Blog

NOTE NGAY NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THUÊ MỘT ĐƠN VỊ QUAY PHIM SỰ KIỆN

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá những lợi ích của việc thuê một nhà quay phim hơn là tự mình quản lý công việc và những gì cần tìm hiểu trước khi hợp tác với một nhà quay phim sự kiện chuyên nghiệp.

Quay phim sự kiện là gì?

IMG 9623

Quay phim sự kiện là quá trình ghi lại một sự kiện trực tiếp trên phương tiện kỹ thuật số. Người vận hành máy ảnh được gọi là người quay phim. Người quay phim ghi lại cảnh quay của sự kiện và chỉnh sửa sản phẩm cuối cùng để tạo ra một phân đoạn video tương tác, chất lượng cao. Đối với các sự kiện xã hội, chẳng hạn như đám cưới, video được chia sẻ với cặp đôi và khách mời. Đối với các sự kiện kinh doanh hoặc giáo dục, video được sử dụng cho các trang web, tiếp thị truyền thông xã hội hoặc video phát trực tuyến.

Xem thêm: Dịch vụ live stream sự kiện 

Bạn có cần một người quay phim chuyên nghiệp cho sự kiện của bạn?

IMG 9495

Bạn có thể nghĩ rằng một thành viên trong nhóm sự kiện có thể ghi lại foot cảnh quay đủ tốt về sự kiện trên điện thoại thông minh. Hoặc, bạn cảm thấy sự kiện này không xứng đáng với chi phí của một nhà quay phim chuyên nghiệp.

Nhưng tài liệu video chất lượng cao về các sự kiện của công ty, bài phát biểu và các bữa tiệc của công ty là một cách tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn và khiến mọi người quan tâm đến những gì bạn làm. Nếu bạn có kế hoạch hiển thị video của mình trên YouTube, hoặc một nền tảng phương tiện truyền thông xã hội khác, việc thuê một người quay phim là điều bắt buộc. Các chuyên gia trong ngành công nghiệp hình ảnh sẽ tạo ra kết quả tuyệt vời.

Làm thế nào để bạn chọn một nhà quay phim sự kiện?

IMG 8247

Bắt đầu bằng cách duyệt các trang web và tìm kiếm đề xuất từ ​​các nhà quản lý địa điểm và những đồng nghiệp trong ngành được kính trọng. Đọc đánh giá của khách hàng trên các trang web của nhà cung cấp. Hãy chú ý đến những điểm mạnh hoặc điểm yếu được nêu ra nhiều lần, những điều này cho thấy những phẩm chất tích cực hoặc tiêu cực.

Tìm kiếm các video được quay theo phong cách ưa thích của bạn để thu hẹp tìm kiếm của bạn. Một thước phim demo là một cách tuyệt vời để cảm nhận về một tác phẩm quay phim, nhưng nó chỉ là một mẫu nhỏ tốt nhất của họ. Tìm hiểu sâu hơn để tìm video đầy đủ để bạn có thể xem nội dung video mà họ có khả năng sản xuất. Phong cách quay phim sự kiện thay đổi nhanh chóng, bạn muốn một người chuyên nghiệp luôn đi đầu trong các xu hướng.

Đừng chọn nhà quay phim sự kiện đầu tiên bạn nhìn thấy. Xem xét một vài nhà cung cấp và so sánh giá cả và các gói. Điều này giúp bạn xác định xem bạn có nhận được giá tốt nhất cho dự án của mình không. Một vấn đề cũng cần được làm rõ trước khi ký vào bản hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ đó là, thiết bị mà họ sử dụng, sau đó yêu cầu họ giải thích lợi ích về các thiết bị mà họ lựa chọn.

Xem thêm: 2 hình thức quay phim phổ biến nhất hiện nay
Trọng Kiểm duy trì kênh thông tin giữa đại dịch Covid-19

Hỏi người quay phim sự kiện của bạn 7 câu hỏi này trước khi bạn ký thỏa thuận

IMG 0052

Đến bây giờ, bạn đã đọc các đánh giá của khách hàng, xem qua các tài liệu tham khảo và cảm nhận về một hoặc hai người quay phim sự kiện mà bạn dự định phỏng vấn. Nói chuyện trực tiếp với họ hoặc thậm chí trên điện thoại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách và phong cách của người mà bạn hy vọng sẽ thuê. Cho dù bạn đang thuê một đám cưới hay sự kiện của công ty, hãy hỏi những câu hỏi sau và quyết định xem câu trả lời có được chấp nhận hay không trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng của bạn.

1. Phong cách quay phim của bạn là gì?

Nếu bạn có một phong cách cổ điển trong tâm trí, đừng thuê một nhà quay phim sự kiện sản xuất các tác phẩm sắc sảo hoặc Avant-Garde (Tiên phong).

2. Chuyên môn của bạn là gì và kinh nghiệm của bạn nằm ở đâu?

Liệu chuyên môn của họ nằm trong các sự kiện, cuộc họp, hội nghị, hoặc các dịp xã hội? Điều này giúp bạn thu hẹp người quay phim phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

3. Bạn đã bao giờ chụp tại địa điểm chúng tôi dự định tổ chức sự kiện chưa?

Nếu người quay phim sự kiện không có, hãy hỏi xem họ có muốn thực hiện chuyến thăm trang web với bạn không.

4. Bao lâu bạn hoàn thành chỉnh sửa và gửi video?

Chỉnh sửa có thể mất một thời gian, đặc biệt là cho các sự kiện dài như đám cưới và lễ trao giải. Bạn nên đưa ra yêu cầu một khung thời gian rõ ràng.

5. Bạn sẽ là người chuyên nghiệp tại chỗ cho sự kiện chứ?

Nếu không, hãy đảm bảo nói chuyện với người quay phim sự kiện sẽ ở đó và yêu cầu các ví dụ về công việc của họ.

6. Những loại video bạn cung cấp?

Toàn diện, nổi bật reel, phát lại ngay lập tức, phát trực tiếp và trailer là tất cả các ví dụ về các kiểu quay phim. Thảo luận về từng tùy chọn để bạn chọn những gì phù hợp nhất với sự kiện của bạn.

7. Bạn đã làm việc với nhiếp ảnh gia của tôi trước đây?

Cả hai sẽ làm việc cùng nhau trong suốt sự kiện, vì vậy, nó rất hữu ích nếu họ hợp tác trước đó. Gợi ý: Cân nhắc xem xét các nhóm quay phim – nhiếp ảnh gia

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có thể chọn được đơn vị quay phim sự kiện chuyên nghiệp cho sự kiện sắp tới của mình. Nếu bạn còn những thắc mắc cần được giải đáp, liên hệ với chúng tôi: Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top