Blog

Tổ chức sự kiện là gì? Những lưu ý khi tổ chức sự kiện trong mùa dịch

Trong những năm trở lại đây, dịch vụ tổ chức sự kiện đã không ngừng phát triển và nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trong ngành dịch vụ. Tuy nhiên, vì nó còn là một dịch vụ khá mới mẻ tại Việt Nam nên nhiều người vẫn thật sự chưa hiểu nhiều về nó. Vậy nên, trong bài viết sau. Trọng Kiểm Production muốn giúp các bạn tìm hiểu nhiều hơn về dịch vụ tổ chức sự kiện này nhé.
Tổ chức sự kiện là một dịch vụ không ngừng phát triển trong nhiều năm gần đây

Tổ chức sự kiện là gì?

Sự kiện là gì?

Trước khi tìm hiểu về tổ chức sự kiện là gì? Chúng ta cần tìm hiểu khái niệm sự kiện. Theo đó, sự kiện là một trong những hoạt động do con người tổ chức trong một thời điểm, địa điểm nhất định. Sự kiện tập trung ý tưởng và nguồn lực để có thể truyền đạt một thông điệp xác định nào đó. Thông qua đó tạo được sự chú ý và quan tâm của những người tham gia.
Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những sự kiện lớn được đông đảo truyền thông quan tâm hiện nay như Cuộc thi hoa hậu, World Cup, Sea Game,… Ngoài ra nó cũng có thể là những sự kiện mang dấu ấn cá nhân. Ví dụ như sinh nhật, đám cưới,… Hoặc đôi khi nó chỉ là các sự kiện liên quan đến hoạt động marketing và thương mại của doanh nghiệp. Điển hình như: Hội thảo, hội nghị, lễ khai trương, giới thiệu sản phẩm,…

Tổ chức sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện, event là tổ chức các hoạt động thông qua các hình thức như: Hội nghị, hội thảo, tiệc, triển lãm,… trong lĩnh vực thương mại, văn hóa, kinh doanh,… Thông qua tổ chức sự kiện, người chủ trì muốn gửi gắm các thông điệp đến với khách hàng và công chúng có thể cảm nhận được.
Trong bất kỳ quá trình tổ chức sự kiện nào. Các đơn vị có trách nhiệm sẽ tiến hành thực hiện theo mọi kế hoạch. Đồng thời theo dõi và hoàn thành các công việc của sự kiện được diễn ra hoàn toàn suôn sẻ. Bắt đầu ngay từ việc lên ý tưởng cho đến khi sự kiện đó chính thức kết thúc.
Tổ chức sự kiện thường được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau

Tổ chức sự kiện mùa dịch cần lưu ý những gì?

Chúng ta đang sống trong xã hội mà tình hình dịch bệnh hiện nay vẫn còn là nỗi nguy hiểm tiềm ẩn. Do đó mà việc phòng tránh dịch bệnh là điều thiết yếu. Mặc dù hiện nay, trên cơ bản thì Việt Nam chúng ta đã và đang kiểm soát dịch bệnh rất tốt. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta được chủ quan. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho mọi người. Khi tổ chức sự kiện mùa dịch thì chúng ta cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng.

Luôn cập nhật tin tức mới nhất

Ngày nay, bất cứ thông tin nào liên quan đến dịch bệnh Covid – 19 cũng thường xuyên được cập nhật từ các cơ quan y tế và chính quyền địa phương. Điều này giúp cho mọi người có thể cập nhật thông tin nhanh nhất để tìm cách phòng bệnh dịch đảm bảo cho sức khỏe của mình được an toàn nhất có thể.
Theo đó, sự kiện vốn là nơi có đông người nên khả năng lây bệnh là rất cao. Đây cũng chính là một tình huống khá khó khăn mà rất nhiều đơn vị tổ chức sự kiện không mong muốn gặp phải. Vậy nên, như chúng tôi đã đề cập đến ở trên. Việc cập nhật thông tin dịch bệnh liên tục sẽ giúp các bạn có thể kiểm soát tình hình của mình một cách chủ động hơn.

Tiến hành các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh

Bên cạnh việc cập nhật thông tin mới nhất. Bạn cũng nên tuân thủ theo chế độ phòng dịch từ các khuyến cáo của Y tế. Từ đó mới có thể đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người tham dự sự kiện xung quanh.
Đặc biệt, phải luôn nhớ kiểm tra thân nhiệt của khách mời, đồng nghiệp hay bất cứ người tham gia có nhiệm vụ nào khác. Luôn thực hiện việc đeo khẩu trang và tiến hành sử dụng nước rửa tay khô, khử trùng. Cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị bình nước rửa tay khô cỡ lớn để ở những khu vực dễ thấy. Nhờ vậy mà người tham dự sự kiện có thể sử dụng một cách dễ dàng. Đồng thời, hạn chế việc bắt tay và trò chuyện với nhau cũng là cách để bạn phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn rất nhiều.

Trấn an với những người tham dự sự kiện

Hãy luôn trấn an những người tham dự sự kiện bằng cách cho họ thấy các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại sự kiện. Đây là phương pháp hữu hiệu giúp cho các khách mời được yên tâm hơn khi tham gia sự kiện. Quan trọng, sự chu đáo mà sự kiện do phía bạn tổ chức cũng sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp với những người tham gia.
Tổ chức sự kiện mùa dịch cần lưu ý đến các vấn đề quan trọng
Thông qua bài viết trên, có lẽ chắc các bạn cũng đã hiểu hơn về khái niệm tổ chức sự kiện cũng như vai trò mà nó mang lại rồi đúng không? Thông qua bài viết trên, Trọng Kiểm Production hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc tổ chức sự kiện vào mùa dịch nhé.
Contact Me on Zalo
Back To Top