Blog

Tại sao quay phim phóng sự cưới trở thành xu hướng nổi bật được nhiều cặp đôi lựa chọn?

Quay phim phóng sự cưới là những thước phim chỉ từ khoảng 5 đến 10 phút ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong ngày cưới của bạn. Quay phim phóng sự cưới mang đến hình ảnh độc đáo với những góc quay mới lạ phá cách quay phim truyền thống.

1

Bạn có biết tại sao quay phim phóng sự cưới ngày càng được cô dâu, chú rể yêu thích?

  • Thứ nhất, quay phim phóng sự cưới – không phải là những thước phim dài hàng tiếng đồng hồ, ghi hình tất tần tật mọi hoạt động và nghi thức cưới (dạng quay phim cưới truyền thống).
Phim cưới phóng sự lại là một hình thức hoàn toàn khác biệt. Đó là một đoạn phim ngắn chắt chiu những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của ngày cưới chỉ vỏn vẹn dưới mười phút.
Hoặc có thể là một đoạn phim ngắn kể về quá trình yêu nhau của hai người, ghi lại quá trình mọi người đã kì công như thế nào để có được quyển album cưới đẹp lung linh cầm trên tay…
  • Thứ hai, thực tế thì ai cũng thích chụp hình cưới, để lưu lại ngày hạnh phúc của mình qua những tấm ảnh chân dung.
Còn với phim phóng sự cưới sẽ tái hiện sinh động, chân thực cảm xúc hạnh phúc trong ngày trọng đại của bạn.
  • Thứ ba, thay vì đi theo một kịch bản có sẵn, ekip quay phim phóng sự cưới phải “tùy cơ ứng biến” khung cảnh, thời tiết, họ hàng hai bên bằng chính sự sáng tạo cá nhân, qua đó lưu giữ lại những khoảnh khắc rất riêng.

Bạn cân nhắc gì trước khi lựa chọn quay phim phóng sự cưới

3
  • Trước tiên, xác định nhu cầu quay phim phóng sự cưới của cô dâu chú rể
Điểm nổi bật khiến phim phóng sự cưới được lựa chọn là mỗi đoạn phim phóng sự chỉ từ 5 phút đến 10 phút nhưng lột tả toàn bộ những khoảnh khắc thành một chuỗi dài trong ngày cưới của bạn.
Có nhiều khách hàng sau khi xem phóng sự cưới của người khác thích thú đặt lịch. Tuy nhiên khi quay xong và dựng phim lại yêu cầu thời lượng dài hơn. Nó đi ngược lại với bản chất của phóng sự cưới. Vì vậy, cần phải thỏa thuận kĩ về nhu cầu của gia chủ về quay phim phóng sự cưới.
  • Xác định số lượng máy quay
Các cặp đôi thường nghĩ chỉ cần một máy quay là đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên để ghi lại bao quát nhất khung cảnh của cả nhà gái và nhà trai thì cần ít nhất hai máy.
Sử dụng một máy quay khiến bộ phim thiếu tính phóng sự, khó bắt hết những khoảng khắc trong toàn bộ khung cảnh ngày cưới.
Hai máy quay sẽ cho những thước phim phong phú hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn một máy nhưng các nhà quay phim khuyên bạn nên sử dụng hai máy để thu được trọn vẹn khoảnh khắc
  • Nghiên cứu đơn vị quay phim phóng sự cưới chất lượng
Tất nhiên để có một phóng sự cưới chất lượng bạn cần nghiên cứu và lựa chọn đơn vị thực hiện phù hợp. Một số tiêu chí lựa chọn như:
– Tìm hiểu phong cách quay của đơn vị dự định hợp tác.
– Tham khảo các sản phẩm trước đó họ đã làm
– Cân nhắc giữa mức giá và sự đảm bảo về chất lượng.
  • Hãy trao đổi thật kĩ trước với người quay phim
Người quay phim cần phải nắm rõ lịch trình của lễ cưới để chủ động trong những cảnh quay. Điều này khiến cho quá trình quay phim suôn sẻ, người quay phim sẽ chủ động trong điều kiện giao thông tại Việt Nam hiện nay.
Cô dâu, chú rể cũng nên thỏa thuận với quay phim về khung chương trình của lễ cưới. Quá trình hợp tác rõ ràng khiến cho bạn và quay phim hợp tác tốt hơn. Đem đến những sản phẩm hài lòng khách hàng.
Nếu cô dâu chú rể có bất kì sáng kiến nào trong buổi lễ thì hãy trao đổi với đội ngũ quay phim. Biết đâu họ lại mang đến những ý tưởng thú vị.Và hãy tin tưởng ở họ nhé.
  • Chuẩn bị nội dung phát biểu trong quay phim phóng sự cưới

Phóng sự cưới của bạn sẽ hay hơn với những đoạn phát biểu hay lời nhắn nhủ của cô dâu chú rể dành cho nhau. Nó cũng như là minh chứng cho những hẹn ước của các cặp đôi trong ngày hạnh phúc. Các bạn có thể kể về những kỷ niệm đáng nhớ, những lần hẹn hò hay kỉ niệm lần đầu gặp gỡ.

Những cảm xúc thật xuất phát từ trái tim sẽ mang đến những phút giây thực sự hạnh phúc cho cả cô dâu chú rể lẫn bạn bè người thân. Đừng ngại và chuẩn bị cho mình những lời nhắn nhủ chân thành nhất tới cô gái của bạn. Biết đâu đấy, sau này các con của bạn sẽ xem và cảm nhận tình yêu mà cha mẹ chúng dành cho nhau tuyệt vời như thế nào.

2

Quay phóng sự cưới không đơn giản như bắt khoảnh khắc trong chụp phóng sự cưới thể hiện trình độ quay, di chuyển, dựng hình, chỉnh sửa thành một video ý nghĩa và sinh động. Với những lợi ích mà quay phim phóng sự cưới mang lại, thì tại sao bạn không bắt tay vào ý tưởng thực hiện cho mình một bộ phim cưới ý nghĩa nhỉ.

CÔNG TY TNHH SX DV TRUYỀN THÔNG TRỌNG KIỂM
 Youtube: www.youtube.com/trongkiemproduction
 Facebook: www.fb.com/trongkiemproduction
 Email: trongkiem@trongkiem.com.vn
Website: https:/trongkiem.com.vn
 Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top