Blog

Tại sao video trực tiếp là công cụ truyền thông mạnh mẽ cho doanh nghiệp?

Theo nghiên cứu của chúng tôi với Tạp chí New York, 80% khán giả thà xem video trực tiếp từ một thương hiệu hơn là đọc một bài đăng trên blog. Trong blog này, chúng tôi sẽ đề cập đến lý do tại sao bạn nên suy nghĩ về việc phát trực tiếp cho doanh nghiệp và các cách khác nhau để bạn có thể áp dụng video trực tiếp vào chiến lược truyền thông kinh doanh.

Phát trực tiếp cho doanh nghiệp: Làm thế nào video trực tiếp tạo được niềm tin

Quay phim hội nghị 2

Người tiêu dùng thường hoài nghi về quảng cáo và thương hiệu. Khách hàng mua từ các thương hiệu họ thích và tin tưởng nhưng niềm tin không thể đạt được chỉ sau một đêm. Video trực tiếp cung cấp cho bạn một cơ hội để xây dựng và củng cố niềm tin trong tất cả các giai đoạn của vòng đời người tiêu dùng.

Trong thời tiết xấu khiến chuyến bay bị trì hoãn, Southwest Airlines quyết định livestream từ trung tâm kiểm soát hoạt động của mình đến các nền tảng truyền thông xã hội để trấn an khách hàng.

Với video trực tiếp, bạn có thể giới thiệu các quy trình của công ty bạn và mô tả tính minh bạch và trách nhiệm với khách hàng – và lần lượt, tìm người hâm mộ mới.

Thu hút khán giả của bạn bằng video trực tiếp

IMG 6779
Video trực tiếp thường thu hút và có lượng tương tác nhiều hơn từ người dùng so với các video thông thường, cho dù nó được nhúng trên trang web của bạn hoặc phát trực tiếp đồng thời lên Facebook Live hoặc YouTube Live. Người xem bình luận nhiều hơn gấp 10 lần so với video phát thông thường.
Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, YouTube và Periscope đã biến khả năng tăng đáng kể đối tượng khách hàng thành hiện thực. Những khách hàng này có thể có lịch sử gắn kết với trang của bạn và sẽ nhận được thông báo về sự kiện của bạn ngay khi bạn phát trực tiếp.

Ưu điểm của video trực tiếp khi truyền thông cho thương hiệu

Chủ động, linh hoạt hơn về nội dung

Nếu như trước đây, các thương hiệu muốn phát sóng trực tiếp cho hoạt động sự kiện của mình, họ phải phụ thuộc rất nhiều vào nhà đài, về sự cho phép cũng như những ràng buộc về nội dung, thời lượng cũng như khung phát sóng. Thì nay khi đã có video trực tiếp, họ chỉ cần chuẩn bị vài chiếc điện thoại cùng người quay có tâm là đã xong đội ngũ phát sóng trực tiếp, có thể cập nhật ngay từng giây từng phút cho những người quan tâm, hâm mộ theo dõi.

Tiết kiệm chi phí 

Video trực tiếp phát triển giúp các thương hiệu dễ dàng thực hiện việc phát sóng trực tiếp các sự kiện, hoạt động,  thu hút lượng xem tự nhiên từ người dùng trên Facebook mà không tốn quá nhiều chi phí cho nhà đài, cũng như chi phí chạy quảng cáo.

Trang thiết bị

Tăng hiệu quả tương tác

Video trực tiếp không chỉ giúp các thương hiệu dễ dàng trong việc truyền thông, mà còn tạo điều kiện tuyệt vời cho người xem có thể tương tác ngay lập tức với thương hiệu. Nếu như chỉ ngồi và xem chương trình được phát sóng trên TV, chắc chắn người xem sẽ không cảm nhận được cảm giác thực tế mà chương trình muốn truyền tải.

Nhưng với livestream, chỉ cần có smartphone hay máy tính có kết nối Internet, người dùng dễ dàng xem và tương tác với thương hiệu, thể hiện cảm xúc của bản thân bằng các nút react “vui”, “buồn”, “tim” cũng như đặt những câu hỏi trực tiếp. Nhờ đó, sẽ tăng tính tương tác và liên kết giữa các hoạt động của thương hiệu với người dùng- cũng có thể chính là khách hàng mục tiêu của mình.

Quay phim hội thảo 2

Khai thác triệt để nội dung

Bên cạnh việc livestream trực tiếp trên fanpage của mình, các thương hiệu có thể nhờ KOLs livestream trên chính facebook cá nhân của họ và truyền thông cho sản phẩm, dịch vụ. Hình thức có thể như 1 buổi tâm sự, chia sẻ của người nổi tiếng với các fan, trong đó có sự xuất hiện của thương hiệu. Ngoài ra, chức năng lưu cũng như chia sẻ các đoạn livestream cũng giúp tăng độ nhận biết thương hiệu.

Phát trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn cung cấp gần tính trực tiếp vô song, tính xác thực và quan trọng hơn là kết quả. Vì vậy, lần tới khi bạn muốn tiếp cận đối tượng của mình, đừng quên đưa video trực tiếp vào chiến lược truyền thông kinh doanh của bạn.

Dịch Vụ Quay Live Stream tại Hồ Chí Minh

Trọng Kiểm Production hiểu được tầm quan trọng và mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng.  Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ quay video trực tiếp tại Hồ Chí Minh. Nhận quay video trực tiếp kết nối trực tiếp sự kiện tại Hồ Chí Minh.

Chi tiết liên hệ tư vấn về dịch vụ quay phim sự kiện xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX DV TRUYỀN THÔNG TRỌNG KIỂM
Youtube: www.youtube.com/trongkiemproduction
Facebook: www.fb.com/trongkiemproduction
Email: trongkiem@trongkiem.com.vn
Website: https:/trongkiem.com.vn
Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top