Blog

Sự kiện trực tuyến và những ý tưởng sáng tạo dành cho bạn

Sự kiện trực tuyến được xem là một cách để tối ưu hóa một sự kiện. Nó mang đến khá nhiều lợi ích, hiệu quả. Tổ chức sự kiện trực tuyến hiện không còn giới hạn ở một số phạm vi mà đã mở rộng hơn rất nhiều. Trước khi tìm hiểu những ý tưởng tổ chức sự kiện trực tuyến sáng tạo thì hãy điểm qua những lợi ích mà tổ chức sự kiện trực tuyến mang lại.

Những lợi ích của việc tổ chức sự kiện trực tuyến

Một số ý kiến cho rằng, tổ chức sự kiện trực tuyến sẽ làm lượng người tham dự ít đi. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn ngược lại, bởi giờ đây những người tham gia không còn bị giới hạn ở một địa điểm, vị trí nhất định. Dù ở bất cứ đâu họ cũng có thể tham gia vào sự kiện online một cách dễ dàng, miễn họ có kết nối internet và được thông báo trước về sự kiện. Khi tổ chức sự kiện, bạn có thể thu thập được rất nhiều thông tin từ những người tham gia, điều này sẽ có lợi rất nhiều cho bạn trong những lần tổ chức sau đó.

livestream sự kiện
Sự kiện trực tuyến giúp khách mời dễ tham dự hơn

Bên cạnh đó, tổ chức sự kiện trực tuyến cũng giúp bạn tiết kiệm khá lớn về khoản chi phí tổ chức. Nếu như tổ chức trực tiếp tại một địa điểm có nhiều khách mời tham dự, bạn phải tốn kém chi trả cho việc thuê địa điểm, trang trí, không gian cho khách mời, thực phẩm,…

Thì với tổ chức sự kiện online mọi thứ đều đã được giảm đi. Đây là một trong những lý do ngày càng có nhiều người lựa chọn tổ chức sự kiện để giảm tải gánh nặng về kinh tế. Nó còn giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Với các sự kiện trực tiếp, thì bạn cần chuẩn bị một cách kỹ lưỡng các khâu, về không gian, khán đài, sân khấu,… và mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với sự kiện trực tuyến thì bạn lại có thể giảm thiểu thời gian chuẩn bị.

Tổ chức sự kiện online còn trở thành xu hướng và nổi bật hơn bao giờ hết kể từ khi có dịch Covid-19. Để hạn chế tập trung đông người, tránh lây nhiễm dịch bệnh thì đây có thể là giải pháp tối ưu. Bạn hoàn toàn có thể tổ chức sự kiện với sự tham gia của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người, nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn. Đó là ưu điểm vượt trội mà sự kiện trực tuyến mang đến cho bạn.

Cho thuê intercom cho nhiều sự kiện lớn
Cho thuê intercom cho nhiều sự kiện lớn
Sự kiện trực tuyến giảm được thời gian chuẩn bị

Một lợi ích nữa mà sự kiện trực tuyến mang đến chính là nó giúp bạn dễ dàng nắm bắt được những mong muốn, ý kiến của người xem, có thể đó chính là những khách hàng của bạn. Việc nắm được những thông tin này giúp bạn sẽ có thể đáp ứng được tốt hơn cho khách hàng của mình.

Một số ý tưởng để tổ chức sự kiện trực tuyến sáng tạo hiện nay

Tổ chức sự kiện trực tuyến, với sự phổ biến của mình thì hiện đã không còn giới hạn ở trong một vài ý tưởng nữa. Nó đã trở nên phù hợp với nhiều ý tưởng hơn. Và sau đây, Trọng Kiểm sẽ giới thiệu đến các bạn một vài ý tưởng để tổ chức sự kiện trực tuyến một cách sáng tạo nhất nhé.

– Tổ chức sự kiện hội thảo chia sẻ, trao đổi chuyên môn về kinh doanh trực tuyến

– Tổ chức hướng dẫn nấu nướng, làm bánh trực tuyến

– Tổ chức một sự kiện phỏng vấn người có chuyên môn về một vấn đề nóng được quan tâm trực tuyến

– Tổ chức các khóa học trực tuyến

– Tổ chức các sự kiện giới thiệu sản phẩm, review về sản phẩm của doanh nghiệp theo cách trực tuyến

– Tổ chức đại hội cổ đông thường niên trực tuyến

Rất nhiều ý tưởng có thể tổ chức sự kiện trực tuyến
Rất nhiều ý tưởng có thể tổ chức sự kiện trực tuyến

Ngoài ra, bạn cũng có thể có rất nhiều ý tưởng khác để tổ chức sự kiện online nếu cảm thấy nó phù hợp. Và với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, việc tổ chức sự kiện hiện không còn là quá khó nữa. Với những ý tưởng tổ chức sự kiện trực tuyến một cách sáng tạo như trên, bạn có thể tham khảo cho sự kiện của mình hoặc tự tổ chức một số ý tưởng riêng của bạn.

Nếu như đang tìm kiếm giải pháp phù hợp cho sự kiện của mình, có lẽ đơn vị tổ chức sự kiện trực tuyến chính là lựa chọn không thể phù hợp hơn cho bạn ngay lúc này, khi mà xu hướng đang dịch chuyển theo hướng tổ chức sự kiện trực tuyến, đặc biệt là trong bối cảnh bị tác động bởi dịch Covid-19 như hiện nay.

Contact Me on Zalo
Back To Top