Blog

Top 5 phần mềm webinar tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm webinar Livestorm

Livestorm được đánh giá là một trong những nền tảng webinar tối ưu hiện nay.

Phần mềm tổ chức hội thảo trực tuyến Livestorm được đánh giá là một trong những phần mềm webinar tối ưu hiện nay. Nó cho phép người dùng thực hiện các sự kiện trực tuyến, xây dựng hội thảo, tập huấn, giới thiệu sản phẩm, tuyển dụng trực tuyến,…  Khi sử dụng Livestorm, người dùng có thể tùy chọn ngôn ngữ phù hợp, đồng thời có thể tích hợp sử dụng với rất nhiều ứng dụng khác.

Ưu điểm của Livestorm là khả năng tự động gửi email, thư cảm ơn đến người dùng khi được lên kế hoạch trước. Giao diện của nền tảng này cũng khá dễ hiểu, dễ sử dụng, dù không phải là “dân chuyên” công nghệ cũng vẫn có thể thiết lập và sử dụng.

Ưu điểm nữa của Livestorm chính là gói sử dụng miễn phí dùng thử, sau đó người dùng có thể mua để sử dụng nếu thấy phù hợp. Nhược điểm của Livestorm được người dùng đưa ra là giới hạn người tham dự hội thảo đến 1.000 người. Đội ngũ hỗ trợ của Livestorm cũng ở khá xa, hầu hết các văn phòng đại diện của nền tảng này đặt tại châu Âu.

Về giá thành, phần mềm webinar Livestorm sẽ thu hút người dùng bởi có gói dùng miễn phí với thời lượng tối đa 20 phút và 10 người xem hội thảo. Sau đó, bạn có thể mua các gói sử dụng Livestorm với mức giá khoảng $99/tháng, giới hạn 100 người xem và $319/tháng với 1.000 người xem.

2. Phần mềm EverWebinar

Everwebinar.com cũng là một nền tảng webinar được đông đảo người dùng biết đến.

Bên cạnh Livestorm thì everwebinar.com cũng là một nền tảng webinar được đông đảo người dùng biết đến. Phần mềm webinar này được dùng cho những doanh nghiệp vừa, với mục tiêu tự động hóa các công việc trong tổ chức hội thảo.

EverWebinar có tính năng tự động tạo thư trả lời cho khách hàng theo danh sách email mà bạn đã xây dựng. Nó giúp bạn theo dõi một cách chi tiết những tỷ lệ người xem, người mua sản phẩm, bạn cũng có thể chọn một số tùy chọn để theo dõi hành vi sử dụng webinar của người dùng. Nghĩa là bạn có thể theo dõi được những ai đã đăng ký xem webinar của mình.

Giá thành để sử dụng EverWebinar là khoảng $597 cho một lần sử dụng. Giá thành phần mềm webinar này vẫn có thể thay đổi liên tục dựa vào những chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng đăng ký. Với mức giá khá cao như thế này, một số người sẽ phân vân việc chọn nền tảng EverWebinar. Bên cạnh đó, người dùng cũng không có cơ hội được dùng thử với gói miễn phí như Livestorm.

Do đó, đây cũng là một rào cản của EverWebinar để tiếp cận những doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, với những gì nó mang lại, đặc biệt là khả năng tự động hóa thì những doanh nghiệp lớn nên cân nhắc lựa chọn nền tảng này để sử dụng.

3. Phần mềm ClickMeeting

Nếu như các phần mềm webinar trực tuyến khác giới hạn lượng người tham gia thì ClickMeeting lại cho phép lượng lớn người tham gia hội thảo. Sử dụng phần mềm này, bạn có thể song song tổ chức hội thảo với việc tạo các biểu mẫu tiếp thị tùy mục đích của mình. Những tính năng của một webinar có như trò chuyện trực tuyến, chia sẻ slide đều được tích hợp trong ClickMeeting.

Ngoài ra, nền tảng này còn cho phép bạn phát trực tiếp hội thảo lên Youtube một cách dễ dàng. Giá cả của ClickMeeting là từ $22,5/tháng giới hạn 25 người tham gia hội thảo. Đây là gói MyWWebinars. Nếu muốn nhiều người tham gia với quy mô hội thảo lớn hơn, bạn có thể mua gói Enterprise với $165 và tối đa lên đến 5.000 người tham dự. Với sự linh hoạt về giá cả này, ClickMeeting hoàn toàn có thể sử dụng có mọi doanh nghiệp, từ nhỏ đến vừa và lớn.

4. Phần mềm GoToWebinar

GoToWebinar cũng góp mặt là một trong top 5 phần mềm webinar tốt nhất.

Lý do mà GoToWebinar góp mặt trong top 5 phần mềm webinar tốt nhất là bởi nó có tích hợp rất nhiều tính năng nâng cao mà bạn đang cần tìm kiếm. Nó cho phép tạo và cung cấp đến người tổ chức những báo cáo thông tin như theo dõi về người tham dự; lập kế hoạch và quảng bá webinar… Cũng như các phần mềm webinar khác, bạn cũng có thể dùng GoToWebinar để ghi lại để xem và phát sau khi nó kết thúc.

Tuy có nhiều tính năng nhưng việc sử dụng GoToWebinar không đòi hỏi trình độ quá cao về công nghệ cũng như không cần trải qua nhiều khóa đào tạo sử dụng.

Giá của phần mềm webinar này rơi vào khoảng $249/tháng với lượng người tham gia là 500 người. Nếu bạn muốn tổ chức hội thảo với quy mô lớn hơn, khoảng 1.000 người thì sẽ phải trả phí là $499/tháng và mức phí cao hơn khi tăng lượng người tham dự.

5. Phần mềm Zoho Webinars

Đây là phần mềm webinar có giá rẻ nhất hiện nay. Là giải pháp hội thảo trực tuyến cho những doanh nghiệp nhỏ với kinh phí có hạn. Với mức giá là $15/tháng cho 25 người tham gia và cho phép lưu trữ 25 bản ghi âm hội thảo. Với 100 người tham gia thì bạn cần trả $33 cho máy chủ/tháng.

Nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ và hội thảo, tập huấn chỉ có dưới 5 người, phần mềm này sẽ là hoàn toàn miễn phí. Nhược điểm của nó chính là lượng người tham gia không nhiều nên không sử dụng cho các doanh nghiệp lớn. Đồng thời, những tính năng tự động như các phần mềm webinar ở trên cũng không có ở Zoho. Do đó, cần cân nhắc để lựa chọn phần mềm tốt nhất cho hội thảo của mình.

Contact Me on Zalo
Back To Top