Blog

Những nguyên tắc vàng khi lựa chọn dịch vụ chụp ảnh lấy liền 

Hiện nay, các công nghệ quay phim chụp hình ngày càng phát triển, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng. Các đội ngũ quay phim chụp ảnh luôn không ngừng tìm tòi, du nhập những xu hướng mới trên toàn thế giới. Trong đó chụp ảnh lấy liền là một xu hướng xuất hiện trong vài năm trở lại đây.

Xem thêm: Dịch vụ chụp hình lấy liền tiệc – event – hội nghị – đám cưới chuyên nghiệp 

Chụp hình lấy liền là một trong những xu hướng nổi bật trong ngành công nghiệp hình ảnh những năm gần đây.

Chụp ảnh lấy liền – hiểu sao cho đúng?

Về bản chất, chụp hình lấy liền cũng chính là một dịch vụ chụp ảnh thông thường. Người chụp ảnh vẫn thực hiện thao tác chụp trên máy ảnh. Tuy nhiên, chụp ảnh lấy liền khác chụp ảnh thông thường ở chỗ là các bức ảnh sau khi được chụp sẽ được in liền tại chỗ. Có một số ý kiến cho rằng, không nên lựa chọn dịch vụ chụp ảnh lấy liền vì không đảm bảo chất lượng ảnh.

Nguyên nhân là do một số người hiểu sai về dịch vụ này. Họ cho rằng chụp ảnh lấy liền là sử dụng thiết bị kết hợp chụp và in ảnh 2 trong 1. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Dịch vụ chụp ảnh lấy liền vẫn sử dụng thiết bị chụp ảnh hiện đại công nghệ cao, sau đó mới kết nối với thiết bị in ảnh riêng và in ảnh cho khách hàng. Do đó, luôn đảm bảo chất lượng không khác gì một dịch vụ chụp ảnh thông thường.

Các nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn dịch vụ chụp ảnh lấy liền

Chụp hình in ảnh lấy liền tại sự kiện tiện lợi, nhanh chóng
Một trong những nguyên tắc cơ bản trong chụp hình lấy liền là xác định quy mô của sự kiện.

Xác định quy mô của sự kiện

Đầu tiên, bạn cần xác định trước quy mô và tầm quan trọng của sự kiện. Trên thực tế, chụp ảnh lấy liền có thể sử dụng cho tất cả các sự kiện. Tuy nhiên, để dịch vụ này phát huy hết điểm mạnh cũng như để tiết kiệm chi phí cho chính khách hàng thì cần phải xác định sự kiện của mình có thực sự cần đến chụp ảnh lấy liền hay không.

Bởi vì chụp ảnh lấy liền sẽ thích hợp hơn với những sự kiện có quy mô lớn, đông người tham dự. Lúc này thì dịch vụ sẽ là một lựa chọn thú vị của những khách mời trong buổi tiệc. Còn với những sự kiện mang tính chất nhỏ lẻ hơn như bữa cơm thân mật, tiệc chia tay, tiệc sinh nhật nhỏ,…  thì chúng ta có thể tiết kiệm được khoản chi phí chưa thật sự cần thiết này.

Lên ý tưởng để chụp ảnh lấy liền ấn tượng

Nếu sự kiện của bạn cần đến dịch vụ chụp ảnh lấy liền thì bạn cần biết cách tạo ra điểm nhấn theo ý muốn của mình. Không nên chỉ trông chờ vào đội ngũ thực hiện dịch vụ chụp hình lấy liền. Bởi vì họ chỉ là những người ghi lại khoảnh khắc và gửi tặng cho bạn những khoảnh khắc ấy.

Còn chính bạn mới là người tạo ra khoảnh khắc. Điều đó có nghĩa là bạn nên xây dựng một ý tưởng cho sự kiện của mình. Bắt đầu từ việc trang trí, background, hoa, bàn tiệc, góc check-in,…  Càng chuẩn bị kỹ, ý tưởng càng độc đáo thì bộ ảnh được in ra sẽ càng đẹp và ý nghĩa.

So sánh chất lượng và giá cả giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ

Lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh lấy liền giữa hàng chục, hàng trăm đơn vị hiện nay là một vấn đề không hề dễ. Đòi hỏi bạn phải dành thời gian tập trung tìm hiểu thông tin, xem các đánh giá của người dùng trước đó. Đồng thời, nên có sự trao đổi với một vài đơn vị đã được chọn lọc. Sau đó, đặt lên bàn cân để so sánh về chất lượng, giá cả, uy tín,… rồi đưa ra quyết định cuối cùng. Sự so sánh sẽ giúp bạn tìm được đơn vị tốt nhất cho sự kiện của mình.

Lựa chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh lấy liền chuyên nghiệp

Để lựa chọn được đơn vị chụp ảnh lấy liền chuyên nghiệp bạn cần đặt ra những tiêu chí rõ ràng như sự chuyên nghiệp, thâm niên trong nghề,…

Bạn thường lựa chọn nhiếp ảnh gia chụp hình cho mình theo các tiêu chí nào? Thông thường, chúng ta sẽ chú trọng đến sự uy tín, chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm để lựa chọn. Đây là những tiêu chí không thể bỏ qua để có thể lựa chọn người ghi lại khoảnh khắc cho sự kiện của bạn.

Ngoài ra, với dịch vụ chụp hình lấy liền thì bạn nên quan tâm đến một số tiêu chí khác, ví dụ như nhiếp ảnh gia đó có sự nhanh nhạy hay không. Bởi chụp hình lấy liền yêu cầu phải bắt trọn những khoảnh khắc, và trong một sự kiện thì có rất nhiều khách mời sẽ sử dụng dịch vụ này. Do đó mà sự nhanh nhạy là đòi hỏi bắt buộc phải có ở người chụp ảnh. Bên cạnh đó, lựa chọn những người có khả năng bắt trend tốt, nắm được những xu hướng hot của giới trẻ cũng là một tiêu chí.

Đáp ứng tất cả những tiêu chí trên, Trọng Kiểm Production tự hào là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bắt trend tốt cùng với thiết bị hiện đại. Hứa hẹn sẽ mang lại những giây phút trọn vẹn và ý nghĩa nhất cho sự kiện của bạn. Hotline tư vấn và đặt dịch vụ: 0983.206.200.

Contact Me on Zalo
Back To Top