Blog

Vén màng 5 lý do tại sao Livestream lại rất quan trọng đối với doanh nghiệp và thương hiệu của bạn

  • Bước cải tiến từ truyền hình trực tiếp 
Why Live Streaming - Live TV
Livestream là bước phát triển của truyền hình trực tiếp. Livestream là sự phát triển của truyền hình trực tiếp. Những lý do tại sao truyền hình trực tiếp tạo ra một tác động lớn như vậy là bởi vì nó mang lại cho người xem nội dung cập nhật, nhiều thông tin và dễ tiếp cận. Mặc dù, từ khi phát trực tuyến phổ biến, đăng ký TV đã bị suy giảm.

Sự suy giảm của nó có thể được quy cho sự tăng trưởng của truyền phát và đặc biệt là sự thay đổi trong hành vi của người xem. Ngành công nghiệp video trực tuyến cho người xem thấy rằng họ nên kiểm soát để xem những gì họ muốn khi họ muốn.

Mặc dù trên TV, nội dung và khả năng truy cập bị hạn chế, đối với Livestream, nội dung vô tận có thể truy cập miễn phí, với các thiết bị di động. Mặc dù người xem vẫn bị hạn chế về thời gian phát trực tiếp, nhưng nó linh hoạt hơn so với trên TV. Họ có thể xem trên điện thoại của họ và, hầu hết mọi lúc, họ cũng có thể xem bản ghi video trực tiếp sau đó.

  • Ngoài truyền hình trực tiếp
Why live streaming - Connection
Bên cạnh việc truyền tải hình ảnh và âm thanh cùng lúc với thời gian chương trình, sự kiện đang diễn ra, Livestream cho phép người dùng và người phát tương tác với nhau.Một trong những lý do chính tại sao livestream rất quan trọng đối với các thương hiệu và cá nhân là vì mức độ tương tác và tương tác mà nó cung cấp. Không có nền tảng hoặc chiến lược tiếp thị nào khác cho phép mức độ tương tác như vậy. Live stream cũng có tỷ lệ tương tác cao nhất trong tất cả các loại nội dung.

Ví dụ, trên một luồng trực tiếp trên Facebook, người xem có thể đăng bình luận của họ và nó tự động hiển thị trực tiếp. Có một cơ hội cho những người xem khác tương tác với người đó và cho người trình bày cũng tương tác. Sự hài lòng tức thì này tạo ra một kết nối sâu sắc giữa người xem và người trình bày. Nó cũng thúc đẩy nhiều người xem tham gia vào nội dung của bạn, với hy vọng tiếp cận bạn.

Sự tương tác thời gian thực đưa khán giả đến gần bạn hơn và mở ra một kênh giao tiếp tuyệt vời. Bạn có thể hỏi họ những câu hỏi để hiểu rõ hơn về họ và họ cũng có thể làm như vậy. Hơn nữa, khi họ tương tác với nhau, điều đó tạo ra cảm giác cộng đồng và họ sẽ liên kết bạn với nó.

  • Khía cạnh con người của Livestream

Sự tương tác thực sự mà Livestream cho phép đó chính là tạo mối quan hệ với người xem. Các video theo yêu cầu chỉ đơn giản là có thể tạo ra cảm giác tương tự vì có ít người xem để nhận diện với người thuyết trình.

Thực tế là một luồng trực tiếp thực sự sống, mang lại một yếu tố con người cho nó. Nếu người thuyết trình mắc lỗi, nói lắp hoặc cười về điều gì đó, người xem sẽ thấy tính xác thực và đồng nhất với họ. 

Khi bạn nghĩ rằng tại sao lại phát trực tiếp? Hãy thử suy nghĩ tại sao KHÔNG phát trực tiếp?

  • Mở rộng phạm vi của bạn như một thương hiệu hoặc cá nhân
Bigger reach with live streaming
Live stream là công cụ mang chương trình, sự kiện, thương hiệu, sản phẩm của bạn ra ra ngoài giới hạn lãnh thổ.Một trong những lý do tại sao Livestream có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn là vì các nền tảng sẽ ưu tiên nội dung trực tiếp. Ví dụ: nếu bạn phát trực tiếp trên Facebook, khả năng những người theo dõi của bạn nhìn thấy nó trên newsfeed của họ cao hơn so với việc bạn chia sẻ hình ảnh hoặc video theo yêu cầu. YouTube cũng sẽ ưu tiên video trực tiếp trên các tìm kiếm của mình, cũng như nhiều nền tảng khác.

Với sự tiếp xúc tăng lên, bạn có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình hoặc có được nhiều người theo dõi hơn cho thương hiệu cá nhân của bạn. Trong các phương tiện truyền thông xã hội, nó cũng dễ dàng hơn để khiến mọi người tìm và chia sẻ video trực tiếp. Vì nó yêu cầu hành động ngay lập tức, họ sẽ cần chia sẻ nội dung của bạn ngay lập tức để bạn bè của họ cũng có thể xem nội dung đó.

