Quay phim event sự kiện hội nghị hội thảo

Quay phim event sự kiện là hoạt động ghi lại khoảnh khắc quan trọng của tổ chức, doanh nghiệp, nó mang tính chất quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp một cách rộng rãi, nhanh chóng và hiệu quả nhất tới khách hàng của mình.

1. Vai trò của quay phim event sự kiện

Ngoài mục đích lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp trong sự kiện. Các thước phim về sự kiện còn có vai trò rất lớn đối với doanh nghiệp. Một trong số đó phải kể đến như là:

– Làm tư liệu để quảng bá hình ảnh công ty

Hình ảnh của một công ty không chỉ được đánh giá thông qua sản phẩm mà chính cách họ tổ chức hoạt động của công ty cũng là yếu tố gây dựng nên hình ảnh của công ty đó.

Với thước phim đặc sắc ghi lại hoạt động nổi bật trong sự kiện của công ty giúp: Thương hiệu của công ty đến gần hơn với khách hàng, Đưa nhãn hàng tiếp cận khách hàng nhanh chóng thông qua phương tiện truyền thông đại chúng. Có thể nói: Quay phim event sự kiện chính là một trong những công cụ PR thương hiệu nhanh và hiệu quả nhất.

Quay phim event sự kiện hội nghị hội thảo
Quay phim event sự kiện hội nghị hội thảo

– Thu hút nguồn nhân lực tiềm năng cho công ty

Với những thước phim đẹp mắt về hoạt động, sự kiện của công ty sẽ cho thấy: Sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết, môi trường làm việc năng động… Giúp thu hút các ứng viên xuất sắc tham gia ứng tuyển. Từ đó, mang lại cho công ty nguồn nhân lực chất lượng. Góp phần xây dựng công ty ngày một phát triển.

– Quay phim event sự kiện giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty

Một thước phim đặc sắc, ấn tượng mô tả về quá trình tổ chức sự kiện cho thấy: Sự chỉnh chu trong từng công tác. Sự chuyên nghiệp trong từng hoạt động… Cho mọi người thấy rằng: Công ty của bạn thật sự rất chuyên nghiệp. Từ đó, đưa vào tiềm thức của khách hàng một niềm tin với thương hiệu của công ty bạn.

Ngoài ra, quay phim sự kiện còn có rất nhiều vai trò khác như: Làm tư liệu cho các hoạt động sau này của công ty.

2. Quy trình quay phim event sự kiện chuyên nghiệp

Có rất nhiều các loại sự kiện khác nhau, mỗi sự kiện lại có những mục đích và vai trò khác nhau trong chiến lược chung của doanh nghiệp. Thế nhưng, dù là quay phim sự kiện nào muốn thành công đều phải tuân theo một quy trình quay phim sự kiện và cách thức tổ chức nhất định. 

Quay phim event sự kiện, hội nghị chuyên nghiệp
Quay phim event sự kiện, hội nghị chuyên nghiệp

Xác định yêu cầu, mục đích của việc quay phim sự kiện

Trước khi bắt đầu vào kế hoạch quay phim sự kiện doanh nghiệp cần xác định được những yêu cầu cơ bản nhất và mục đích quay phim event sự kiện của doanh nghiệp. Có thể quay như một đoạn phim quảng cáo để quảng bá doanh nghiệp hay muốn làm tư liệu để thu hút nguồn lực cho công ty hoặc chỉ đơn giản là để lưu giữ những hình ảnh của sự kiện? Tùy vào mục đích của clip mà doanh nghiệp và các nhà quay phim có thể xác định được mình cần làm gì và các bước quay phim cho hợp lý. Một số câu hỏi cần trả lời được:

  • Loại hình sự kiện sẽ tổ chức?
  • Mục tiêu khi tổ chức sự kiện?
  • Mục đích của clip quay phim sự kiện?
  • Tự quay clip hay thuê bên quay phim chuyên nghiệp?

