Quay phim phóng sự cưới – cách lưu giữ những khoảnh khắc bất tử trong đám cưới

Ένας εναλλακτικός μπουφές για τη γαμήλια δεξίωσή σας | e ...

Quay phim phóng sự cưới là gì?
Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc về lối quay phim đã có từ rất lâu đời mỗi khi có dịp lễ cưới được tổ chức đó được gọi là phim cưới truyền thống. Tuy nhiên khoảng mấy năm gần đây đã xuất hiện một loại hình quay phim mới trong ngày cưới với phong cách hiện đại và độc đáo, đầy tính sáng tạo đó chính là phim phóng sự cưới.
Khác với phim cưới truyền thống, phim phóng sự cưới thường có thời lượng từ 5 – 15 phút. Sử dụng từ hai máy quay trở lên cùng với nhiều thiết bị hỗ trợ. Chương trình quay từ lúc bắt đầu chuẩn bị lễ cưới cho đến kết thúc lễ cưới. Ekip sẽ được phân ra quay cảnh cả bên nhà trai và bên nhà gái cùng một thời điểm, để nắm bắt được hết tất cả diễn biến lễ cưới cũng như cảm xúc của cô dâu chú rể cũng như của từng người có mặt trong lễ cưới.

Ведущий Марина Паначёва

Video phóng sự cưới chắc lọc kỹ càng nhiều góc máy độc đáo và sáng tạo, khai thác triệt để cảm xúc của cô dâu chú rể cũng như người thân bạn bè một cách chân thực, sống động. Sau đó sẽ được biên tập dàn dựng rất công phu kỹ lưỡng theo một ý tưởng đã được thỏa thuận từ trước để tạo ra một sản phẩm đặc sắc, độc đáo và tinh tế.
Một số lý do khiến những ký ức trong phim tốt hơn ảnh

  • Phản ứng của lần đầu tiên hai bạn gặp nhau
  • Hai bạn cùng tản bộ trên một cung đường thơ mộng
  • Điệu nhảy đầu tiên của cả hai
  • Bài phát biểu của phụ huynh
  • Khoảnh khắc cắt bánh gato của cả hai
  • Bó hoa được tung lên
Matt Fox Photography | Vetted Wedding Photographer | Whitewed ...

Video đám cưới cũng cho phép các cặp đôi nhìn thấy những điều họ có thể đã bỏ lỡ, như những sự chuẩn bị trước buổi lễ hoặc khách của bạn thưởng thức giờ cocktail trong khi bạn đang chụp ảnh chân dung. Và phần hay nhất, bạn sẽ thích xem video đám cưới với con cái của bạn trong tương lai.
Những điều cần lưu ý trước khi quay phim phóng sự cưới
Trước ngày cưới diễn ra bạn cần trao đổi với đội ngũ ekip quay phóng sự cưới về những gì mà bạn muốn ví dụ như một ý tưởng nho nhỏ của bạn, hay một câu chuyện tình yêu mà bạn muốn tái hiện lại qua những thước phim phóng sự, những người thân quen, người quan trọng xuất hiện trong lễ cưới, hay đơn giản là những khung cảnh, kỷ vật trong nhà bạn mà bạn cần quay chi tiết hơn về nó, cũng như một tình huống bất ngờ nào đó mà bạn muốn ekip quay phóng sự biết để nắm bắt kịp khi nó đột ngột diễn ra.

documentary wedding photography - what exactly is it?

Để cho ngày cưới trông bạn luôn tươi sáng, rực rỡ thì những ngày cận kề bạn cần tránh lo lắng quá nhiều, hay bị mất ngủ, hay bận tâm một điều gì đó làm cho tâm trạng bạn không được thoải mái trong lễ cưới. Để đảm bảo rằng bạn sẽ hợp tác thật tốt với ekip làm việc, và cuối cùng là sản phẩm của các bạn khi hoàn thành sẽ rất tuyệt vời.
Khi trao đổi với đội ngũ quay phim phóng sự xong những gì bạn cần dặn dò và lên ý tưởng thì bạn cũng cần giành phần còn lại cho ekip để họ sẽ làm hết mình trong ngày cưới của bạn. Bạn cần chắc một điều là có gì trở ngại đối với ekip quay phim trong lúc làm lễ hay không để đảm bảo họ sẽ được tác nghiệp một cách thoải mái và không bị giới hạn trong lúc sáng tạo ý tưởng.
Bạn cũng đừng nên quá tập trung vào ekip làm việc như thế sẽ làm bạn bị mất tự nhiên trước ống kính máy quay. Bạn cũng nên tránh chú ý quá nhiều vào người thợ quay phim vì như thế họ sẽ bị giới hạn không gian sáng tạo và tác nghiệp.
Giá quay phóng sự cưới có mắc không?
Vì phim phóng sự cưới được đầu tư rất công phu từ kịch bản quay, nhân sự, trang thiết bị máy móc, trình độ kỹ thuật người thợ quay, kinh nghiệm quay, biên tập dàn dựng nên giá cả cũng tương xứng với những gì thuộc về nó. Bản chất giá sẽ cao hơn phim truyền thống nhưng giá trị nghệ thuật của clip phim phóng sự thì không thể bàn cãi. Bạn sẽ giật mình khi thấy mình được xây dựng trong phim một cách quá tinh tế và độc đáo thông qua ý tưởng của đội ngũ ekip tài tình, chuyên nghiệp.

Và hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quay phóng sự cưới với những phong cách, mức giá khác nhau. Tùy theo bạn thích phong cách quay như thế nào và ở một mức giá bạn có thể chấp nhận được và phù hợp với bạn thì việc sở hữu một video phóng sự cưới sẽ không vượt quá tầm tay của bạn.
Nếu sau bài đọc bạn vẫn còn băn khoăn về một điểm nào đó thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi – Dịch vụ quay phim phóng sự Trọng Kiểm, một dịch vụ quay phim giá rẻ, chất lượng tối ưu nhất. Chúng tôi với đội ngũ ekip giàu kinh nghiệm, luôn lắng nghe và sáng tạo, luôn trân trọng chắt chiu từng cảm xúc của cô dâu chú rể qua từng góc máy để tạo ra một sản phẩm độc đáo và tinh tế nhất, đem đến sự hài lòng và mãn nguyện cho tất cả mọi khách hàng.
CÔNG TY TNHH SX DV TRUYỀN THÔNG TRỌNG KIỂM
 Youtube: www.youtube.com/trongkiemproduction
 Facebook: www.fb.com/trongkiemproduction
 Email: trongkiem@trongkiem.com.vn
Website: https://trongkiem.com.vn
 Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top