Một lý do khác tại sao phát trực tiếp là tuyệt vời để tăng lượng khán giả của bạn là hiệu quả chi phí của nó. Trong thế giới tiếp thị, có nhiều cách hiệu quả để tiếp cận mọi người, nhưng hầu hết đòi hỏi đầu tư lớn. So sánh, Live stream có thể được tạo ra với ngân sách hạn hẹp và vẫn mang lại kết quả tuyệt vời.

  • Nền công nghiệp phát triển nhanh nhất 

Truyền phát trực tuyến là một trong những ngành phát triển nhanh nhất. Trên thực tế, thị trường phát video trực tuyến trị giá hơn 30 tỷ đô la. Nó dự kiến ​​sẽ có giá trị hơn 70 tỷ đô la vào năm 2021.

Quan trọng hơn, truyền phát video trực tiếp là vượt xa video theo yêu cầu. Tốc độ tăng trưởng hàng năm của video trực tiếp là 113%, trong khi các video dài theo yêu cầu đã tăng 30% và các định dạng ngắn chỉ tăng 9%.

Một bằng chứng khác về sự phát triển của video trực tiếp là những thay đổi xảy ra trong tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Ngoài các nền tảng được tạo để phát trực tiếp, hầu hết các kênh truyền thông xã hội hiện nay cũng tạo điều kiện cho video trực tiếp. Ví dụ: Facebook trực tiếp, YouTube trực tiếp, Instagram, Periscope từ Twitter, Live.ly từ Music.ly và nhiều hơn nữa. 

Điều thú vị hơn về định dạng video trực tiếp là khán giả của nó, trên hầu hết các nền tảng, mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể xem và tạo luồng trực tiếp.

Làm thế nào để phát huy tối đa lợi ích từ Livestream?

 

Để video trực tuyến của bạn mang tính chuyên nghiệp cao hơn, bạn không nên bỏ qua dịch vụ Livestream chất lượng cao.Thật sự không khó để phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Tuy nhiên, để video trực tuyến của bạn phát huy hết khả năng và công dụng vốn có của nó, việc đầu tiên bạn nên xác định mục đích của video trực tuyến mà bạn định phát sóng là gì? Nếu bạn muốn chia sẻ về một khung cảnh đẹp, một món ăn ngon, một miền đất lạ, hay đơn giản hơn là livestream để trò chuyện, gặp gỡ với bạn bè, bạn hoàn toàn có thể tận dụng ngay chiếc Smartphone đang có trên tay và bất ngay tính năng Facebook Live để thực hiện. 

Nhưng nếu video trực tuyến của bạn vì mục đích thương mại, một chiếc smartphone là chưa đủ thỏa mãn và thu hút người dùng. Bởi, nhu cầu của người dùng Internet hiện nay không chỉ dừng lại ở mức nghe hình, thấy tiếng, họ mong đợi về thước phim của bạn nhiều hơn thế. Chính vì vậy, việc tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ quay live stream chuyên nghiệp là tất yếu, họ sẽ giúp bạn giải quyết đầy đủ và nhiều hơn những mong đợi của khách hàng về hình ảnh. 

– Dịch vụ quay phim live stream chuyên nghiệp sẽ giúp bạn: 

– Luôn đảm bảo sự ổn định về đường truyền, giúp việc truyền tải về thông điệp tốt hơn 

– Nâng cao hiệu suất người xem kênh bới chất lượng hình ảnh 

– Có được những góc quay đẹp, hình ảnh sắc nét, tạo nên sự ấn tượng với người xem. 

– Không ngắt quãng, luôn có đội ngũ hỗ trợ khi sự cố xảy ra. 

– Trong quá trình Live stream, giảm thiểu tối đa hiện tượng giật, lag. 

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim live stream hàng đầu tại TP.HCM, với những thiết bị, công nghệ tiên tiến, mang đến cho khách hàng các gói quay với giá thành hấp dẫn, công ty Trọng Kiểm Production là gợi ý dành cho bạn khi muốn tìm đơn vị quay phim live stream chuyên nghiệp có giá phải chăng. Lý do mà Trọng Kiểm Production được đánh giá cao bởi quý khách hàng bởi: 

– Luôn cam kết chặt chẽ trong chất lượng dịch vụ.

– Máy móc và thiết bị đáp ứng nhu cầu quay phim live stream chuyên nghiệp

– Đội ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng trợ giúp cần thiết về góc quay, độ nét hình, cách xử lý kĩ thuật kịp thời. 

– Thủ tục thuê dịch vụ nhanh chóng, thanh toán tiện lợi, mọi chi tiết được hoàn tất trong thời gian sớm. 

– Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng thuê trong thời hạn dài hoặc liên tục. 

– Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình để mang đến cho bạn những lựa chọn hợp lý và hài lòng. 

Tóm lại, Livestream là một trong những ngành phát triển nhanh nhất hiện nay vì nó giúp bạn tiếp cận đối tượng rộng lớn hơn với mức đầu tư tương đối thấp. Khi bạn tương tác với người xem ở cấp độ cá nhân, bạn tạo kết nối xác thực với họ và là nền tảng để bạn tạo mối quan hệ gắn kết với họ. Đây là lý do tại sao Livestream lại rất quan trọng đối với doanh nghiệp và thương hiệu cá nhân của bạn.

.

Contact Me on Zalo
Back To Top