Blog

Tại sao Live stream lại phổ biến? Ưu nhược điểm của Live stream là gì?

Tại sao live stream lại phổ biến? 

Live stream mang đến một công cụ cho người dùng có thể trở thành các nhà sáng tạo nội dung và tự phát hành sản phẩm của họ.

Live stream hiện nay đang dần trở nên phổ biến và chiếm được thiện cảm từ công chúng. Live stream mang đến một công cụ cho người dùng có thể trở thành các nhà sáng tạo nội dung và tự phát hành sản phẩm của họ mà không cần quá nhiều kĩ năng liên quan đến quay phim, chỉnh sửa video hay âm thanh.

Tính chân thực, khó dàn dựng và không qua chỉnh sửa của live stream là đặc điểm nổi bật nhất khiến live stream được yêu thích. Con người luôn đề cao tính chân thực và thường thích thú hơn với những nội dung mang tính chất gần gũi với đời sống hàng ngày, ít qua chỉnh sửa hay dàn dựng.

Sự tương tác trực tiếp giữa người phát và người xem cũng là một trong những yếu tố khiến live stream được sử dụng rộng rãi. Thay vì phải tương tác qua các bình luận gián tiếp trong các bài viết hay video thông thường khiến người tạo nội dung phải mất khá nhiều thời gian để trả lời, người xem có thể trực tiếp gửi các lời nhắn tới người phát, từ đó người phát có thể đọc và phản hồi ngay lập tức.

Ưu điểm của Live stream

Tiêu chí lựa chọn đơn vị livestream uy tínNgoài thao tác đơn giản, thời gian phát video dài, quay phim live stream còn mang tới giá trị tương tác vô cùng lớn.
  • Thao tác dễ dàng, đơn giản, không cần nhiều trang thiết bị hay kĩ năng quay phim, chỉnh sửa video.
  • Quy mô phổ biến rộng, nhiều người dùng, lượng khán giả lớn, rất nhiều nền tảng hỗ trợ phát video trực tiếp để lựa chọn.
  • Thời gian phát video tới 4 tiếng, không thể tạm dừng như video thường khiến người dùng có thói quen nán lại xem hết toàn bộ thời lượng live stream, đặc biệt là với những nội dung có sức hút khiến họ không muốn bỏ lỡ.
  • Lượng tương tác lớn, trực tiếp, tạo sự kết nối tốt và rất nhanh giữa người phát và người xem, đặc biệt có lợi đối với các người dùng live stream cho mục đích bán hàng, đấu giá , tổ chức sự kiện hay dạy học.

Nhược điểm của Live stream

  • Lỗi kĩ thuật, thường về thiết bị phát hay tốc độ mạng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trinh live stream. Các nền tảng ứng dụng hỗ trợ live stream cũng có thể gặp lỗi, gây khó khăn cho người phát hay người xem. Dung lượng pin của các thiết bị ghi hình cũng là một hạn chế.
  • Nhiều rủi ro về nội dung hay an ninh cá nhân. Các nội dung trong live stream không qua chỉnh sửa hay kiểm duyệt nên có thể chứa các yếu tố nhạy cảm như bạo lực, tình dục, ngôn ngữ dung tục, các hành vi trái đạo đức. Sự an toàn của người phát video cũng không được đảm bảo vì video live stream có thể chứa các thông tin cá nhân, địa chỉ, nơi ở của họ.
  • Khi livestream lên facebook hoặc youtube bạn cần lưu ý đến vấn đề bản quyền âm nhạc, nếu bạn khi livestream sự kiện mà trong đó có nhạc bản quyền, thì sau khi kết thúc việc livestream, Facebook sẽ không cho lưu video đó trên trang của bạn, hoặc thậm chí có trường hợp cấm quyền livestream của bạn trong vòng 24H.

Làm thế nào để phát huy tối đa lợi ích từ Livestream?

Thật sự không khó để phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Tuy nhiên, để video trực tuyến của bạn phát huy hết khả năng và công dụng vốn có của nó, việc đầu tiên bạn nên xác định mục đích của video trực tuyến mà bạn định phát sóng là gì? Nếu bạn muốn chia sẻ về một khung cảnh đẹp, một món ăn ngon, một miền đất lạ, hay đơn giản hơn là livestream để trò chuyện, gặp gỡ với bạn bè, bạn hoàn toàn có thể tận dụng ngay chiếc Smartphone đang có trên tay và bất ngay tính năng Facebook Live để thực hiện.

Nhưng nếu video trực tuyến của bạn vì mục đích thương mại, một chiếc smartphone là chưa đủ thỏa mãn và thu hút người dùng. Bởi, nhu cầu của người dùng Internet hiện nay không chỉ dừng lại ở mức nghe hình, thấy tiếng, họ mong đợi về thước phim của bạn nhiều hơn thế. Chính vì vậy, việc tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ quay live stream chuyên nghiệp là tất yếu, họ sẽ giúp bạn giải quyết đầy đủ và nhiều hơn những mong đợi của khách hàng về hình ảnh.

livestream sự kiện
Để thông điệp của bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn, dịch vụ Live stream chuyên nghiệp là yếu tố cần thiết.

Dịch vụ quay phim live stream chuyên nghiệp sẽ giúp bạn:

– Luôn đảm bảo sự ổn định về đường truyền, giúp việc truyền tải về thông điệp tốt hơn

– Nâng cao hiệu suất người xem kênh bới chất lượng hình ảnh

– Có được những góc quay đẹp, hình ảnh sắc nét, tạo nên sự ấn tượng với người xem.

– Không ngắt quãng, luôn có đội ngũ hỗ trợ khi sự cố xảy ra.

– Trong quá trình Live stream, giảm thiểu tối đa hiện tượng giật, lag.

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim live stream hàng đầu tại TP.HCM, với những thiết bị, công nghệ tiên tiến, mang đến cho khách hàng các gói quay với giá thành hấp dẫn, công ty Trọng Kiểm Production là gợi ý dành cho bạn khi muốn tìm đơn vị quay phim live stream chuyên nghiệp có giá phải chăng. Lý do mà Trọng Kiểm Production được đánh giá cao bởi quý khách hàng bởi:

– Luôn cam kết chặt chẽ trong chất lượng dịch vụ.

– Máy móc và thiết bị đáp ứng nhu cầu quay phim live stream chuyên nghiệp.

– Đội ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng trợ giúp cần thiết về góc quay, độ nét hình, cách xử lý kĩ thuật kịp thời.

– Thủ tục thuê dịch vụ nhanh chóng, thanh toán tiện lợi, mọi chi tiết được hoàn tất trong thời gian sớm.

– Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng thuê trong thời hạn dài hoặc liên tục.

– Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình để mang đến cho bạn những lựa chọn hợp lý và hài lòng.

Trên đây là bài viết tổng hợp kiến thức về live stream, giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao nó lại trở nên phổ biến và ưu – nhược điểm của nó. Hi vọng những hiểu biết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc và cuộc sống!

Contact Me on Zalo
Back To Top