Blog

Ưu điểm của dịch vụ livestream bán hàng

Đối với người dùng mạng xã hội hiện nay, livestream hay còn được gọi là phát trực tiếp đã không còn quá xa lạ. Giờ đây, bạn có thể sử dụng livestream để kết nối với bạn bè. Hoặc cao hơn là ứng dụng nó trong mục đích kinh doanh. Trong hai hình thức này, ứng dụng livestream cho mục đích bán hàng được nhiều người quan tâm hơn cả. Vậy livestream bán hàng là gì? Ưu điểm của hình thức này ra sao? Hãy cùng Trọng Kiểm Production tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.
livestream ban hang 1
Dịch vụ livestream bán hàng là cánh tay trái đắc lực đối với việc kinh doanh của nhiều doanh nghiệp hiện nay

Livestream bán hàng là gì?

Livestream bán hàng là gì? Đây có lẽ là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Hiểu một cách đơn giản thì đầu tiên livestream chính là phát sóng trực tiếp trên các công cụ mạng xã hội hiện nay. Điển hình là Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok,…
Hiện nay, ứng dụng này là một trong những công cụ đắc lực của nhiều doanh nghiệp, thương hiệu. Thậm chí, nó còn được tận dụng triệt để để bán hàng. Nếu khả năng “chốt đơn” của người livestream hiệu quả. Con số bán hàng có thể lên đến hàng trăm, hàng chục đơn hàng chỉ sau mỗi buổi livestream.
Khác với những hình thức quay video trước đây thường edit trước khi bắt đầu up lên. Hình thức livestream hiểu theo đúng nghĩa là chân thật đến từng giây, từng phút. Tất cả mọi chuyển động, hình ảnh và âm thanh đều được ghi lại một cách chân thật nhất. Đây cũng chính là lý do khiến livestream có khả năng bán hàng cao hơn các video quảng cáo trước đó. Bởi lúc này, khách hàng sẽ được theo dõi bạn và sản phẩm một cách chân thực nhất.
livestream ban hang 2
Livestream bán hàng là gì có lẽ là khái niệm được nhiều người quan tâm hiện nay

Tại sao nên sử dụng dịch vụ livestream bán hàng?

Không phải tự nhiên mà dịch vụ livestream bán hàng đang trở thành một xu hướng mới cực kỳ thịnh hành hiện nay. Nhất là khi những lợi ích mà nó còn vượt trội hơn hẳn so với những hình thức quảng cáo thông thường.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo một cách hiệu quả

Quay trở lại nhiều năm trước đây, khi doanh nghiệp muốn sản xuất và kinh doanh một sản phẩm nào đó. Phía doanh nghiệp thường quan tâm cũng như tính toán hàng loạt chi phí. Trong đó từ chi phí thuê mặt bằng cho đến nhân lực,… Tất nhiên, chi phí cho những yếu tố này cũng ngốn một khoảng ngân sách lớn. Tuy nhiên, với hình thức livestream thì vấn đề này đã không còn là một vấn đề lớn nữa.

Tính tương tác cực cao

Livestream bán hàng không chỉ giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp. Mà bên cạnh đó nó còn tăng khả năng tương tác với người tiêu dùng. Theo như một số thống kê mới đây, thông thường đối với những cá nhân kém nổi tiếng thì có thể dễ dàng đạt vài nghìn lượt xem cho một buổi livestream bán hàng. Riêng những người nổi tiếng có thể đạt con số từ vài chục nghìn cho đến cả trăm nghìn lượt xem.
Thậm chí, nếu khách hàng bỏ lỡ buổi theo dõi livestream của bạn. Bạn vẫn có thể xem lại buổi livestream và trả lời các bình luận một cách thông thường.

Tận dụng tốt tâm lý mua hàng của người tiêu dùng

Đa số tâm lý chung của những người mua hàng đó chính là muốn xem những sản phẩm chi tiết và chân thật. Thế nhưng, họ lại rất ngại việc đi đến tận nơi xem tận mắt sản phẩm. Thay vào đó, với hình thức livestream. Khách hàng hoàn toàn có thể xem sản phẩm và đặt mua dễ dàng.
Đây cũng là một lợi thế mà những bài đăng thông thường khó có thể đạt được. Cho dù bài đăng đó có đăng cả hình thật thì nó cũng chỉ xem được một mặt. Trong khi đó, livestream lại giúp khách hàng có thể xem toàn cảnh sản phẩm dưới mọi góc độ.

Tính chủ động cao

Nếu như trước đây, để thực hiện cho một video quảng cáo. Các doanh nghiệp cần phải tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ. Thế nhưng, điều đó đồng nghĩa với việc quảng cáo đó sẽ bị hạn chế về ý tưởng, nội dung cũng như khung giờ phát sóng. Vì vậy, từ khi dịch vụ livestream ra đời. Bạn có thể quảng cáo cho sản phẩm/ dịch vụ của mình ở bất kỳ nơi đâu, thời gian hay ý tưởng nào.
livestream ban hang 3
Livestream bán hàng mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng

Trọng Kiểm Production – Công ty cung cấp dịch vụ livestream bán hàng chất lượng

Bạn có chắc rằng chỉ với duy nhất một chiếc điện thoại và một mình bạn. Bạn có thể dễ dàng livestream thành công không? Câu trả lời chắc chắn là không! Bất kỳ một buổi livestream nào cũng phải có một đội ngũ xung quanh để hỗ trợ. Đặc biệt, khi mà ngày nay. Tính chuyên nghiệp ngày càng được đưa lên hàng đầu. Thì một buổi livestream bán hàng càng được đầu tư bao nhiêu càng dễ thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng bấy nhiêu.
Đáp ứng được những điều trên, Trọng Kiểm Production cung cấp đến những khách hàng dịch vụ livestream bán hàng hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên livestream chuyên nghiệp. Chúng tôi cam đoan sẽ mang đến cho các bạn một buổi livestream thành công và chất lượng nhất.
Contact Me on Zalo
Back To Top