Blog

Tìm hiểu về dịch vụ livestream key phông xanh

Bạn đang có nhu cầu livestream key phông xanh nhưng vẫn chưa hiểu rõ về dịch vụ livestream này? Do đó muốn tìm hiểu kỹ hơn xem thử livestream với key phông xanh là như thế nào? Thực tế nó chính là xu hướng mới và mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, tiết kiệm tối đa chi phí… Nội dung ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua kỹ hơn về dịch vụ livestream này.

Thế nào là livestream key phông xanh?

Đây chính là hình thức livestream tại trường quay hoặc tại địa điểm ghi hình nào đó với đạo cụ quan trọng nhất đó chính là tấm vải xanh lớn. Đạo cụ quan trọng cần có ở đây chính là tấm vải màu xanh lớn đủ giúp lấp đầy khung hình camera trong quá trình quay. Nó là tấm phông xanh giúp làm nền cho nhân vật và cơ bản đóng vai trò như là tấm background.

Khi mà livestream bắt đầu phát thì lúc đó bộ phận kỹ thuật tiến hành ghép nền chính là bối cảnh được chuẩn bị sẵn theo chủ đề sự kiện để thay cho phông xanh ban đầu. Nhờ vậy người xem sẽ dễ dàng thấy được nhân vật đứng ở khung cảnh thực tế để livestream thu hút đông đảo người xem hình.

Và chúng ta còn có thể gọi hình thức livestream key phông xanh là livestream sự kiện trường quay ảo. Đó là vì bối cảnh trường quay hoàn toàn không có thật. Đội ngũ kỹ thuật tiến hành giữ nguyên hoặc có thể thay đổi một cách liên tục bối cảnh phía sau của nhân vật. Đây chính là điều nếu như livestream trực tiếp ở bối cảnh cụ thể chẳng thể nào làm được.

Livestream key phông xanh là sự kiện trường quay ảo
Livestream key phông xanh là sự kiện trường quay ảo

Kỹ thuật trong dịch vụ livestream key phông xanh

1. Về chiếu sáng phông xanh

Chìa khóa thu được ánh sáng dịu nhẹ ở bất cứ bối cảnh ghi hình nào đó là dùng đến nguồn sáng lớn, dịu. Nếu như bạn rọi thẳng vào đó một nguồn sáng mạnh vào trong phông xanh chắc chắn rằng rắc rối sẽ xảy ra.

2. Về việc đặt giàn đèn

Nếu yêu cầu đơn giản thì chúng ta chỉ cần dùng tối thiểu 2 đèn chiếu sáng phông nền. Cụ thể đặt một đèn tại hai bên phông xanh cách xa khoảng vài feet và đặt chéo theo góc 45 độ. Khi ấy bạn sẽ có được kết quả mỹ mãn để livestream phông xanh này.

Ngoài ra nếu muốn nhân vật có chiều sâu nội tâm cũng có thể đánh đèn từ bên hông bằng cách dùng thêm 2 đèn pha chiếu vào khuôn mặt nhân vật mục đích tạo ánh sáng lỳ đồng đều.

Có nhiều sự kiện cần livestream phông xanh
Có nhiều sự kiện cần livestream phông xanh

Sử dụng dịch vụ livestream key phông xanh ở bối cảnh sự kiện nào

Hình thức livestream này hiện nay được dùng một cách rộng rãi như là bán hàng online, hội thảo hội nghị, khóa học trực tuyến… Và livestream key phông xanh được ghép cho những sự kiện khác nhau bao gồm:

1. Sự kiện với bối cảnh hư cấu

Đối với các sự kiện được xây dựng ở bối cảnh hư cấu như là gắn cảnh ở ngoài không gian, livestream trên nền phông xanh chính là chọn lựa hoàn hảo. Các bối cảnh này không thể nào xuất hiện ở hiện thực vì vậy chúng ta chỉ còn cách ghép nó bằng kỹ thuật mà thôi. Hơn nữa với các bối cảnh sự kiện như rừng núi, sa mạc, dưới biển… cũng cần nhờ đến livestream phông xanh.

2. Sự kiện cần nhiều kinh phí cho bối cảnh

Với những chương trình và sự kiện với bối cảnh đơn giản không hư cấu thì key phông xanh cũng cần thiết khi livestream. Ví dụ như một số chương trình tọa đàm livestream trực tuyến với chủ đề nông nghiệp. Kịch bản yêu cầu cần ghi hình ở bối cảnh đồng ruộng nhưng kinh phí thực hiện không cho phép đưa cả ekip đến đó. Vậy thì cần phải dùng tấm phông xanh để ghép bối cảnh đồng ruộng vào.

3. Sự kiện liên tục thay đổi bối cảnh

Dịch vụ livestream key phông xanh cũng cần thực hiện ở những sự kiện thay đổi bối cảnh một cách liên tục. Ví dụ như một buổi livestream khóa học trực tuyến thì lúc đó bối cảnh sẽ có sự thay đổi liên tục thì sẽ có nhiều chủ đề khác nhau. Mỗi nội dung yêu cầu những bối cảnh khác nhau. Do đó livestream key phông xanh sẽ là chọn lựa phù hợp mang đến hiệu quả cao nhất không được bỏ qua.

Trọng Kiểm cung cấp dịch vụ livestream phông xanh uy tín
Trọng Kiểm cung cấp dịch vụ livestream phông xanh uy tín

Địa chỉ cung cấp dịch vụ livestream key phông xanh uy tín, chuyên nghiệp?

Hiện nay dịch vụ livestream phông xanh chính là chọn lựa hàng đầu của nhiều doanh nghiệp đơn vị. Hình thức này mặc dù nghe đơn giản nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng được. Bạn cần tìm đến đơn vị uy tín với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để mang đến một buổi livestream thành công.

Hiện tại Trọng Kiểm Production chính là đơn vị cung cấp dịch vụ livestream phông xanh uy tín, chất lượng, được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Đồng thời còn có mức giá cực tốt, tư vấn tận tâm, hỗ trợ tận tình. Tất cả giúp quý khách hàng hoàn toàn an tâm trong việc đồng hành chọn lựa.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan dịch vụ livestream key phông xanh. Mọi nhu cầu cần tư vấn hỗ trợ về dịch vụ livestream vui lòng liên hệ Trọng Kiểm Production để được tư vấn tận tâm.

Contact Me on Zalo
Back To Top