Lời khuyên là doanh nghiệp nên thuê một bên quay phim chuyên nghiệp, bởi họ là những người có kinh nghiệm sẽ quay được những thước phim đẹp nhằm tăng hiệu ứng quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Quay phim event lớn, chất lượng, uy tín
Quay phim event lớn, chất lượng, uy tín

Chốt ý tưởng kịch bản sự kiện và kịch bản quay phim

Lên kịch bản sự kiện phù hợp với mục tiêu đề ra nhưng cũng không kém phần độc đáo để sự kiện của doanh nghiệp bạn hấp dẫn và thu hút hơn. Chốt được ý tưởng kích bản cũng sẽ giúp đội quay phim lên được ý tưởng quay phim và các cảnh quay, góc quay cho hợp lý.

>> Tìm hiểu thêm một số hính thức quay phim sự kiện phổ biến hiện nay

Chuẩn bị cho việc quay phim sự kiện

Chuẩn bị cho việc quay phim evnet sự kiện sẽ diễn ra trước sự kiện từ 1 – 2 ngày hoặc nhiều hơn tùy vào tính chất sự kiện. Cần có một bảng công việc những việc cần làm để tiện theo dõi tiến độ và không bỏ sót bất kì việc nào. Nếu có một buổi chạy thử sự kiện thì hãy mời đội quay phim đến để thử góc quay, ánh sáng, thời gian di chuyển,…

Nếu không chạy thử chương trình thì cần có một buổi làm việc trước với bên quay phim để xác định những yếu tố trên. Việc chuẩn bị này sẽ giúp giảm bớt những phát sinh ngoài sự kiện trong khi chạy sự kiện.

Tiến hành quay phim sự kiện, hội thảo hội nghị theo kịch bản với những thiết bị hiện đại. Quay đầy đủ những sự kiện chính và đừng bỏ sót những chi tiết đặc sắc nào. Nếu trong quá trình quay phim gặp bất kì sự cố nào, hãy liên hệ với người phụ trách sự kiện để kịp thời xử lý.

Hậu kì và nhận sản phẩm

Thực hiện sản xuất hậu kì với những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp để tạo ra những sản phẩm ấn tượng. Đây là một phần quan trọng trong quy trình quay phim sự kiện phụ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên. Doanh nghiệp có thể đưa ra yêu cầu về clip đối với kỹ thuật viên.

Vì sao chọn dịch vụ quay phim event sự kiện, hội nghị tại Trọng Kiểm Production?

Dịch vụ quay phim event sự kiện uy tín hàng đầu TP. HCM
Dịch vụ quay phim event sự kiện uy tín hàng đầu TP. HCM

Với kinh nghiệm thực tế trên 10 năm, Trọng Kiểm Production đã thực hiện thành công nhiều dự án quay phim cho các sự kiện, hội nghị, hội thảo, khai trương, tất niên, khai giảng, tổng kết,…

– Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp,

– Những thước phim chất lượng, nhằm tối ưu hóa hiệu quả trong quảng bá.

– Là công ty quay phim sự kiện tại TpHCM

– Và quay phim chụp hình sự kiện toàn quốc, kể cả trong và ngoài nước.

– Dịch vụ tận tâm tâm, uy tín, chuyên nghiệp

– Bạn có thể tìm thấy sự hiện diện của khách hàng chúng tôi ở khắp nơi.

Chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ quay phim event sự kiện trên cả nước. Và hơn thế nữa với chức năng là công ty truyền thông chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn quảng cáo. Hỗ trợ miễn phí quảng cáo hình ảnh sự kiện của bạn trên tất cả các kênh truyền thông của Trọng Kiểm Production.

Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi: 

CÔNG TY TNHH SX DV TRUYỀN THÔNG TRỌNG KIỂM

  • Youtube: www.youtube.com/trongkiemproduction
  •  Facebook: www.fb.com/trongkiemproduction
  • Email: trongkiem@trongkiem.com.vn
  • Website: https://trongkiem.com.vn
  • Hotline: 0983.206.200
Contact Me on Zalo
Back To Top