Blog

Quay stream chuyên nghiệp và một số lưu ý cần ghi nhớ

Livestream đang là một trong những xu hướng hot nhất hiện nay. Đồng thời nó cũng là một dịch vụ được rất nhiều doanh nghiệp tìm đến để phục vụ cho mục đích quảng bá của mình. Tuy nhiên, trong quá trình quay stream đôi lúc sẽ có nhiều sự cố mà chúng ta không hề mong muốn nó sẽ xảy ra. Nhất là đối với những người mới bắt tay vào nghề thì thường khá lúng túng trước những vấn đề này. Do đó mà ngay trong bài viết sau, Trọng Kiểm Production sẽ chỉ ra cho các bạn thấy được 4 lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi quay livestream chuyên nghiệp hiện nay.
Trong quá trình quay stream đôi khi sẽ có một vài sự cố nhỏ xảy ra

Những lưu ý cần ghi nhớ trong quá trình quay stream

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Để có được một buổi quay stream hoàn hảo thì chắc chắn, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là chuẩn bị một số những thiết bị quan trọng cho buổi livestream sắp tới. Chúng có thể bao gồm là:
  • Chuẩn bị một hay nhiều máy quay phim chuyên dụng và chất lượng nhất. Điều này giúp đảm bảo hình ảnh trong video livestream sẽ cực kỳ rõ nét.
  • Một chiếc laptop
  • Có dây kết nối tới máy tính hoặc trên máy quay
  • Cần chắc chắn hệ thống Internet ổn định và có tốc độ cao
  • Bên cạnh đó, với những buổi quay stream chuyên nghiệp và có quy mô lớn hơn. Bạn cũng cần có thêm những dụng cụ hỗ trợ hiện đại như micro, tripod, đèn đóm,… Đồng thời, việc sử dụng một kênh youtube hay một trang facebook có nhiều người đăng ký sẽ tăng thêm phần tương tác cho người quay.

Kiểm tra các kết nối

Khi đã chuẩn bị xong các thiết bị cần thiết cho buổi quay stream. Tiếp theo, việc bạn cần làm đó chính là tiến hành kết nối các thiết bị này lại với nhau. Bằng cách sử dụng dây kết nối máy tính và dây kết nối máy quay đã chuẩn bị ở trên. Việc này nhằm biến chiếc camera này thành một công cụ Webcam.
Tuy nhiên, cũng sẽ một số máy tính sẽ yêu cầu bạn cần phải cài thêm driver mới tiếp tục hoạt động. Bạn chỉ cần cài như bình thường và tiến hành kiểm tra xem nó đã được kết nối thành công hay chưa. Để kiểm tra, bạn có thể vào một số ứng dụng như skype.appear.in để switch camera. Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra xem máy tính micro liệu có rõ tiếng hay là không,….
Khi quay stream cần kiểm tra các kết nối một cách cẩn thận

Xem xét cấu hình kết nối với kênh

Sau khi đã hoàn thành xong công đoạn kết nối đến với máy quay. Việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là cài thêm một phần mềm để phát livestream lên trên mạng xã hội Facebook hoặc là Youtube.
Nếu như bạn chưa biết cần cài đặt phần mềm nào thì hiện nay có rất nhiều phần mềm có thể làm được nhiệm vụ này. Trong đó, chắc chắn sẽ có phần mềm nó sẽ bị mất phí nhưng cũng có phần mềm là hoàn toàn miễn phí. Việc của bạn là sử dụng thử và lựa chọn phần mềm bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Địa điểm phát livestream

Hiện nay, công cụ livestream được phân bố rất tốt trên cả hai kênh Youtube và mạng xã hội Facebook. Do đó, nếu bạn đang có ý định quay livestream thì đây sẽ được xem là hai “địa bàn” nổi trội nhất để phát stream.
Tuy nhiên, nếu Facebook khá dễ dàng trong việc livestream thì Youtube lại hơi trở ngại một chút. Theo đó, bạn cần phải có tài khoản Youtube “sạch” và không vi phạm bất kỳ một chính sách nào của Youtube trước đó. Có như vậy bạn mới đảm bảo được đủ điều kiện để tiến tới khu vực quản lý video và bật chức năng Live Event lên là xong.

Trọng Kiểm Production – Đơn vị cung cấp dịch vụ livestream tốt nhất hiện nay

Như các bạn cũng đã thấy, để có thể chuẩn bị cho một buổi quay stream chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao nhất. Chúng ta cần phải chuẩn bị cẩn thận và chỉn chu cho tất cả mọi thứ. Bao gồm về cả máy móc, kỹ thuật cho đến nội dung buổi stream.
Điều này thực sự tốn khá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho một quay stream thật sự. Nhưng tỷ lệ thành công lại chưa dám được khẳng định 100%. Vậy nên, ngày nay các doanh nghiệp thường tìm đến các đơn vị có cung cấp dịch vụ livestream để tối ưu hóa thời gian và tiền bạc. Đồng thời nâng cao chất lượng của buổi livestream lên gấp nhiều lần và có nội dung giá trị. Trong đó, Trọng Kiểm Production chính là một cái tên quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay.
Trọng Kiểm Production vốn được biết đến là một trong những đơn vị nổi tiếng hiện nay tại Tp. Hồ Chí Minh trong việc cung cấp các dịch vụ livestream chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đơn vị còn sở hữu các dịch vụ chất lượng khác như quay phim, chụp hình với đa dạng chủ đề.
Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Trọng Kiểm Production hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất. Đồng thời, chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là kim chỉ nam trong suốt những năm tháng hoạt động.
Quay stream
Trọng Kiểm Production với đội ngũ quay stream chuyên nghiệp
Vậy nên, nếu bạn đang cần tìm đến đơn vị có dịch vụ quay stream chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay cho Trọng Kiểm Production để được chúng tôi tư vấn chi tiết và cụ thể hơn nhé.
Contact Me on Zalo
Back To Top