Blog

Top 5 xu hướng công nghệ cho các sự kiện trực tuyến

Thế nào là sự kiện trực tuyến?

Chúng ta có thể hiểu sự kiện trực tuyến là tổ chức sự kiện thông qua livestream, webinar, nó là những sự kiện ảo, được tổ chức nhưng không có khán giả ngay tại sự kiện, mà khán giả sẽ tham dự sự kiện thông quan các nền tảng phát trực tuyến, bằng đường truyền internet. Tổ chức sự kiện dưới dạng trực tuyến đã chứng minh được rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cả khách hàng, giữa bối cảnh rất nhiều sự kiện lớn trên toàn thế giới phải hoãn lại vì đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, không phải chỉ từ dịch Covid-19, mà đã từ trước đó, tổ chức sự kiện trực tuyến đã lên ngôi và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Hình thức này mang lại những lợi ích như tăng khả năng tương tác trực tiếp với số lượng lớn người xem trong thời gian ngắn, tăng khả năng tiếp cận và quảng bá thương hiệu,… Chính vì thế mà có thể thấy hiện nay các sự kiện tổ chức dưới dạng trực tuyến đang trở thành công cụ đắc lực để hỗ trợ cho các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp.

Sự kiện trực tuyến hiện là công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp
Sự kiện trực tuyến hiện là công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp

Bạn đã biết 5 xu hướng công nghệ tổ chức sự kiện hiện nay?

Xu hướng thứ nhất: Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Với những hình ảnh được tải lên trong lúc đăng ký, người tham dự sẽ được nhận diện khuôn mặt với công nghệ này khi tham dự sự kiện. Lợi ích của nó chính là góp phần cá nhân hóa thông tin của người dùng, đồng thời nó cũng giúp đăng ký một cách hợp lý cho người tham dự sự kiện trực tuyến.

Xu hướng thứ hai: Ứng dụng AI tổ chức sự kiện

AI (trí tuệ nhân tạo) hiện nay đang được ứng dụng khá rộng rãi trên nhiều lĩnh vực. Đối với lĩnh vực tổ chức sự kiện, AI được dùng để cung cấp dữ liệu cho các công cụ, các phần mềm lập kế hoạch cho sự kiện, nó có tác dụng hỗ trợ cho người tổ chức sự kiện tìm được khách mời tham dự, các diễn ra, inflencer, đồng thời nó cũng đề xuất ra thời gian và địa điểm tối nhất để tổ chức sự kiện trực tuyến.

AI hiện được ứng dụng trong tổ chức sự kiện trực tuyến (ảnh minh họa)
AI hiện được ứng dụng trong tổ chức sự kiện trực tuyến (ảnh minh họa)

Xu hướng thứ ba: Sử dụng sơ đồ sự kiện dạng 3D

Hiện nay, với sự trợ giúp đắc lực của công nghệ 3D, việc tổ chức sự kiện hay sự kiện trực tuyến đều được diễn ra một cách thuận lợi hơn rất nhiều. Chẳng hạn dùng sơ đồ sự kiện ở dạng 3D để thể hiện chi tiết về bố cục sự kiện, âm thanh ánh sáng, các khu vực của sự kiện,… Tùy vào quy mô từng sự kiện mà có nhiều dạng sơ đồ 3D khác nhau.

Xu hướng thứ tư: Gamification sự kiện

Gaminication hay còn gọi là game hóa, chính là một cách để lôi kéo người xem tham dự sự kiện của bạn. Đây được xem là một xu hướng công nghệ được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Với những sự kiện có tính giải trí thì xu hướng công nghệ này lại càng được ưa chuộng. Tại sự kiện có thể sử dụng các trò chơi, tạo ra sự cạnh tranh hấp dẫn với những phần thưởng thú vị, chắc chắn sẽ thu hút người xem rất nhiều.

Game hóa sự kiện giúp thu hút nhiều người tham gia hơn
Game hóa sự kiện giúp thu hút nhiều người tham gia hơn

Xu hướng thứ năm: Venue sourcing platform

Nếu là một người thường xuyên cập nhật tin tức công nghệ và sự kiện, có lẽ bạn cũng đã nghe đến thuật ngữ Venue sourcing platform. Đây có thể hiểu là xu hướng sử dụng nền tảng cung ứng địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến. Tính năng của nó là kết nối trực tiếp với các web phù hợp với chủ đề của sự kiện để tìm ra địa điểm thích hợp nhất, đồng thời giúp theo dõi và quản lý toàn bộ quá trình diễn ra sự kiện một cách chặt chẽ nhất. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp cho những người làm tổ chức sự kiện có thể chọn được địa điểm ưng ý và nhận báo giá ngay khi gửi yêu cầu, đồng thời có thể hình dung khái quát về quy mô, mô hình, sức chứa, các dịch vụ có tại sự kiện sắp diễn ra.

Với năm xu hướng công nghệ mới nhất, phổ biến nhất trong năm 2020 cho lĩnh vực tổ chức sự kiện, bạn có thể tham khảo và nhanh chóng áp dụng xu hướng thích hợp nhất cho sự kiện trực tuyến của mình. Thật không còn gì tuyệt hơn một sự kiện được tổ chức với những xu hướng công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. Nó không những giúp sự kiện của bạn thu hút được đông đảo người tham gia, mà còn xây dựng và khẳng định thương hiệu của bạn một cách bền vững trong tâm trí người xem.

Contact Me on Zalo
Back To Top