Blog

Điểm lại những TVC quảng cáo và viral video ấn tượng

Bạn ấn tượng với viral video và TVC quảng cáo nào nhất?

Có thể nói, một doanh nghiệp ngày nay có được thành công là phải nhờ đến công đoạn quảng bá hình ảnh thông qua các viral videoTVC quảng cáo. Bởi vì đây là những thứ tiếp cận với khách hàng đầu tiên, trước khi họ quyết định mua và sử dụng trực tiếp sản phẩm.

Có thể thấy, bên cạnh dòng chảy của những TVC quá nhàm chán được làm theo những lối mòn đã được người xem quá quen thuộc thì cũng có rất nhiều viral video và TVC quảng cáo để lại trong lòng người xem những ấn tượng hết sức sâu sắc. Dù khác nhau về đặc trưng cũng phương thức sản xuất nhưng cả hai công cụ này lại đem đến sự thay đổi to lớn trong việc tiếp nhận của người xem.

IMG 0229
TVC tác động đến quyết định mua và sử dụng sản phẩm của khách hàng

Chúng ta có thể điểm lại những điển hình trong số những viral video và TVC quảng cáo ấn tượng đã gây được làn sóng trong thời gian vừa qua. Đối với TVC quảng cáo, Điện máy xanh là cái tên được nhắc đến nhiều nhất với clip quảng cáo được đánh giá là ấn tượng nhất. Thậm chí TVC quảng cáo của thương hiệu này đã tạo ra được hiệu ứng còn mạnh mẽ hơn cả một video viral clip.

Nó còn được ví như một cơn gió lạ với những câu hát nổi lên thành xu hướng trên mạng xã hội. Cùng với đó là rất nhiều câu chuyện hài hước, “cover” lại xung quanh đoạn quảng cáo của Điện máy xanh. Sau sự thành công vang dội của chuỗi TVC quảng cáo ấy, Điện máy xanh đã ngày càng trở nên thêm nổi tiếng. Đặc biệt là doanh thu của nhãn hàng này cũng tăng vọt hơn nhờ bán được nhiều sản phẩm.

Đó là điển hình cho TVC quảng cáo ấn tượng. Còn với viral video, chúng ta cũng dễ dàng liệt kê ra rất nhiều những video ấn tượng đã từng là trend hot trên mạng xã hội. Trong đó, nổi bật có thể kể đến là chiến dịch quảng bá của Neptune. Những video của thương hiệu này luôn tạo được thành công về chủ đề Tết xa nhà với nội dung vô cùng đặc sắc, cảm động.

Nó đánh đúng tâm lý khách hàng, những người Việt Nam luôn dành tình cảm cho quê hương của mình. Bởi ai mà không có quê hương. Do đó, nhãn hàng này lựa chọn thông điệp truyền tải xuyên suốt trong các video viral là “Về nhà đón Tết – Gia đình trên hết”, nó đã thực sự tạo ra được một sự gắn kết, đồng cảm sâu sắc giữa người xem với nhãn hàng.

Nhờ đó mà dù không hề quảng bá trực tiếp cho hình ảnh của Neptune nhưng thông qua những câu chuyện, hình ảnh về gia đình, chạm đến cảm xúc của người xem. Và thật sự thì những video này khiến người xem nhớ rất lâu, bởi những điều gì chạm đến cảm xúc sẽ được người ta nhớ rất lâu.

IMG 9774
Những TVC chạm đến cảm xúc sẽ giúp người xem nhớ rất lâu

Làm thế nào để tăng hiệu quả bán hàng bằng TVC quảng cáo và video viral?

Để có thể xây dựng được niềm tin, bán được nhiều sản phẩm cho khách hàng thì doanh nghiệp phải có những TVC quảng cáo và clip viral thật sự ấn tượng thu hút khán giả. Doanh nghiệp cần phải biết rõ sở thích của khán giả của mình là như thế nào để có những phong cách làm phim quảng cáo phù hợp. Và hãy lưu ý rằng, giá trị sản phẩm và yếu tố tâm lý lên nhãn hàng là điều cốt để quyết định thực hiện TVC hay viral.

IMG 9780
Giá trị sản phẩm là điều cốt lõi của TVC 

Giữa viral video và TVC quảng cáo, các nhà làm phim quảng cáo hay doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn một hình thức phù hợp, tùy thuộc và quy mô công ty, chiến lược truyền thông lâu dài và khả năng chi trả của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng có thể lựa chọn cả hai hình thức này nếu khả năng cho phép, miễn bạn xác định đối tượng và kênh truyền thông đúng đắn để hiệu quả của hai công cụ này đạt được cao nhất.

Những người quay phim quảng cáo vẫn đùa nhau rằng “đúng người không bằng đúng thời điểm”. Câu này đối với việc làm phim quảng cáo có nghĩa là những clip quảng cáo, TVC quảng cáo dù có hay đến đâu nhưng không lựa chọn đúng thời điểm thì cũng không có tác dụng gì. Chính vì vậy, yếu tố thời điểm cũng là yếu tố khiến những người làm phim quảng cáo cũng như doanh nghiệp cần phải cân nhắc, thận trọng hết sức.

Với những ví dụ điển hình về các TVC quảng cáo và clip viral ấn tượng ở trên, bạn hoàn toàn có thể làm được như họ. Điều quan trọng là hãy nắm bắt những gì khách hàng mong muốn, họ cần gì, hãy cung cấp cho họ điều đó. Đây là mấu chốt để tiếp cận thành công và “mở khóa trái tim” khách hàng của mình.

Contact Me on Zalo
Back To Top