Blog

TVC quảng cáo hấp dẫn chỉ cần 10 giây để thu hút khách hàng

TVC quảng cáo có vai trò thế nào với doanh nghiệp?

Hiện nay, khi mà cuộc cạnh tranh chạy đua quảng cáo của các doanh nghiệp ngày càng mạnh mẽ thì TVC quảng cáo được xem là một trong những công cụ marketing hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp. Dù doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào, quy mô lớn hay nhỏ thì TVC quảng cáo vẫn có một vai trò quan trọng nhất định đến hoạt động kinh doanh, tiếp cận khách hàng của công ty.

Chúng ta vẫn biết TVC quảng cáo theo dạng là các mẫu quảng cáo bằng video clip ngắn, được kết hợp bởi hình ảnh, chuyển động và âm thanh… qua đó truyền tải những câu chuyện, thông điệp, thông tin về sản phẩm đến cho khách hàng.

Đối với doanh nghiệp, TVC quảng cáo là công cụ có khả năng làm tăng sự nhận biết của khách hàng về sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời giúp cho khách hàng nhớ đến sự hiện diện của sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đã và đang có mặt trên thị trường. Có thể nói, TVC quảng cáo chính là một công cụ góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thu về lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp.

IMG 9771
TVC quảng cáo là công cụ làm tăng sự nhận biết của khách hàng về sản phẩm

Với sự cạnh tranh như hiện nay, người xem tiếp cận với quá nhiều TVC quảng cáo mỗi ngày, điều đó đòi hỏi các doanh nghiệp quảng cáo phải có được những tuyệt chiêu thu hút khách hàng nhanh chóng. Tâm lý của khách hàng khi xem TVC quảng cáo là ngán ngẩm, chẳng hạn khi họ đang xem một bộ phim gây cấn, nhưng quảng cáo chen ngang làm họ khó chịu và thường bỏ qua quảng cáo đó chứ không xem.

Điều này khiến cho doanh nghiệp phải có chiến lược để thu hút khách hàng ngay trong những giây đầu tiên, TVC quảng cáo hiệu quả, chất lượng sẽ làm được điều này.

Điều gì khiến TVC quảng cáo thu hút khách hàng trong 10s đầu khi xem?

Có rất nhiều lý do để TVC quảng cáo có thể thu hút người dùng trong 10s đầu tiên. Sức hấp dẫn đầu tiên phải kể đến của TVC quảng cáo trong việc thu hút khách hàng là hình ảnh động hấp dẫn. Rõ ràng so với các hình thức quảng cáo khác thì hình ảnh trong TVC được nhà làm phim cực kì chú trọng.

Nó được đầu tư, trau chuốt kỹ lưỡng và được thể hiện một cách ngắn gọn, súc tích nhất, chỉ trong một thời lượng ngắn ngủi để có thể truyền tải được hết những thông điệp hấp dẫn, sinh động về sản phẩm, thương hiệu. Để có được những hình ảnh như vậy thì người làm phim quảng cáo cần chú trọng từng góc máy, khung hình một cách cẩn thận nhất.

Ngoài ra, nội dung cũng chính là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng ngay từ những giây đầu tiên của một TVC. Để TVC của bạn có thể đến với công chúng bạn nên tạo nên một dấu ấn riêng, độc đáo trong TVC ấy. Người xem rất dễ bỏ qua quảng cáo nếu nó không thu hút, do đó, công việc này cần phải hết sức chú trọng.

IMG 9746
TVC có sức hấp dẫn chỉ với những giây đầu tiên

Cách tạo nên một TVC quảng cáo thu hút khách hàng trong 10s đầu tiên

Bạn cũng thấy đấy, TVCs ngày nay đang trở thành một công cụ quảng cáo hiệu quả giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thu lại nhiều lợi nhuận cho công ty. Nhưng để làm được điều này thì không hề dễ dàng chút nào, cần phải chú ý những vấn đề sau:

Thứ nhất: nội dung phải sáng tạo

TVC thu hút được khách hàng trong 10 giây đầu tiên là phải nhờ đến nội dung của nó. Nếu nội dung không có gì thu hút, sáng tạo và ý nghĩa thì người xem sẽ lướt qua ngay khi xuất hiện. Cần biết rằng, dù cho hình ảnh có lung linh, đẹp đến đâu mà nội dung nhàm chán thì TVC cũng không thể nào níu kéo người xem.

Đội ngũ làm nội dung cho TVC cần quan sát tỉ mỉ, bắt kịp những xu hướng thật hot trên mạng để làm TVC hấp dẫn hơn. Nội dung của TVC quảng cáo rõ ràng sẽ phải tùy thuộc vào những chiến dịch khác nhau. Không phải người xem nào cũng kiên nhẫn theo dõi hết 10-15 giây quảng cáo, nên ngay từ những giây đầu tiên, nội dung của quảng cáo phải đánh trúng tâm lý khách hàng.

IMG 9745
Nội dung TVC phải sáng tạo mới có thể thu hút người xem

Thứ hai là quảng bá TVC ở nhiều kênh truyền thông

Hiện nay có rất nhiều kênh truyền thông cho bạn lựa chọn để lan tỏa các TVC quảng cáo của mình. Việc này sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nhiều khách hàng và thu hút thêm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Việc lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp đòi hỏi doanh nghiệp nên cân nhắc lựa một cách kỹ lưỡng. Có như vậy thì TVC quảng cáo mới có thể phát huy khả năng thôi miên khách hàng ngay từ những giây đầu tiên.

Tóm lại, TVC như một dạng công cụ thu hút khách hàng một cách nhanh nhất, nhưng không phải dễ nhất. Nó đòi hỏi người thực hiện phải biết cách làm, cách lựa kênh truyền thông phù hợp thì mới có thể phát huy hiệu quả.

Contact Me on Zalo
Back To Top