Blog

Cách thiết kế các bối cảnh khi quay phim quảng cáo

Tìm hiểu về bối cảnh quay phim quảng cáo

Khi sản xuất một đoạn phim giới thiệu sản phẩm, phim giới thiệu showroom hay phim quảng cáo thì cần phải xây dựng bối cảnh. Đây là điều kiện và cũng là nền tảng quan trọng để xây dựng nên câu chuyện cho phim quảng cáo. Bối cảnh thực sự quan trọng vì nó lột tả được câu chuyện, không gian liên quan.

Nếu bối cảnh tùy tiện, không hợp lý thì sẽ trở nên vô nghĩa và làm cho phim quảng cáo không có giá trị hứng thú. Đây là trường hợp không hiếm gặp, bởi còn khá nhiều người chưa thật sự chú trọng đến khâu xây dựng bối cảnh, hoặc do chưa mạnh dạn đầu tư cho bối cảnh, khiến phim quảng cáo khó thu hút người xem.

IMG 9738
Xây dựng bối cảnh là điều kiện và cũng là nền tảng quan trọng để xây dựng nên câu chuyện cho phim quảng cáo.

Về định nghĩa bối cảnh trong phim quảng cáo thì có thể hiểu một cách dễ dàng là địa điểm, không gian, phông nền, đạo cụ xung quanh,… Bối cảnh đóng vai trò là chất xúc tác để gia tăng sự chân thực cho phim quảng cáo. Đồng thời, là nền tảng quan trọng để sản phẩm/dịch vụ trong phim quảng cáo được tôn lên, đẹp hơn, giá trị và thu hút hơn.

Tầm quan trọng của bối cảnh trong phim quảng cáo là không thể phủ nhận. Chính vì sức nặng ấy, việc thiết kế bối cảnh cho quay phim quảng cáo cũng không hề đơn giản. Thậm chí công việc này là một áp lực, khó khăn cực kỳ lớn cho những người quay phim quảng cáo.

Điều quan trọng là sự sáng tạo của bạn đến mức nào. Không phải cứ cần nhiều tiền, đầu tư công nghệ thiết bị quá xịn mới có thể làm ra bối cảnh phù hợp. Tùy vào tính chất của phim quảng cáo mà bạn có thể tự xây dựng cho mình một bối cảnh phù hợp.

Các cách thiết kế bối cảnh cho quay phim quảng cáo hiện nay

IMG 1422
2 dạng bối cảnh được sử dụng nhiều nhất là bối cảnh tĩnh và bói cảnh động. 

Hiện nay, các đơn vị quay phim quảng cáo thường chọn những dạng bối cảnh cho phim của mình là bối cảnh tĩnh và bối cảnh động. Trong đó, bối cảnh tĩnh là những bối cảnh có trong tự nhiên như cánh đồng, đường sá, nhà cửa, bầu trời, bờ sông, cây cỏ,… Bối cảnh tĩnh thường không tốn nhiều tiền bạc để xây dựng nên. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào sự tinh tế trong quan sát và tìm hiểu của đội ngũ quay phim quảng cáo. Bối cảnh tĩnh cho người xem cảm giác chân thực, gẫn gũi rất nhiều.

Bên cạnh bối cảnh tĩnh thì bối cảnh động cũng là một dạng thường được sử dụng. Đó có thể là những diễn viên, hiệu ứng, đạo cụ,… được xây dựng trong một không gian tạo thành bối cảnh như một quán ăn, một buổi học, một lễ hội nào đó,… Để xây dựng được bối cảnh động thì đòi hỏi sự cẩn thận và khó khăn hơn khi lựa chọn bối cảnh tĩnh. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là làm cho phim quảng cáo thu hút hơn, có sức sáng tạo và mới mẻ hơn.

Ngoài ra, nó cũng là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những phim quảng cáo không thể hoặc không có bối cảnh tĩnh ngoài đời thật. Để xây dựng bối cảnh động thì phải đảm bảo và đặt tính chuẩn xác, an toàn lên hàng đầu. Từ những diễn viên, đạo cụ đã chuẩn bị, cần thêm những hiệu ứng về âm thanh, ánh sáng,… để biến hóa thành một hình ảnh như đời thực một cách sống động. Cách thiết kế bối cảnh động đòi hỏi người quay phim quảng cáo phải vận dụng linh hoạt các góc máy, cảnh quay để tạo nên những thước phim đẹp, hoàn hảo nhất.

IMG 9746
Để tạo ra được một thước phim chất lượng bạn nên cân nhắc sử dụng một đơn vị quay phim chuyên nghiệp.

Lựa chọn dạng bối cảnh để quay phim quảng cáo cần phải phù hợp với nội dung cần truyền tải. Ngoài ra, nó phụ thuộc vào kinh phí, cũng như khả năng sáng tạo đến đâu của người thực hiện. Trên thực tế, có rất nhiều bối cảnh mà bạn có thể tận dụng như bức tường, cây xanh,… cũng có thể là bối cảnh đẹp cho phim của bạn nếu như bạn có ý tưởng. Điều ấy phụ thuộc vào đội ngũ quay phim quảng cáo.

Đến với Trọng Kiểm Production, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để đội ngũ quay phim sản xuất ra thước phim quảng cáo chất lượng. Không những có thiết bị hiện đại, bắt kịp công nghệ mà Trọng Kiểm còn sở hữu đội ngũ nhân viên quay phim quảng cáo chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ trẻ, đào tạo bài bản và có kinh nghiệm, Trọng Kiểm hứa hẹn mang đến cho bạn những thước phim quảng cáo sáng tạo với bối cảnh phù hợp nhất. Bạn không còn phải đắn đo, suy nghĩ tìm cho mình bối cảnh nào phù hợp nữa.

Mọi thắc mắc liên quan đến quay phim quảng cáo, hoặc các dịch vụ quay phim, livestream, chụp hình, hãy liên hệ Trọng Kiểm Production để được tư vấn. Hotline: 0983.206.200. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các dịch vụ khác của Trọng Kiểm tại đây: www.trongkiem.com.vn

Contact Me on Zalo
Back To Top