Blog

Làm thế nào để tổ chức livestream hội nghị trực tuyến hiệu quả?

Với sự tiến bộ của kĩ thuật, công nghệ, hiện nay, các tổ chức có thể lựa chọn rất nhiều hình thức livestream hội nghị trực tuyến khác nhau như livestream qua zoom hoặc qua những nền tảng khác. Nhưng dù tổ chức qua hình thức nào thì khi livestream trực tiếp, đơn vị tổ chức cũng phải dự phòng phương án xử lý những tình huống xấu khi hội nghị, sự kiện đang diễn ra, Với kinh nghiệm trong livestream hội nghị trực tuyến, bài viết dưới đây Trọng Kiểm Production sẽ chia sẻ bí quyết để tổ chức buổi livestream hội nghị trực tuyến hiệu quả nhất.

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Để có được một buổi livestream hội nghị trực tuyến hiệu quả, hạn chế tối đa về sự cố chủ quan thì đơn vị tổ chức và người tham gia buổi livestream cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Chuẩn bị đầy đủ những thiết bị cần thiết như máy tính, một hay nhiều máy quay phim chuyên dụng, tùy vào quy mô và lượng người tham dự để đảm bảo lên hình rõ nét, tripod, micro, đèn chiếu sáng, dây kết nối máy quay và máy tính… Bên cạnh những công cụ, thiết bị cần thiết cho buổi livestream thì những người tham dự  livestream hội nghị trực tuyến cũng cần chủ động chuẩn bị tâm thế sẵn sàng. Vào trước khi buổi livestream diễn ra từ 10 – 15 phút để kiểm tra xem đường truyền, hoạt động của các thiết bị và phần mềm có vấn đề gì không để kịp thời khắc phục.

Để có được một buổi livestream hội nghị trực tuyến hiệu quả, hạn chế tối đa về sự cố chủ quan thì đơn vị tổ chức và người tham gia buổi livestream cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Thực tế cho thấy, nếu như chuẩn bị càng kỹ lưỡng thì càng hạn chế những sự cố diễn ra khi tổ chức livestream hội nghị trực tuyến. Vì vậy, ban tổ chức chương trình hãy lưu ý đến vấn đề này và nhắc nhở người tham gia cần thực hiện.

Đường truyền internet tốt nhất

Với livestream hội nghị trực tuyến thì chất lượng đường truyền internet đóng một vai trò quan trọng. Nếu như trong quá trình livestream đường truyền internet gặp trục trặc sẽ làm nhiễu hoặc mất hình ảnh, âm thanh ảnh hưởng trực tiếp đến buổi livestream hội nghị trực tuyến. Vì vậy, hãy đảm bảo đường truyền mạng của bạn đạt tốc độ cao nhất, hãy kéo 1 đường cáp quang riêng phục vụ cho việc này.

Thuê đơn vị hỗ trợ livestream hội nghị trực tuyến chuyên nghiệp

Với những chương trình livestream hội nghị trực tuyến có tính chất quan trọng, quy mô tổ chức lớn thì để giảm thiểu tối đa sự cố tốt nhất ban tổ chức nên nhờ đến sự hỗ trợ của một ekip có kinh nghiệm trong việc livestream hội nghị trực tuyến. Hình ảnh tốt và âm thanh chuẩn sẽ giúp cho các khách mời tham gia hội nghị trực tuyến có thể như đang tham dự trực tiếp cùng bạn.

Thuê đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp

Tiến hành test thử livestream trước khi sự kiện diễn ra

Để đảm bảo phát hiện và khắc phục kịp thời những sự cố trong quá trình livestream hội nghị trực tuyến, ban tổ chức nên tiến hành test thử trước khi diễn ra sự kiện ít nhất 30 phút. Trong quá trình test thử hãy lưu ý đến những yếu tố như đường truyền mạng có ổn định hay không? Kiểm tra các đầu cầu, kiểm tra âm thanh hình ảnh và các thiết lập khác thật kỹ trước khi bắt đầu bạn nhé.

Tiến hành test thử livestream trước khi sự kiện diễn ra

Trong quá trình quay live stream sự kiện, hội nghị, talkshow thường có nhiều sự cố không mong muốn xảy ra và điều này hay gặp phải với những ai mới bắt tay vào nghề quay live stream, hy vọng với những chia sẻ của Trọng Kiểm Production sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm tổ chức được những buổi livestream hội nghị trực tuyến hiệu quả. Với những sự kiện có tầm quan trọng và đòi hỏi sự  chuyên nghiệp cao như hội nghị trực tuyến thì bạn có thể cân nhắc đến việc tìm kiếm sự hỗ trợ của những đơn vị có kinh nghiệm trong việc quay và đưa tín hiệu. Chúc các bạn tổ chức sự kiện thành công mỹ mãn!
 

Contact Me on Zalo
Back To Top