Blog

Nhìn lại những video quảng cáo Tết ấn tượng nhất 2020

Video quảng cáo Tết không chỉ là một sản phẩm quảng cáo thông thường, mà còn là một món ăn tinh thần của hàng triệu người Việt mỗi khi Tết đến xuân về. Những video quảng cáo Tết bao giờ cũng được đầu tư rất công phu, đặc biệt là cốt truyện giàu cảm xúc, lôi cuốn người xem.

Bởi vì Tết là thời điểm gia đình sum vầy, cho nên các nhà làm phim quảng cáo cũng nắm bắt được điểm này để làm cho phim quảng cáo của mình hấp dẫn hơn. Thông thường, nếu như các video quảng cáo thông thường khiến nhiều người xem cảm thấy khó chịu khi đang xem một bộ phim hay một bài nhạc mà bị quảng cáo chen ngang. Nhưng với video quảng cáo Tết thì khác hẳn. Sản phẩm này dường như được rất nhiều người chờ đợi mỗi khi tết về.

Video quảng cáo Tết luôn được mong đợi (Ảnh minh họa)
Video quảng cáo Tết luôn được mong đợi (Ảnh minh họa)

Làm video quảng cáo Tết đã khó, nay lại càng khó hơn khi có quá nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức này để quảng bá. Nó không chỉ là một hình thức quảng cáo sản phẩm, mà còn là công cụ để doanh nghiệp chiếm trọn tình cảm của khán giả, để họ xem nhiều, nhớ lâu hơn về thương hiệu.

Video quảng cáo Tết không chỉ chú trọng vào sản phẩm, mà còn tập trung truyền tải thông điệp của thương hiệu. Và với sự trợ giúp đắc lực của yếu tố âm nhạc, video quảng cáo Tết trở nên sinh động, với những giai điệu về ngày Tết rất gần gũi, chân thực, gợi lên một cảm xúc bồi hồi trong lòng người xem.

Một dạng video quảng cáo Tết hiện đang rất được ưa chuộng chính là phim ngắn. Thông thường vào những ngày gần Tết, khán giả lại được dịp xem khá nhiều dạng phim ngắn quảng cáo, mang hai sắc thái khác nhau là vui nhộn và sâu lắng. Sau đây là một vài ví dụ điển hình về những video quảng cáo Tết 2020 nổi bật được nhiều người ưu thích nhất.

Video quảng cáo “Đi để trở về” của Biti’s

“Đi để trở về” là một chuỗi những quảng cáo dưới dạng phim ngắn được Biti’s khai thác trong nhiều năm qua. Năm 2020, video phim ngắn “Hành trình đặc biệt của Tết x Biti’s Hunter”. Nếu như các video phim ngắn trong chuỗi “Đi để trở về” trước đó là những chuyến du lịch của tuổi trẻ đầy hoài bão, thích khám phá, thì nay, hành trình đặc biệt của Tết x Biti’s Hunter là một hành trình mang Tết trở về đầy ý nghĩa.

Cốt truyện của video này khá đơn giản nhưng lại rất ý nghĩa và vô cùng sâu lắng, nhẹ nhàng. Thông điệp mà video này mang đến cho người xem là chúng ta – những người trẻ vẫn còn rất nhiều thời gian để khám phá những chân trời mới, nhưng chúng ta chỉ có 1 gia đình, và chúng ta phải về với gia đình, để mang yêu thương, sự hiếu thảo của mình đến những người thân yêu nhất.

Với âm nhạc là bài hát “Tết về sớm nhé” do nam ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh thể hiện, video quảng cáo đã khiến không ít người phải rơi nước mắt. Đến thời điểm hiện tại, video này đã có hơn 27 triệu lượt xem trên kenh Youtube, điều này chứng tỏ quảng cáo đã giúp Biti’s tiếp cận được lượng người xem rất lớn.

Các video quảng cáo chạm cảm xúc người xem luôn có lượt xem cao
Các video quảng cáo chạm cảm xúc người xem luôn có lượt xem cao

Video quảng cáo “Ai chuyện cũ bán hông?” của Mirinda

Khác với video quảng cáo trên của Biti’s, Mirinda lựa chọn phong cách vui tươi, hài hước, với sự góp mặt của ca sĩ Trúc Nhân. Thông điệp của quảng cáo chính là hãy bỏ qua những chuyện cũ không hay, không vui, và hướng tới những gì tốt đẹp nhất ở thời điểm năm mới.

Thông điệp này đánh trúng ngay tâm lý khách hàng, ai ai cũng mong muốn mình quên đi muộn phiền, lo toan, và bước vào một năm mới tràn đầy niềm vui, tiếng cười, sự hi vọng. Chỉ sau hơn 1 tháng phát hành, video quảng cáo của Mirinda đã có hương 27 triệu lượt xem, quả là một con số khổng lồ.

Những video vui nhộn cũng cực kỳ hút lượt xem
Những video vui nhộn cũng cực kỳ hút lượt xem

Video quảng cáo “Có vị nào hơn vị Tết nhà” của Knorr

Video quảng cáo về Tết thì nhiều, mà video nào cũng nói về những câu chuyện ngày Tết, làm thế nào để khác biệt đi? Vậy mà Knorr lại làm được điều này. Dẫu vẫn mang màu sắc và câu chuyện quen thuộc ngày Tết, nhưng Knorr đi sâu khai thác những điểm nổi bật, vị Tết nhà là thứ khiến cho khán giả tò mò vào xem, và khi đã xem lại thấy nhớ, thấy hay.

Đó là câu chuyện của một người dù đã trưởng thành, nhưng khi được nghe lại hương vị của những món ăn quen thuộc mà mẹ nấu, người ấy ngay lập tức quay trở về thời thơ ấu bình yên bên gia đình. Vẫn là sự góp mặt của Trúc Nhân, video cũng vì thế nào thu hút khá nhiều lượt xem vào thời điểm đó, khoảng 17 triệu lượt.

Trên đây là một số video quảng cáo ấn tượng trong năm 2020, và sắp bước qua năm mới 2021, tết Nguyên đán gần kề, chúng ta lại có quyền hi vọng và chờ đợi những video quảng cáo Tết hay hơn, ý nghĩa hơn.

Contact Me on Zalo
Back To Top