Blog

TVC chuyên nghiệp phải thỏa mãn những tiêu chí nào?

Truyền tải đúng thông điệp

Một ý tưởng hấp dẫn đến mấy nhưng không có thông điệp hoặc có nhiều thông điệp sẽ khiến người xem không thể nhớ và liên kết được với thương hiệu. Như vậy là doanh nghiệp không đạt được mục tiêu quảng bá của mình. Bất cứ sản phẩm quảng cáo nào cũng chỉ truyền tải một thông điệp duy nhất thật rõ ràng và dễ hiểu.

 

Super Bowl Commercials: Which Do You Remember? | NIDA for Teens
Thông điệp quảng cáo là một trong những nội dung quan trọng khi xây dựng ý tưởng quảng cáo. Ý tưởng sáng tạo

Ý tưởng giống như linh hồn của một sản phẩm quảng cáo, đây là tiêu chí quan trọng đánh giá quảng cáo đó có thành công hay không? Với thời kì bùng nổ thông tin như hiện nay, quảng cáo xuất hiện tràn ngập trên tất cả các kênh truyền thông, nếu TVC của bạn chỉ đơn giản là cung cấp thông tin bình thường sẽ không có cách nào ghi dấu ấn vào tâm trí khách hàng. Vì vậy ý tưởng quảng cáo phải vừa đơn giản dễ hiểu lại thú vị, mới lạ hẳn so với  các đối thủ cạnh tranh.

Nội dung hấp dẫn

 

Novella - Mother Son TVC - YouTube
Một nội dung TVC hay phải đơn giản, bố cục chặt chẽ, có thể là một câu chuyện, hoặc một lời khuyênÝ tưởng quảng cáo phải được thể hiện một cách rõ ràng, độc đáo để công chúng có thể hiểu và cảm nhận được ngay khi xem. Để làm được như vậy, nội dung quảng cáo cần đơn giản, bố cục chặt chẽ, có thể là một câu chuyện, hoặc một lời khuyên. Yếu tố cảm xúc rất quan trọng đối với một quảng cáo, với mỗi trường hợp khác nhau, chúng ta sẽ đem đến cho người xem các cảm xúc như vui vẻ, hạnh phúc, lo lắng, sợ hãi, đồng cảm,… Cảm xúc  sẽ  dễ dàng kết nối thương hiệu với khách hàng hơn.

Hình ảnh, âm thanh chất lượng cao

 

IMG 9296
Để thực hiện một TVC hấp dẫn là sự kết hợp của ý tưởng sáng tạo với cách thức thể hiện thông minh. Doanh nghiệp cần chọn một đơn vị sản xuất quảng cáo chuyên nghiệp để có đạt được mục tiêu mong muốn.Âm nhạc ấn tượng tạo nên một sức hút mạnh mẽ với công chúng, họ sẽ ghi nhớ sản phẩm tốt hơn nếu quảng cáo của bạn có một bài hát hài hước, cũng có thể là một giai điệu ấm áp, mượt mà,…. Bên cạnh đó thì hình ảnh quảng cáo bao giờ cũng phải sắc nét, sống động, mỗi một giây hình ảnh quảng cáo đều  phải thật đặc biệt. Đạo diễn phải cẩn thận thực hiện từng chi tiết nhỏ nhất như góc quay, độ sáng đã làm nổi bật sản phẩm hay chưa, sản phẩm lên hình có đủ đẹp mắt không, hình ảnh có kết nối được cảm xúc hay chưa,…

Xem thêm: Sự khác nhau giữa TVC quảng cáo và Clip viral

Rõ ràng,  để thực hiện một TVC chuyên nghiệp, hấp dẫn là sự kết hợp của ý tưởng sáng tạo với cách thức thể hiện thông minh. Doanh nghiệp cần chọn một đơn vị sản xuất quảng cáo chuyên nghiệp để có đạt được mục tiêu mong muốn.  Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top