Blog

Làm thế nào để tránh nhàm chán khi quay phim sự kiện?

Dịch vụ quay phim sự kiện là dịch vụ phổ biến, hầu như bất kì sự kiện nào có quy mô từ vừa đến lớn đề phải có dịch vụ quay phim. Quay phim sự kiện có chức năng lưu giữ lại những khoảnh khắc sống động, chân thật được thể hiện qua những thước phim động. Đối với doanh nghiệp, đây là dịch vụ không thể thiếu trong suốt quá trình quảng bá thương hiệu của mình. Tuy nhiên, mọi thứ đều có sự thay đổi, quay phim sự kiện cũng vậy. Thay đổi để làm mới, để thích nghi với sự phát triển và thị hiếu người xem. Trong đó, sự thay đổi rõ rệt nhất chính là chuyển đổi cách quay phim từ truyền thống sang một cách quay phim mới. Đó là quay phim highlight sự kiện.

Quay phim tiêu điểm ghi lại những chi tiết đắt nhất
Quay phim tiêu điểm ghi lại những chi tiết đắt nhất

Thế nào là quay phim highlight sự kiện

Quay phim highlight sự kiện hay còn gọi là quay phim tiêu điểm sự kiện, Highlight Movies. Cách quay phim sự kiện này chỉ lựa chọn những chi tiết đắt giá để nhấn mạnh và đưa vào đoạn phim. Cách sử dụng góc máy, động tác máy của đội ngũ quay phim highlight sự kiện cũng vô cùng độc đáo và sáng tạo. Từ đó, cho ra những đoạn phim sự kiện hấp dẫn, thu hút người xem.

Vì sao quay phim sự kiện highlight giúp tránh nhàm chán?

Ngay từ tên gọi, quay phim highlight hay quay phim tiêu điểm sự kiện đã thể hiện rất rõ nét riêng biệt của nó so với cách quay phim truyền thống. Nếu như thông thường, quay phim truyền thống là cách quay đảm bảo đầy đủ tất cả các nội dung, hình ảnh trong sự kiện không bị thiếu chi tiết nào thì quay phim tiêu điểm lại khác. Nó chỉ thu giữ những hình ảnh, chi tiết quan trọng, ấn tượng nhất mà thôi. Những chi tiết này cũng là điều khiến cho người xem cảm thấy thích thú muốn xem, chứ không phải là xem hết cả một sự kiện dài, không có điểm nhấn.

Khán giả không mong muốn xem sự kiện dài
Khán giả không mong muốn xem sự kiện dài

Ngoài ra, quay phim tiêu điểm sẽ cho ra những sản phẩm có thời lượng ngắn chỉ từ 3 đến 5 phút, vừa đủ để người xem dành thời gian của mình để xem. Thay vì quay phim theo kiểu truyền thống để tạo ra đoạn phim dài cả tiếng đồng hồ, thì quay phim tiêu điểm sẽ chỉ lấy những nội dung, hình ảnh độc đáo, những chi tiết đắt giá nhất để đưa vào. Do đó, nó tiết kiệm thời gian cho người xem, đồng thời cũng là cách để lôi cuốn người xem, bởi không ai có thể dễ dàng dành ra khoảng thời gian quý báu của mình để xem một đoạn phim sự kiện dông dài cả.

Một yếu tố nữa giúp cho quay phim highlight sự kiện không bị nhàm chán chính là ở các cảnh quay, góc máy. Nếu như với hình thức quay phim sự kiện truyền thống, các máy quay chuyên dụng được cố định tại một vị trí và trong một sự kiện cần có nhiều máy quay để đặt ở nhiều vị trí khác nhau để ghi hình liên tục tại một góc máy để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ khung hình nào đang diễn ra; thì với quay phim highlight lại là một cách làm khác. Các máy ảnh kỹ thuật số được sử dụng linh động để bắt kịp những khoảnh khắc độc đáo trong sự kiện. Các cảnh quay cũng được thực hiện một cách sáng tạo chứ không chỉ đặt một chỗ như quay truyền thống. Để làm được điều này thì bạn phải có một đội ngũ quay phim highlight chuyên nghiệp cho sự kiện của mình. Đội ngũ này sẽ có cách chọn góc quay, động tác máy sáng tạo độc đáo để đoạn video thu hút người xem.

Góc máy lạ sẽ thu được những hình ảnh đẹp
Góc máy lạ sẽ thu được những hình ảnh đẹp

Trên đây là những lý do giúp cho quay phim sự kiện không bị nhàm chán trong mắt người xem. Tuy nhiên, xét cho cùng, mỗi cách quay phim lại có một ưu điểm riêng và nó phù hợp với mục đích khác nhau. Mặc dù quay phim tiêu điểm rõ ràng mang nhiều lợi thế hơn, nhưng nó cũng không phù hợp với những ai có nhu cầu quay phim cả sự kiện để làm tư liệu cho doanh nghiệp và ngược lại. Chính vì vậy, cần xác định rõ mục đích của mình là gì để lựa chọn một hình thức quay phim sự kiện phù hợp nhất. Bởi chỉ khi nào lựa chọn được cách quay phù hợp thì mới có thể tạo ra hiệu quả cao nhất.

Để được tư vấn dịch vụ quay phim sự kiện hiện đại, hấp dẫn tại Trọng Kiểm Production, hãy liên hệ đến đường dây nóng: 0983.206.200. Ngoài ra, để tham khảo thêm nhiều dịch vụ quay phim sự kiện khác như quay phim hội nghị, quay phim cưới hỏi, quay phim chương trình gameshow,… mời các bạn tham khảo trên trang web của chúng tôi tại địa chỉ www.trongkiem.com.vn.

Contact Me on Zalo
Back To Top