Blog

Điểm danh những lỗi hay gặp khi sản xuất video quảng cáo

Có thể nói, sản xuất video quảng cáo là quá trình có tính chất phức tạp, nó đòi hỏi chuyên môn và kỹ thuật khá cao. Đồng thời cũng yêu cầu sự chuẩn bị thật sự kỹ lưỡng. Những sai lầm thường gặp trong quá trình sản xuất video quảng cáo sẽ khiến cho bạn bị tổn thất về kinh tế cũng như thời gian, công sức, trong khi đó hiệu quả mang lại không cao. Để tránh rơi vào những trường hợp này, bạn có thể tìm hiểu về các lỗi thường gặp khi sản xuất video quảng cáo và kinh nghiệm vượt qua.

Lỗi thứ nhất – Không chuẩn bị trước các phương án dự phòng

Các lỗi thường gặp khi sản xuất video quảng cáo thường nảy sinh ở những nơi, những thời điểm mà chúng ta không ngờ đến. Đó gọi là những rủi ro bất chợt. Và tất nhiên, với bất kỳ một chương trình nào cũng sẽ có rủi ro xảy ra, kể cả dù bạn có chuẩn bị một cách kỹ lưỡng đến đâu.

Tuy nhiên, để có thể dễ dàng và nhanh chóng đối phó với những rủi ro này, bạn hãy kiểm tra tỉ mỉ, cẩn thận trước khi bắt đầu, phân tích và lập ra các phương án dự phòng đề phòng những rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện. Các phương án này sẽ giúp bạn không bị bối rối, mất kiểm soát khi rủi ro xảy ra trong quá trình sản xuất.

Chuẩn bị phương án dự phòng để tránh lúng túng khi thực hiện
Chuẩn bị phương án dự phòng để tránh lúng túng khi thực hiện

Lỗi thứ hai – Bỏ quan sự quan trọng của storyboard

Storyboard trong sản xuất video quảng cáo chính là một bảng minh họa bằng hình ảnh, tương tự như một cuốn truyện tranh, được phác thảo và cụ thể hóa những ý tưởng của toàn bộ video phim quảng cáo. Những hình vẽ trong storyboard không quá kỹ lưỡng, màu sắc và trau chuốt, nhưng nó đòi hỏi phải có độ chuẩn xác về các khung hình như cảnh cận, cảnh trung, cảnh đặc tả,…

Một trong những lỗi cơ bản chúng ta thường gặp khi sản xuất video quảng cáo chính là quên mất sự tồn tại của storyboard. Hoặc cũng có nhiều người bỏ qua bước này để giảm chi phí, giảm công sức và thời gian. Nhưng họ lại quên mất một điều rằng, chính nhờ có storyboard mà quá trình sản xuất video quảng cáo của họ sẽ được diễn ra thuận lợi, dễ dàng, nhanh chóng và đúng ý tưởng, định hướng hơn.

Lỗi thứ ba – Không chuẩn bị cẩn thận về thiết bị

Sản xuất video quảng cáo chuyên nghiệp rất cần những thiết bị hiện đại, có khả năng tạo ra những hình ảnh chuẩn nét, đặc sắc mang đến cho người xem. Thế nhưng, vì những lý do nào đó, người sản xuất có tâm lý chủ quan khi chuẩn bị các thiết bị này, chẳng hạn quên mang theo sạc, đèn,… hoặc các thiết bị hỗ trợ khác. Và một khi không có đủ các thiết bị thì rõ ràng việc quay phim quảng cáo sẽ không thể nào suôn sẻ và hiệu quả được.

IMG 0233
Thiết bị là yếu tố quan trọng để quay phim quảng cáo thành công

Lỗi thứ tư – Không chuẩn bị đầy đủ các loại giấy phép

Giấy phép là một trong những vấn đề mà các ekip sản xuất video quảng cáo hiện nay thường hay gặp phải.  Để có thể thực hiện dự án quay phim quảng cáo, bạn cần phải có sự chuẩn bị về các giấy phép thực hiện. Nếu chẳng may, bạn quay phim quảng cáo ở những địa điểm cần phải xin phép trước nhưng bạn lại bỏ qua bước này thì quá trình quay phim quảng cáo của bạn sẽ bị trì trệ, thậm chí bị cấm.

Và để có thể tiếp tục quá trình quay phim, bạn cần phải có một thời gian để xin phép từ đầu. Vì vậy, khi thực hiện sản xuất video quảng cáo, hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng công đoạn tiền kỳ, chuẩn bị các loại giấy phép từ đầu đề quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi hơn.

Lỗi thứ năm – Không có một đội ngũ quay video quảng cáo chuyên nghiệp

Sản xuất video quảng cáo là một công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, nguồn nhân lực cũng phải có kinh nghiệm dồi dào, khả năng xử lý tình huống tốt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thật sự quan tâm đến vấn đề này, họ chỉ lựa chọn một đơn vị bất kì để thực hiện sản phẩm của mình mà không tìm hiểu, quan tâm đơn vị đó có chất lượng, uy tín hay không. Điều này sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm mang lại. Chính vì vậy, đừng chủ quan và hãy tìm hiểu thật kỹ càng để lựa chọn một đơn vị tốt nhất nhé.

Cần có đội ngũ chuyên nghiệp cho phim quảng cáo của bạn

Hiện nay, rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp tìm đến Trọng Kiểm Production để đặt dịch vụ quay phim video quảng cáo. Bởi vì tại Trọng Kiểm có thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, sự tận tình, chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng yên tâm giao phó sản phẩm video quan trọng của mình. Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top