Blog

Những lợi ích của livestream hướng dẫn kỹ thuật

Livestream hướng dẫn kỹ thuật được xem là một hướng đi mới mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên quan tâm. Nhờ có công cụ này, các doanh nghiệp sẽ tiếp cận được khách hàng dễ hơn. Bởi vì khách hàng luôn quan tâm đến cách sử dụng các sản phẩm.

Định nghĩa livestream hướng dẫn kỹ thuật

Có thể hiểu livestream hướng dẫn kỹ thuật là hình thức sử dụng công cụ livestream để trực tiếp hướng dẫn các thông tin liên quan đến kỹ thuật của một sản phẩm bất kỳ nào đó.

Chúng ta thường thấy những nội dung hướng dẫn kỹ thuật cho sản phẩm được in trên giấy hoặc ở dạng hình ảnh, video ghi sẵn. Đây là những cách làm truyền thống đã quá phổ biến. Trong các sản phẩm lúc nào cũng có những tờ giấy giới thiệu cách sử dụng, giới thiệu hướng dẫn kỹ thuật quá quen thuộc.

Tuy nhiên, những cách làm này hiện nay có khá nhiều hạn chế. Hạn chế rõ rệt nhất như in trên giấy thì sẽ tốn chi phí in, ô nhiễm môi trường. Cách thể hiện nội dung cũng không sinh động bằng video nên khách hàng sẽ khó lòng mà hiểu hết nội dung.

Còn ở dạng video hướng dẫn kỹ thuật, người xem sẽ dễ hiểu hơn xem giấy, tuy nhiên, nó lại không có tính tương tác đa chiều, nghĩa là các video hướng dẫn kỹ thuật được quay sẵn, người xem chỉ có thể xem một chiều chứ không tương tác trực tuyến nên nếu có thông tin nào chưa hiểu, người xem sẽ chẳng thể nào hỏi lại để hiểu rõ. Khắc phục được những hạn chế trên, livestream hướng dẫn kỹ thuật trực tuyến ra đời và chiếm ưu thế hơn hẳn.

IMG 9493
Livestream có nhiều lợi thế hơn các hình thức khác

Có thể hiểu, livestream hướng dẫn kỹ thuật là hình thức sử dụng công cụ livestream để trực tiếp hướng dẫn các thông tin liên quan đến kỹ thuật của một sản phẩm bất kỳ nào đó. Hiện nay, hình thức này đang được sử dụng khá phổ biến bởi nó mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Đâu là ưu điểm của livestream hướng dẫn kỹ thuật so với các hình thức khác?

Lan tỏa thương hiệu mạnh mẽ

Bạn có biết, đến 80% người dùng Facebook sẽ xem video livestream trực tuyến khi họ sử dụng mạng xã hội này. Con số này cho thấy sức mạnh khủng khiếp của livestream. Vì vậy, hãy tận dụng hình thức này để tương tác với người dùng. Đây chính là lợi thế vô cùng lớn cho các nhà doanh nghiệp hay những người kinh doanh sản phẩm. Bởi vì họ không cần phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để được xuất hiện trên sóng truyền hình hay trong các bài PR trên báo.

Giờ đây, chỉ cần sử dụng công cụ livestream, họ có thể được hàng trăm, hàng nghìn người biết đến. Hơn nữa, livestream trực tuyến có một lợi thế lớn chính là người xem được quyền chia sẻ. Điều này sẽ giúp sản phẩm, thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn.

Livestream sẽ giúp lan tỏa thương hiệu mạnh mẽ
Livestream sẽ giúp lan tỏa thương hiệu mạnh mẽ

Thông tin hướng dẫn trực quan, sinh động, cụ thể, dễ hiểu

Thông tin hướng dẫn cụ thể, trực quan sinh động, tương tác cao là một trong những lợi ích khi Live stream hướng dẫn kỹ thuật.

Ưu điểm đầu tiên của livestream hướng dẫn kỹ thuật trực tiếp chính là giúp cho mọi thông tin hướng dẫn được khách hàng tiếp nhận một cách dễ dàng nhất. Bởi vì khách hàng không phải chăm chú đọc một quyển sách hướng dẫn, hoặc phải xem đoạn video được ghi sẵn. Họ sẽ xem trực tiếp những hướng dẫn kỹ thuật cho sản phẩm ngay trên livestream.

Với livestream hướng dẫn kỹ thuật, người hướng dẫn có thể nhấn mạnh nội dung, thực hành trực tiếp để khách hàng dễ theo dõi. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để nói nhiều hơn về sản phẩm của bạn. Từ đó, lượng người biết đến sản phẩm sẽ tăng lên.

Hấp dẫn người xem

Rõ ràng, với một video livestream trực tuyến, người xem sẽ cảm thấy thích thú hơn. Âm thanh sống động, hình ảnh rõ nét, lại có nhiều người xem cùng một lúc. Tất cả những điều này tạo nên sự sinh động và lôi cuốn người xem. Thay vì in hướng dẫn kỹ thuật lên giấy, tại sao không sử dụng livestream trực tiếp để khách hàng xem sản phẩm của bạn?

Livestream hấp dẫn người xem
Livestream hấp dẫn người xem

Tương tác cao mang lại hiệu quả tối đa

Với tính năng tương tác trong lúc live stream, bạn có có thể giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc của khách hàng.
Một video hướng dẫn kỹ thuật có mục đích chính là để hướng dẫn cho khách hàng, đối tác cách sử dụng, vận hành một sản phẩm.

Do đó, nếu sử dụng công cụ livestream trực tuyến để hướng dẫn thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu người xem chưa kịp hiểu một nội dung nào đó, họ có thể tương tác trực tiếp cho người hướng dẫn biết.

Và nhờ đó, người hướng dẫn sẽ nói lại cho người xem được hiểu. Đây là ưu điểm lớn của livestream hướng dẫn kỹ thuật so với dạng video. Bởi vì nếu xem video, người xem có thể không hiểu, nhưng không thể tương tác để yêu cầu người hướng dẫn thực hiện lại, bởi vì video đã được quay sẵn trước đó.

Sử dụng livestream hướng dẫn kỹ thuật cho doanh nghiệp sẽ mang lại rất nhiều lợi thế. Đặc biệt, đây là hướng đi tất yếu nếu muốn tồn tại và phát triển trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Contact Me on Zalo
Back To Top