnh đó áp dụng quay phim sự kiện còn mang đến một số lợi ích quan trọng bao gồm:

Mang đến nhiều video truyền tải vô cùng ý nghĩa và nội dung của sự kiện được hiển thị một cách đầy đủ, chân thực.

Thông qua quay phim này sẽ giúp khách hàng có được các thước phim chất lượng cũng như lưu giữ được các khoảnh khắc sự kiện vô cùng ấn tượng.

Những video được quay từ dịch vụ quay phim sự kiện này sẽ mang lại chất lượng chuyên môn cao, tính điện ảnh cùng khả năng quảng bá hình ảnh và thương hiệu một cách mạnh mẽ.

Hình thức này được đánh giá tiết kiệm thời gian cùng chi phí sản xuất video quảng cáo cũng như đội ngũ ekip quay dựng.

Kịch bản quay phim thường được tư vấn, xây dựng chuyên nghiệp, chu đáo mang lại tính hiệu quả cao.

Góp phần giảm thiểu các rủi ro sự cố trong thời gian sự kiện diễn ra…

Những hình thức quay phim sự kiện phổ biến

Có 2 hình thức quay phim trong các buổi sự kiện đó là quay phim truyền thống và quay phim sự kiện sự kiện highlight.

1. Hình thức quay phim sự kiện truyền thống

Đây chính là hình thức quay phim khá là quen thuộc và hiện nay vẫn còn được lưu hành một cách rộng rãi. Hình thức quay phim này cũng phổ biến với những khán giả xem truyền hình. Đó là vì những game show, những truyền hình trực tiếp… thường sử dụng hình thức này nhằm đưa hình đến khán giả sau màn ảnh nhỏ tivi.

Với hình thức quay phim sự kiện này đó là phải thu hình trực tiếp trong một tiếng đến vài tiếng liên tục. Người ta thường sẽ dùng nhiều máy quay chuyên dụng và được đặt ở những vị trí khác nhau để quay được đầy đủ hình ảnh, góc nhằm tránh ngắt quãng hoặc bị rủi ro giữa chừng.

Ngoài ra với những chương trình sự kiện trực tiếp thường sẽ cần thêm bộ trộn tiện dụng. Những chiếc máy quay sẽ được cố định với chân máy và sẽ được bố trí để quay được nhiều góc đa dạng hơn.

Có 2 hình thức quay phim sự kiện
Có 2 hình thức quay phim sự kiện

2. Hình thức quay phim sự kiện highlight

Với hình thức quay phim chương trình sự kiện này còn được gọi là quay Recap. Hình thức này chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây thế nhưng lại được sử dụng, yêu thích rất nhiều. Đó là vì nó thường xuyên xuất hiện ở các chương trình giải trí, các liveshow ca nhạc hoặc thậm chí là những cuộc hội thảo hội nghị với tính chất quảng bá sự kiện.

Thông thường các hình thức quay dạng này sẽ không mất nhiều thời gian của người xem. Nhưng nó vẫn hoàn toàn tạo nên được sự tò mò, nắm rõ được đầy đủ hình ảnh nổi bật về sự kiện một cách rất khôn ngoan.

Chỉ mất từ 3 đến 4 phút trong một video được quay bởi máy ảnh kỹ thuật số hiện đại như Canon R5, Canon RP hoặc những công cụ phổ biến như Sony a7s2,  Sony A6400 hoặc dòng Sony A6500. Đồng thời còn có chân máy hoặc gimbal. Vậy là các đơn vị doanh nghiệp đã có thể sử dụng các hình ảnh nổi bật mà vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng quảng bá hình ảnh cũng như lưu lại những khoảnh khắc sự kiện.

Ngoài ra hiện nay quay phim sự kiện highlight này được sử dụng nhiều vì tính ứng dụng cao, giúp thu hút người xem một cách dễ dàng. Đồng thời còn có thể quay được nhiều góc độc đáo vô cùng.

Liên hệ Trọng Kiểm Production khi cần quay phim sự kiện
Liên hệ Trọng Kiểm Production khi cần quay phim sự kiện

Đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện uy tín

Hiện nay Trọng Kiểm Production chính là đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện uy tín chất lượng mà quý khách có thể an tâm đồng hành. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, sáng tạo cũng như tích lũy kinh nghiệm chúng tôi đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ các video sản xuất. Chúng tôi tự hào chính là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực quay phim sự kiện.

Tại Trọng Kiểm Production chúng tôi còn có trang thiết bị tiên tiến và hiện đại. Đảm bảo hỗ trợ mang đến những video chất lượng và tốt nhất. Bên cạnh đó còn có mức chi phí hợp lý, hỗ trợ tận tình những câu hỏi của quý khách hàng. Đảm bảo mang lại sự hài lòng cùng quý khách khi đến với Trọng Kiểm Production.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu các hình thức quay phim sự kiện phổ biến. Mọi câu hỏi liên quan cần tư vấn về dịch vụ quay phim, livestream vui lòng liên hệ đến Trọng Kiểm Production.

Contact Me on Zalo
Back To Top