Blog

Top 5 thiết bị livestream sự kiện quan trọng cần có

Nắm được thông tin về những thiết bị livestream sự kiện sẽ giúp bạn chủ động hơn nếu như lựa chọn phương án tự tổ chức livestream sự kiện. Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp thì những kiến thức về thiết bị bạn có cũng sẽ giúp bạn kiểm soát công việc một cách tốt nhất.

Máy quay phim chuyên dụng

Một trong những thiết bị livestream sự kiện không thể thiếu đó chính là máy quay phim chuyên dụng. Đây chính là thiết bị chính để thực hiện livestream. Máy quay cần đảm bảo độ sắc nét, có độ phân giải HD trở lên. Những dòng máy quạt được sử dụng phổ biến để livestream như:

Máy quay canon XA35: đây chính là dòng máy quay phim HD nhỏ gọn, được tích hợp cổng HD/SD-SDI giúp hỗ trợ việc truyền tải dữ liệu đầu ra không nén. Với thiết kế cầm tay và ống zoom quang học 20x, đây chính là thiết bị lý tưởng cho việc thực hiện những thước phim ngoài hiện trường như báo cáo tin tức, phim tài liệu hay những cảnh quay ngoài trời.

thiet bi livestream su kien 1

Máy quay canon XA35

Panasonic AG-AC160: đây cũng chính là thiết bị livestream sự kiện được sử dụng phổ biến. Sản phẩm này có khả năng cân bằng tuyệt vời, không xảy ra sự cố khi quay bằng tay. Bạn có thể tì máy quay lên bắp tay và chiếc máy quay đã cân bằng một cách hoàn hảo giúp cho việc lấy nét liên tục, lia máy ngang, dọc trở nên dễ dàng nhờ sự trợ giúp của một màn hình LCD siêu nét của hãng Panasonic.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn Sony PXW-Z190 4K – chiếc máy quay chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới sử dụng bộ cảm biến QFHD. Máy có ống kính zoom 25x mạnh mẽ với ba vòng ống kính độc lập cho hình ảnh 4K được sử dụng hầu hết ở các cảnh quay chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm: Quay phim quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, viral, TVC

Phụ kiện livestream sự kiện

Bên cạnh máy quay thì thiết bị livestream sự kiện cần chuẩn bị thêm các phụ kiện chuyên nghiệp như: tascam, mixer, bộ đàm, máy phỏng vấn, các loại đèn, đường truyền mạng… Mặc dù là những thiết bị phụ kiện nhưng thiết bị này giúp đảm bảo đường truyền ổn định, chất lượng âm thanh to, rõ ràng; điều khiển ánh sáng trong studio hoặc ngoài trời.

thiet bi livestream su kien 2

Phụ kiện livestream bán hàng

Thiết bị chống rung

Thiết bị chống rung là thiết bị livestream sự kiện quan trọng bạn cũng cần phải có để giữ camera không bị rung lắc trong thời gian lâu. Nếu như máy quay sử dụng thiết bị chống rung sẽ mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn rất nhiều so với việc quay thông thường. Nếu bạn phải quay livestream tới 2h, thay đổi nhiều góc quay khác nhau vậy nếu không dùng thiết bị chống rung thì hình ảnh sẽ như thế nào.

Bàn trộn hình

Bàn trộn hình là thiết bị livestream sự kiện sẽ đem đến những lợi ích mà bạn phải bất ngờ. Thiết bị này sẽ giúp kết nối nhiều loại máy quay ở những góc quay khác và “hòa trộn” video, hình ảnh âm thanh để tạo ra một video livestream đẹp, hài hòa, sống động.

Bộ truyền livestream Cevero

Để những thước phim có thể truyền trực tiếp lên trang Youtube hay Facebook thì bạn cần phải sử dụng một thiết bị là nhờ bộ truyền livestream. Công dụng của thiết bị này là giúp kết nối máy quay phim với laptop thông qua HDMI. Bạn có thể điều khiển, kiểm soát thiết bị này bằng bảng điều khiển trực tuyến trên di động.

thiet bi livestream su kien 3

Bộ truyền livestream Cevero

Kết nối chiếc máy quay phim của bạn với LiveShell 2 qua HDMI để phát trực tiếp và phát sóng tới các máy chủ YouTube Live, Ustream và các website có hỗ trợ giao thức RTMP. Bảng điều khiển trực tuyến trên bảng điều khiển “Bảng điều khiển” có thể được kiểm soát bằng điện thoại thông minh của bạn.

Tham khảo thêm: Dịch vụ livestream sự kiện uy tín tại Gò Vấp

Trên đây chính là thông tin về những thiết bị livestream sự kiện cần thiết cho một buổi livestream chuyên nghiệp mà Trọng  Kiểm Production muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Contact Me on Zalo
Back To Top