Blog

Quay phim highlight sự kiện là gì và cách phân biệt với quay phim truyền thống

Quay phim highlight sự kiện là gì?

Cuộc cạnh tranh giữa các thương hiệu trong việc gây ấn tượng và thu hút khách hàng chưa bao giờ dừng lại. Các doanh nghiệp đang ngày càng tỏ ra nỗ lực trong quá trình quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của mình để khuếch trương thương hiệu. Trong hành trình ấy, quay phim sự kiện là một thành phần không thể thiếu. Đây là công cụ quảng bá thương hiệu rất hiệu quả. Bởi vì bất cứ doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ đều sẽ có những sự kiện của mình. Ngoài việc ghi lại bằng các bức ảnh thì quay phim và ghi lại những khoảnh khắc sống động bằng video dễ dàng thu hút người xem hơn. Nhờ đó, thương hiệu được biết đến và lan tỏa rộng rãi hơn. 

IMG 8495
Quay phim highlight sự kiện còn có tên gọi là quay phim tiêu điểm sự kiện hoặc Highlight Movies.

Nếu như khoảng 4 – 5 năm về trước, hình thức quay phim sự kiện kiểu truyền thống còn thống trị, thì nay các doanh nghiệp đã dần chuyển sang quay phim highlight để bắt kịp xu hướng. Với sự phát triển không ngừng của rất nhiều phần mềm, cùng tư duy của người quay phim sự kiện, hình thức quay highlight được đánh giá cao về độ thu hút hơn rất nhiều. Quay phim highlight sự kiện còn có tên gọi là quay phim tiêu điểm sự kiện hoặc Highlight Movies. Đây là cách quay phim sự kiện chỉ lựa chọn những chi tiết đắt giá để nhấn mạnh và đưa vào đoạn phim. Cách sử dụng góc máy, động tác máy của đội ngũ quay phim highlight sự kiện cũng vô cùng độc đáo và sáng tạo. 

Phân biệt quay phim highlight sự kiện và quay phim sự kiện truyền thống

  • Về thời lượng

Có thể nói, điểm khác biệt lớn nhất và cũng dễ dàng phân biệt nhất giữa quay phim highlight sự kiện và quay phim sự kiện kiểu truyền thống chính là ở thời lượng. Trong khi một video quay sự kiện theo kiểu truyền thống có thể kéo dài vài chục phút hoặc thậm chí cả vài tiếng đồng hồ, thì quay highlight chỉ cho ra đoạn video khoảng 3 -5 phút đổ lại. Bởi vì quay phim highlight là cách quay sáng tạo, chỉ ưu tiên những chi tiết nổi bật, tiêu điểm, còn quay kiểu truyền thống lại sử dụng gần như 80% những gì diễn ra ở sự kiện. Đặt mình là vị trí một người xem, chắc chắn bạn sẽ chọn xem một đoạn video ngắn mà đầy đủ thông tin và đặc sắc nổi bật. Các doanh nghiệp thông minh thường lựa chọn hình thức mới này cho sự kiện để quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn. 

IMG 8497
Quay highlight chỉ cho ra đoạn video khoảng 3 -5 phút đổ lại
  • Về thiết bị

Điểm khác biệt tiếp theo giữa hai hình thức quay phim sự kiện chính là về thiết bị thực hiện. Để thực hiện một buổi quay phim sự kiện theo hình thức truyền thống thì cần sử dụng nhiều thiết bị. Trong đó gồm các loại máy quay phim chuyên dụng, các loại chân máy để cố định máy quay. Các loại máy quay dùng cho quay phim highlight thường là máy chụp ảnh kỹ thuật số đời mới. Bên cạnh đó, cần thêm các dụng cụ thiết bị khác như Dolly nhỏ, hay Stedycam và chân máy. 

  • Về góc máy, cảnh quay

IMG 1230
Các máy ảnh kỹ thuật số được sử dụng linh động để bắt kịp những khoảnh khắc độc đáo trong sự kiện.

Đối với hình thức quay phim sự kiện truyền thống, các máy quay chuyên dụng được cố định tại một vị trí. Do đó sẽ cần nhiều máy quay để đặt ở nhiều góc quay khác nhau. Các máy này có nhiệm vụ phải ghi hình liên tục tại một góc máy để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ khung hình nào đang diễn ra. Còn với quay phim highlight thì lại khác. Các máy ảnh kỹ thuật số được sử dụng linh động để bắt kịp những khoảnh khắc độc đáo trong sự kiện. Các cảnh quay cũng được thực hiện một cách sáng tạo chứ không chỉ đặt một chỗ như quay truyền thống. Điều quan trọng là bạn phải có một đội ngũ quay phim highlight chuyên nghiệp cho sự kiện của mình. Họ sẽ có cách chọn góc quay, động tác máy sáng tạo độc đáo để đoạn video thu hút người xem. 

Đội ngũ quay phim highlight sự kiện chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh

Lựa chọn một đội ngũ quay phim chuyên nghiệp góp phần lớn vào thành công cho sự kiện của bạn. Do đó, trước khi lựa chọn một đơn vị nào hãy dành thời gian để tìm hiểu và trao đổi. Ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, Trọng Kiểm Production là đơn vị quay phim chuyên nghiệp được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Trong đó có nhiều thương hiệu, doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Chúng tôi không những có thiết bị hiện đại, đầy đủ, mà còn có đội ngũ nhiếp ảnh, nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm vì khách hàng. Thay vì phải lo lắng, không biết phải quay phim thế nào cho sự kiện của mình thật đáng nhớ, thì hãy để Trọng Kiểm giúp bạn làm điều này. 

Có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top