Blog

Teleprompter – thiết bị hỗ trợ quay phim phỏng vấn của doanh nghiệp

Trong thời đại kỹ thuật số, quay phim phỏng vấn doanh nghiệp chất lượng cao là điều cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Một trong những công cụ quan trọng nhất để sản xuất video chuyên nghiệp là thiết bị nhắc nhở (teleprompter). Thiết bị này cho phép người thuyết trình đọc kịch bản trong khi giao tiếp trực tiếp với máy quay, tạo ra cảm giác tự nhiên và hấp dẫn hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lợi ích của việc sử dụng teleprompter cho phỏng vấn doanh nghiệp, các loại teleprompter khác nhau và cách chọn teleprompter phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy cùng tìm hiểu thế nào để tận dụng sức mạnh của teleprompter để nâng cao chất lượng các cuộc phỏng vấn doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu về quay phim phỏng vấn của doanh nghiệp

Dịch vụ quay phim doanh nghiệp bao gồm nhiều dịch vụ khác như: quay phim giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp, quay phim giới thiệu quy mô doanh nghiệp, quay phim giới thiệu showroom của doanh nghiệp. Và ngoài ra, chúng ta còn có thêm một dạng khác chính là dịch vụ quay phim phỏng vấn cho doanh nghiệp.

Đối với một doanh nghiệp, phim phỏng vấn cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, tương tự như các dạng phim doanh nghiệp khác. Riêng phim phỏng vấn, nó có tác dụng cung cấp thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm, doanh nghiệp đến khách hàng và đối tác. Qua đó, góp phần nâng cao sự tin cậy của khách hàng, đối tác đối với doanh nghiệp. Nhân vật trong phim phỏng vấn có thể chính là lãnh đạo của doanh nghiệp hoặc cũng có thể là một khách mời chuyên gia am hiểu về lĩnh vực mà doanh nghiệp đang thực hiện.

Ví dụ, khi doanh nghiệp đang muốn quảng bá một sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ cải thiện vóc dáng, doanh nghiệp sẽ mời một chuyên gia về cân bằng dinh dưỡng, sức khỏe để phỏng vấn. Như vậy, quay phim phỏng vấn sẽ vừa cung cấp thông tin liên quan cho khách hàng, lại vừa giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của doanh nghiệp và thực hiện mua sản phẩm.

Phim phỏng vấn tạo uy tín cho doanh nghiệp
Phim phỏng vấn tạo uy tín cho doanh nghiệp

Vì sao cần thiết bị Teleprompter cho phim phỏng vấn doanh nghiệp?

Để sản xuất phim phỏng vấn cho doanh nghiệp thành công, cần có một nội dung, kỹ thuật thật tốt và được chuẩn bị kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, cần có nhiều công cụ để hỗ trợ quá trình quay phim phỏng vấn doanh nghiệp được tốt hơn. Trong đó, Teleprompter là một công cụ không thể nào thiếu.

Teleprompter được hiểu là một máy nhắc chữ. Nó được sử dụng phổ biến trong truyền hình. Thông thường, chúng ta thường thấy những người dẫn chương trình nhìn vào màn hình và nói rành mạch, không bị quên, nhưng thực ra họ đều nhờ có sự hỗ trợ của máy nhắc chữ Teleprompter.

Đối với phim phỏng vấn doanh nghiệp, có thể có người nói trôi chảy, rành mạch, nhưng cũng có không ít người từ trước đến nay không quen với việc nói trước ống kính máy quay. Do đó, họ thường bị ấp úng, nói lắp, hoặc quên nội dung cần nói. Điều này vừa làm mất thời gian của ê kíp sản xuất phim, vừa khiến cho phim phỏng vấn kém chất lượng, mất điểm trong mắt người xem. Chính vì vậy, một chiếc máy nhắc chữ là rất cần thiết để khắc phục những vấn đề này.

Quên nội dung khi nói sẽ khiến phim phỏng vấn 'mất điểm'
Quên nội dung khi nói sẽ khiến phim phỏng vấn “mất điểm”

Không giống như một đoạn phỏng vấn báo chí, quay phim phỏng vấn doanh nghiệp có nội dung được chuẩn bị từ trước, theo một định hướng nhất định. Những nội dung ngắn thì người trả lời phỏng vấn có thể nhớ, nhưng thường thì một phim phỏng vấn phải có độ dài nhất định, do đó, có thể sử dụng máy nhắc chữ để thể hiện những nội dung đã viết ra trước giúp cho người trả lời phỏng vấn không bị quên.

Bên cạnh đó, sự cần thiết của máy nhắc chữ còn thể hiện ở chỗ, nó giúp cho người trả lời phỏng vấn được tự tin hơn. Bởi vì họ tự chủ được nội dung mà mình phát biểu luôn đúng với nội dung đã chuẩn bị, không sai lệch. Do đó máy nhắc chữ sẽ giúp họ tự tin hơn rất nhiều mà không còn lo lắng, nơm nớp lo sợ mình nói sai. Sự tự tin của người trả lời phỏng vấn là vô cùng quan trọng. Bởi nếu khách hàng xem một người trả lời mà không tự tin, thì là sao họ có thể tin tưởng vào trong sản phẩm của doanh nghiệp để mua sử dụng.

Sự tự tin của người phỏng vấn tạo nên thành công cho phim doanh nghiệp
Sự tự tin của người phỏng vấn tạo nên thành công cho phim doanh nghiệp

Chi phí cho những chiếc máy nhắc chữ như trong các đài truyền hình thường khá cao. Tuy nhiên, chúng ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng những chiếc máy tính bảng, màn hình chiếu,… để nhắc chữ khi quay phim phỏng vấn.

Hiện nay, dịch vụ quay phim phỏng vấn cho doanh nghiệp là lựa chọn của hầu hết các doanh nghiệp muốn khẳng định tiềm lực, chất lượng của sản phẩm do mình sản xuất. Điều quan trọng là thực hiện nó ra sao, làm thế nào để phim phỏng vấn được chất lượng. Những thông tin trên có lẽ sẽ giúp ích rất nhiều cho những người quay phim phỏng vấn doanh nghiệp.

Liên hệ ngay đường dây nóng 0983.206.200 để được tư vấn, hỗ trợ thông tin dịch vụ quay phim phỏng vấn doanh nghiệp.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ quay phim doanh nghiệp khác của Trọng Kiểm Production trên trang web trongkiem.com.vn

Contact Me on Zalo
Back To Top